Chuyên mục


Có thể đổi thẻ CCCD gắn chip ngay tại nhà

08/11/2022 13:12 (GMT +7)

Nếu căn cước công dân (CCCD) gắn chip bị khi bị hư hỏng, thay đổi thông tin về họ, chữ đệm, tên, đặc điểm nhận dạng, xác định lại giới tính, quê quán, có sai sót về thông tin trên thẻ có thể đổi theo hình thức nói trên.

Với yêu cầu đổi CCCD gắn chip ngay tại nhà (gửi yêu cầu trực tuyến thông qua cổng dịch vụ công quốc gia), đầu tiên cần mở trình duyệt trên điện thoại hoặc máy tính và truy cập vào cổng Dịch vụ công Quốc gia. Bước tiếp theo là gõ vào thanh tìm kiếm từ khóa căn cước công dân và chọn Dịch vụ Đổi thẻ căn cước công dân thực hiện tại cấp tỉnh hoặc cấp huyện.

cap-lai-the-cccd-95756

Trong trang mới hiện ra, người dùng chỉ cần đọc kỹ các yêu cầu và nhấn vào nút Nộp trực tuyến, sau đó đăng nhập bằng tài khoản được cấp bởi cổng DVCQG. Nếu chưa có tài khoản, cần nhấn Đăng ký.

Chú ý khi chọn lý do đổi lại CCCD, đơn cử như hư hỏng, thay đổi thông tin về họ, chữ đệm, tên hoặc khi đủ 25 tuổi, 40 tuổi, 60 tuổi… Nếu thông tin cá nhân người dân đã có trong cơ sở dữ liệu dân cư quốc gia, mọi thứ sẽ được điền tự động.

chon-ly-do-doi-cccd-69751

Tại phần Nơi tiếp nhận hồ sơ cấp căn cước công dân, chọn cơ quan công an tương ứng. Để tiết kiệm thời gian đi lại, người dùng có thể chọn hình thức chuyển phát thẻ CCCD về tận nhà, sau đó nhập địa chỉ và số điện thoại liên lạc tương ứng.

Khi gửi yêu cầu thành công, người dân sẽ nhận được mã hồ sơ để theo dõi quá trình thực hiện và kết quả. Thời gian giải quyết thường sẽ rơi vào khoảng 7 ngày, không bao gồm thứ Bảy, Chủ nhật và các ngày lễ.

Thanh Bình
Mẹo tra cứu thông tin sổ đỏ online
Đối với các giao dịch mua bán, chuyển nhượng, việc tra cứu thông tin sổ đỏ sẽ giúp người mua tránh mua nhầm đất bị làm giả sổ đỏ.

Xóa “điểm nghẽn” Đề án 06
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành văn bản số 452/TTg-KSTT ngày 23/5/2023 về việc tháo gỡ các “điểm nghẽn” triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06).

Chống thất thu thuế đối với thương mại điện tử
4 tháng đầu năm, toàn ngành thuế thực hiện 9.753 cuộc thanh tra, kiểm tra, đạt 12,2% kế hoạch năm 2023 và bằng 111,5% so với cùng kỳ năm 2022

Cách tích hợp giấy phép lái xe vào ứng dụng VNeID
Hiện nay, ứng dụng tài khoản định danh điện tử (VNeID) phiên bản 2.0.7 đã cho phép tích hợp giấy phép lái xe (GPLX) và thẻ bảo hiểm y tế (BHYT).

ChatGPT miễn phí trên iOS
Theo Theverge, ứng dụng ChatGPT vừa được cung cấp miễn phí trên iOS mang tới chức năng đồng bộ hóa lịch sử trò chuyện với web và có tính năng nhập liệu bằng giọng nói.

Hơn 2,8 triệu thuê bao chuẩn hóa thông tin
Đã có hơn 2,8 triệu thuê bao (chiếm 74,21%) đã thực hiện chuẩn hóa theo quy định trong tổng số 3,84 triệu thuê bao di động cần phải chuẩn hóa thông tin với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Singapore sẽ thông quan không hộ chiếu
Người dân Singapore và du khách sẽ không phải sử dụng hộ chiếu khi làm các thủ tục xuất nhập cảnh tại nước này kể từ quý I/2024.