Chuyên mục


Có thể đổi thẻ CCCD gắn chip ngay tại nhà

08/11/2022 13:12 (GMT +7)

Nếu căn cước công dân (CCCD) gắn chip bị khi bị hư hỏng, thay đổi thông tin về họ, chữ đệm, tên, đặc điểm nhận dạng, xác định lại giới tính, quê quán, có sai sót về thông tin trên thẻ có thể đổi theo hình thức nói trên.

Với yêu cầu đổi CCCD gắn chip ngay tại nhà (gửi yêu cầu trực tuyến thông qua cổng dịch vụ công quốc gia), đầu tiên cần mở trình duyệt trên điện thoại hoặc máy tính và truy cập vào cổng Dịch vụ công Quốc gia. Bước tiếp theo là gõ vào thanh tìm kiếm từ khóa căn cước công dân và chọn Dịch vụ Đổi thẻ căn cước công dân thực hiện tại cấp tỉnh hoặc cấp huyện.

cap-lai-the-cccd-95756

Trong trang mới hiện ra, người dùng chỉ cần đọc kỹ các yêu cầu và nhấn vào nút Nộp trực tuyến, sau đó đăng nhập bằng tài khoản được cấp bởi cổng DVCQG. Nếu chưa có tài khoản, cần nhấn Đăng ký.

Chú ý khi chọn lý do đổi lại CCCD, đơn cử như hư hỏng, thay đổi thông tin về họ, chữ đệm, tên hoặc khi đủ 25 tuổi, 40 tuổi, 60 tuổi… Nếu thông tin cá nhân người dân đã có trong cơ sở dữ liệu dân cư quốc gia, mọi thứ sẽ được điền tự động.

chon-ly-do-doi-cccd-69751

Tại phần Nơi tiếp nhận hồ sơ cấp căn cước công dân, chọn cơ quan công an tương ứng. Để tiết kiệm thời gian đi lại, người dùng có thể chọn hình thức chuyển phát thẻ CCCD về tận nhà, sau đó nhập địa chỉ và số điện thoại liên lạc tương ứng.

Khi gửi yêu cầu thành công, người dân sẽ nhận được mã hồ sơ để theo dõi quá trình thực hiện và kết quả. Thời gian giải quyết thường sẽ rơi vào khoảng 7 ngày, không bao gồm thứ Bảy, Chủ nhật và các ngày lễ.

Thanh Bình
Từ khoá nào được người Việt tìm kiếm nhiều nhất trên Google?
Đứng đầu danh sách tìm kiếm nổi bật về chủ đề thời sự là "Giá xăng hôm nay." Các câu hỏi liên quan như "Tại sao hết xăng?", "Tại sao giá xăng tăng?", "Tại sao cây xăng đóng cửa?",...

Khán giả có thể ‘check’ VAR như trọng tài chính
Theo Engadget, tại World Cup 2022 khán giả trên sân còn có thể 'check' VAR như trọng tài, xem được cả thông số cầu thủ theo thời gian thực với sự hỗ trợ của ứng dụng FIFA+.

Chip “thần kỳ” của Elon Musk có thể phục hồi thị lực cho người mù bẩm sinh
Elon Musk đã bày tỏ hy vọng chip não không dây do hãng Neuralink của tỷ phú này sáng lập sẽ bắt đầu thử nghiệm lâm sàng trên người sau 6 tháng nữa với mục tiêu giúp các bệnh nhân khuyết tật có thể di chuyển và giao tiếp trở lại.

Sống tiện nghi hơn với nhà thông minh của Sunshine Group
Công nghệ ngày càng trở nên gần gũi với con người khi nhiều tiện ích đều được giải quyết chỉ bằng những nút chạm trên smartphone. Đó cũng là đặc quyền mà cư dân Sunshine được hưởng với các giải pháp nhà thông minh mà Sunshine Group mang lại.

KienlongBank dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng số lượng giao dịch Napas247
Giải thưởng được Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) công bố và trao tặng cho Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank) dựa trên tốc độ phát triển vượt bậc trong dịch vụ Napas 247 tại Việt Nam.

Có gì đặc biệt ở bãi đậu xe thông minh bậc nhất Việt Nam?
Đậu xe thông minh là một chức năng trong siêu ứng dụng Sunshine App được Sunshine Group công bố và ứng dụng cho cư dân.

Hỗ trợ điện thoại thông minh cho hộ nghèo, cận nghèo
Nếu hộ gia đình mua điện thoại thông minh trên thị trường hoặc mua điện thoại thông minh thông qua gói dịch vụ kết hợp của doanh nghiệp có giá cao hơn mức hỗ trợ từ chương trình, hộ gia đình tự bổ sung số kinh phí tăng thêm.