Chuyên mục


Xem các YouTube Shorts trên tivi

14/11/2022 12:02 (GMT +7)

Theo Engadget, YouTube vừa thông báo người dùng sẽ có thể xem các nội dung Shorts vốn lâu nay chỉ dành cho điện thoại thông minh ngay trên các mẫu tivi thông minh, trò chơi điện tử và một số thiết bị số đời mới khác.

Tính năng mới sẽ ra mắt trong vài tuần tới, có sẵn trên các mẫu Smart TV được sản xuất từ sau năm 2018 trở đi. Tuy nhiên, mạng xã hội này cũng đã đề xuất trong một video rằng Shorts có thể hoạt động với các thiết bị Smart TV cũ hơn, nhưng tính tương thích không được đảm bảo.

shorts-6

Theo giới chuyên môn, một trong những thách thức lớn nhất của việc đưa Shorts lên tivi là làm thế nào điều chỉnh vừa khung nội dung của định dạng video vốn chủ yếu quay theo chiều dọc này. Hiện nay, các loại tivi đều sử dụng chuẩn hiển thị xoay ngang, với màn hình ngày càng lớn.

Cùng với đó, những đánh giá ban đầu cũng cho thấy, người dùng thường có xu hướng tự chuyển sang các nội dung tiếp theo khi xem Shorts trên tivi, khác hẳn với việc thoải mái cho YouTube tự chọn lựa và đề xuất như khi thể hiện các nội dung thông thường.

Mặc dù việc phát video Shorts trên Smart TV vẫn chưa thể hoàn hảo như trên thiết bị di động nhưng theo nhận định của giới công nghệ nhìn chung nội dung giờ đây trở nên tốt hơn nhiều. Việc mở rộng sang tivi màn hình rộng là cách chạy đua trên toàn cầu mà YouTube kỳ vọng có thể tạo thêm ưu thế trước TikTok hay Meta.

Shorts của Youtube hiện thu hút một lượng người dùng đáng kể, với hơn 1,5 tỉ người dùng hằng tháng tính đến cuối năm nay, trong khi TikTok chỉ có 1 tỉ người dùng. 

Thanh Bình
Ngân hàng 'ra chiêu' với nạn lừa đảo công nghệ
Từ ngày 1/7/2024, theo quyết định 2345 của Ngân hàng Nhà nước, khách hàng muốn chuyển khoản trên 10 triệu đồng hoặc có tổng giao dịch trị giá trên 20 triệu đồng/ngày sẽ phải trải qua bước xác thực sinh trắc học.

Chuyển đổi số là động lực tăng trưởng logistics
Chuyển đổi số không còn là xu hướng mà trở thành một yêu cầu tất yếu của sự phát triển Logistics trên toàn thế giới. Logistics Việt nam cần phải có sự thay đổi một cách nhanh nhẹn và linh hoạt để tạo động lực thúc đẩy phát triển.

SeABank và Visa hợp tác chiến lược phát triển thanh toán số
Ngân hàng TMCP Đông Nam Á và Tổ chức thẻ quốc tế Visa vừa ký kết thỏa thuận Hợp tác chiến lược nhằm mang đến các giải pháp thanh toán số, năng lực dữ liệu và chuyên môn tốt nhất để giúp SeABank hoàn thành tầm nhìn trở thành một trong những ngân hàng có dịch vụ thanh toán hàng đầu tại Việt Nam.

Hàng hoá được kiểm tra nhanh bằng máy soi container di động ở cửa khẩu Móng Cái
Đến nay, Chi cục Hải quan cửa khẩu Móng Cái đã thực hiện soi chiếu trên 600 container. Qua đó, hỗ trợ tích cực công tác phòng, chống buôn lậu, răn đe đối với các đối tượng có ý đồ buôn lậu, vận chuyển hàng cấm cũng như nâng cao tính tự giác tuân thủ pháp luật của doanh nghiệp.

Hà Nội triển khai thí điểm hệ thống giao thông thông minh
UBND thành phố Hà Nội vừa thống nhất với kiến nghị của Sở Giao thông vận tải về việc triển khai thí điểm hệ thống giao thông thông minh trên địa bàn Thành phố trong thời gian từ tháng 6 đến tháng 12/2024.

Hà Nội: Xe hợp đồng vi phạm tốc độ 1.000 lần/tháng
Trích xuất dữ liệu trên Hệ thống xử lý và khai thác sử dụng dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình của Cục Đường bộ VN, Hà Nội phát hiện xe hợp đồng của vi phạm tốc độ 1.364 lần trong 1 tháng.

Giải pháp số cho doanh nghiệp của SHB nổi bật tại Sự kiện Chuyển đổi số ngành ngân hàng
Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) vừa tham gia Sự kiện Chuyển đổi số ngành ngân hàng và mang đến những công nghệ đang được triển khai, ứng dụng trong các hoạt động, dịch vụ và giải pháp số tân tiến cung cấp tới khách hàng.