Chuyên mục


Xem các YouTube Shorts trên tivi

14/11/2022 12:02 (GMT +7)

Theo Engadget, YouTube vừa thông báo người dùng sẽ có thể xem các nội dung Shorts vốn lâu nay chỉ dành cho điện thoại thông minh ngay trên các mẫu tivi thông minh, trò chơi điện tử và một số thiết bị số đời mới khác.

Tính năng mới sẽ ra mắt trong vài tuần tới, có sẵn trên các mẫu Smart TV được sản xuất từ sau năm 2018 trở đi. Tuy nhiên, mạng xã hội này cũng đã đề xuất trong một video rằng Shorts có thể hoạt động với các thiết bị Smart TV cũ hơn, nhưng tính tương thích không được đảm bảo.

shorts-6

Theo giới chuyên môn, một trong những thách thức lớn nhất của việc đưa Shorts lên tivi là làm thế nào điều chỉnh vừa khung nội dung của định dạng video vốn chủ yếu quay theo chiều dọc này. Hiện nay, các loại tivi đều sử dụng chuẩn hiển thị xoay ngang, với màn hình ngày càng lớn.

Cùng với đó, những đánh giá ban đầu cũng cho thấy, người dùng thường có xu hướng tự chuyển sang các nội dung tiếp theo khi xem Shorts trên tivi, khác hẳn với việc thoải mái cho YouTube tự chọn lựa và đề xuất như khi thể hiện các nội dung thông thường.

Mặc dù việc phát video Shorts trên Smart TV vẫn chưa thể hoàn hảo như trên thiết bị di động nhưng theo nhận định của giới công nghệ nhìn chung nội dung giờ đây trở nên tốt hơn nhiều. Việc mở rộng sang tivi màn hình rộng là cách chạy đua trên toàn cầu mà YouTube kỳ vọng có thể tạo thêm ưu thế trước TikTok hay Meta.

Shorts của Youtube hiện thu hút một lượng người dùng đáng kể, với hơn 1,5 tỉ người dùng hằng tháng tính đến cuối năm nay, trong khi TikTok chỉ có 1 tỉ người dùng. 

Thanh Bình
Chip “thần kỳ” của Elon Musk có thể phục hồi thị lực cho người mù bẩm sinh
Elon Musk đã bày tỏ hy vọng chip não không dây do hãng Neuralink của tỷ phú này sáng lập sẽ bắt đầu thử nghiệm lâm sàng trên người sau 6 tháng nữa với mục tiêu giúp các bệnh nhân khuyết tật có thể di chuyển và giao tiếp trở lại.

Sống tiện nghi hơn với nhà thông minh của Sunshine Group
Công nghệ ngày càng trở nên gần gũi với con người khi nhiều tiện ích đều được giải quyết chỉ bằng những nút chạm trên smartphone. Đó cũng là đặc quyền mà cư dân Sunshine được hưởng với các giải pháp nhà thông minh mà Sunshine Group mang lại.

KienlongBank dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng số lượng giao dịch Napas247
Giải thưởng được Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) công bố và trao tặng cho Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank) dựa trên tốc độ phát triển vượt bậc trong dịch vụ Napas 247 tại Việt Nam.

Có gì đặc biệt ở bãi đậu xe thông minh bậc nhất Việt Nam?
Đậu xe thông minh là một chức năng trong siêu ứng dụng Sunshine App được Sunshine Group công bố và ứng dụng cho cư dân.

Hỗ trợ điện thoại thông minh cho hộ nghèo, cận nghèo
Nếu hộ gia đình mua điện thoại thông minh trên thị trường hoặc mua điện thoại thông minh thông qua gói dịch vụ kết hợp của doanh nghiệp có giá cao hơn mức hỗ trợ từ chương trình, hộ gia đình tự bổ sung số kinh phí tăng thêm.

Chuyển đổi số cho một logistics xanh
Nhiệm vụ đặt ra là làm sao tiếp tục có tư duy thống nhất, đảm bảo vai trò logistics trong chuỗi cung ứng hàng hóa dịch vụ toàn cầu khi mà địa chính trị, xung đột vũ trang, có tính thường xuyên không dự báo được.

Bảo vệ an toàn cho trẻ em trên không gian mạng
Tại Hội thảo “Thực tiễn và giải pháp bảo vệ trẻ em trên không gian mạng” các chuyên gia cho rằng cần tạo ra được “vắc xin số” để trẻ có thể tự bảo vệ bản thân trên môi trường Internet.