Chuyên mục


Triển lãm Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số TP.HCM

13/10/2022 20:55 (GMT +7)

Triển lãm Đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số được khai mạc trong ngày 13-10, nằm trong chuỗi sự kiện của Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số TP.HCM năm 2022 với chủ đề “Chuyển đổi số - động lực mới cho phát triển của thành phố”.

Triển lãm năm nay với 3 khu vực chính: Triển lãm sản phẩm của startups chuyển đổi số; Triển lãm và Hội nghị Công nghệ cho cuộc sống (Tech4life Expo & Summit); Triển lãm sản phẩm của các tập đoàn lớn với sự tham gia của gần 200 doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo trong nước và một số nước lân cận… Lĩnh vực chuyển đổi số chiếm tỷ lệ 85% tổng số doanh nghiệp tham gia triển lãm đợt này.

tuanle 6

Theo Phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Anh Đức, cùng với cả nước, thành phố đã tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số Quốc gia (10-10). Chuỗi sự kiện nằm trọng "Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số" nhằm giới thiệu, thúc đẩy đổi mới sáng tạo, tìm ra được những sản phẩm, những nhóm khởi nghiệp tiềm năng đồng thời thúc đẩy chuyển đổi số.

Ngoài Triển lãm Đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số, trong ngày 13-10 còn diễn ra nhiều chương trình khác bao gồm: Hội thảo khoa học: “Chính sách cấp cao về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số”; Tọa đàm quốc tế về Chuyển đổi số từ Phần Lan; Cuộc thi chuyển đổi số trong giáo dục “DigiTrans Edtech 2022” (dành cho sinh viên và các nhóm dự án khởi nghiệp); Cuộc thi chuyển đổi số trong giáo dục “DigiTrans Edtech 2022” (dành cho các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông); Hội thảo Giải pháp chuyển đổi số cho tổ chức, doanh nghiệp; Hội thảo Chuyển đổi số cho doanh nghiệp ngành sản xuất, chế biến, chế tạo; Tổng kết hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh.

Trong 9 tháng đầu năm 2022, TPHCM tiếp tục ghi nhận những nỗ lực không ngừng của doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, đặc biệt trong lĩnh vực chuyển đổi số nhằm vực dậy nền kinh tế Việt Nam sau đại dịch Covid-19. Theo bảng xếp hạng hệ sinh thái startup các quốc gia năm 2022 được Trung tâm nghiên cứu và lập bản đồ hệ sinh thái khởi nghiệp toàn cầu – StartupBlink công bố, Việt Nam xếp thứ 54, tăng 5 bậc so với năm ngoái. Tại khu vực Đông Nam Á, Việt Nam xếp thứ 5 (đứng sau Singapore, Indonesia, Malaysia và Thái Lan), riêng TPHCM là thành phố có hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năng động với vị trí 179.

Trong 3 tháng cuối năm, TPHCM sẽ tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm về chuyển đổi số như triển khai hệ thống thông tin báo cáo của thành phố; triển khai bộ chỉ số đánh giá chuyển đổi số của các cơ quan trên địa bàn TPHCM; hỗ trợ điện thoại thông minh cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức tập huấn cho đội ngũ KHCN; cải thiện chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu (GII)…

Thanh Bình
TT.Huế: Bắt hacker xâm nhập mạng máy tính của doanh nghiệp
Do mâu thuẫn cá nhân, Nguyễn Nhật Trường xâm nhập vào các thư điện tử (email) của các nhân viên trong Công ty MGI. Đối tượng lập ra một email nặc danh để giả danh mình là nhóm hacker tại Nhật Bản rồi nhắn nội dung đe dọa gửi đến thư điện tử của đối tác Công ty MGI tại Hoa Kỳ.

Giả mạo luật sư trên mạng xã hội, cam kết lấy lại tiền bị lừa
Theo Công an TP.HCM thông qua mạng xã hội, nhóm lừa đảo tiếp cận với nạn nhân rồi giả là luật sư, cam kết lấy lại tiền cho nạn nhân nhưng thực chất là tiếp tục lừa đảo họ.

VinBus ra mắt tính năng vé tháng điện tử trên smartphone
Hành khách đi VinBus có thể sử dụng vé tháng điện tử tích hợp trên ứng dụng VinBus thay thế cho thẻ vật lý từ ngày 1/11. 

Bộ Công an cung cấp thông tin trên mạng xã hội Facebook
Trang thông tin chính thức của Bộ Công an trên nền tảng mạng xã hội Facebook đăng tải nhiều thông tin hữu ích, cảnh báo các thủ đoạn tội phạm mới trên không gian mạng.

Hệ sinh thái vận tải lớn nhất Thái Nguyên
Xuất phát điểm là hộ kinh doanh cá thể về lĩnh vực vận tải, sau 20 năm, Hà lan đã trở thành hệ sinh thái vận tải duy nhất tại Thái Nguyên có khả năng đáp ứng 80% nhu cầu từ người dùng.

Làm thế nào để xây dựng một quy trình tự động hóa hiệu quả?  
Công tác xây dựng, quản lý vận hành và ứng dụng các công nghệ trong bảo trì, tự động hóa luôn là thách thức lớn đối với các nhà máy sản xuất. 

Chuỗi sự kiện hấp dẫn về phòng sạch, công nghệ cao nhiệt - lạnh và xử lý không khí
Phòng sạch là không gian mà hạt bụi kích thước micromet được kiểm soát dưới mức cho phép theo các tiêu chuẩn quốc tế. Bên cạnh nồng độ bụi, các thông số về nhiệt độ, độ ẩm, áp suất không khí trong phòng sạch cũng được kiểm soát nghiêm ngặt theo yêu cầu của tùy lĩnh vực áp dụng.