Chuyên mục


Triển lãm Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số TP.HCM

13/10/2022 20:55 (GMT +7)

Triển lãm Đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số được khai mạc trong ngày 13-10, nằm trong chuỗi sự kiện của Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số TP.HCM năm 2022 với chủ đề “Chuyển đổi số - động lực mới cho phát triển của thành phố”.

Triển lãm năm nay với 3 khu vực chính: Triển lãm sản phẩm của startups chuyển đổi số; Triển lãm và Hội nghị Công nghệ cho cuộc sống (Tech4life Expo & Summit); Triển lãm sản phẩm của các tập đoàn lớn với sự tham gia của gần 200 doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo trong nước và một số nước lân cận… Lĩnh vực chuyển đổi số chiếm tỷ lệ 85% tổng số doanh nghiệp tham gia triển lãm đợt này.

tuanle 6

Theo Phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Anh Đức, cùng với cả nước, thành phố đã tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số Quốc gia (10-10). Chuỗi sự kiện nằm trọng "Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số" nhằm giới thiệu, thúc đẩy đổi mới sáng tạo, tìm ra được những sản phẩm, những nhóm khởi nghiệp tiềm năng đồng thời thúc đẩy chuyển đổi số.

Ngoài Triển lãm Đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số, trong ngày 13-10 còn diễn ra nhiều chương trình khác bao gồm: Hội thảo khoa học: “Chính sách cấp cao về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số”; Tọa đàm quốc tế về Chuyển đổi số từ Phần Lan; Cuộc thi chuyển đổi số trong giáo dục “DigiTrans Edtech 2022” (dành cho sinh viên và các nhóm dự án khởi nghiệp); Cuộc thi chuyển đổi số trong giáo dục “DigiTrans Edtech 2022” (dành cho các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông); Hội thảo Giải pháp chuyển đổi số cho tổ chức, doanh nghiệp; Hội thảo Chuyển đổi số cho doanh nghiệp ngành sản xuất, chế biến, chế tạo; Tổng kết hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh.

Trong 9 tháng đầu năm 2022, TPHCM tiếp tục ghi nhận những nỗ lực không ngừng của doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, đặc biệt trong lĩnh vực chuyển đổi số nhằm vực dậy nền kinh tế Việt Nam sau đại dịch Covid-19. Theo bảng xếp hạng hệ sinh thái startup các quốc gia năm 2022 được Trung tâm nghiên cứu và lập bản đồ hệ sinh thái khởi nghiệp toàn cầu – StartupBlink công bố, Việt Nam xếp thứ 54, tăng 5 bậc so với năm ngoái. Tại khu vực Đông Nam Á, Việt Nam xếp thứ 5 (đứng sau Singapore, Indonesia, Malaysia và Thái Lan), riêng TPHCM là thành phố có hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năng động với vị trí 179.

Trong 3 tháng cuối năm, TPHCM sẽ tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm về chuyển đổi số như triển khai hệ thống thông tin báo cáo của thành phố; triển khai bộ chỉ số đánh giá chuyển đổi số của các cơ quan trên địa bàn TPHCM; hỗ trợ điện thoại thông minh cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức tập huấn cho đội ngũ KHCN; cải thiện chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu (GII)…

Thanh Bình
Đà Nẵng ngưng hoạt động một số loại phương tiện trong Kỳ thi tuyển sinh lớp 10
Ngày 1/6/2023 thông báo số 234/TB-GTVT, Sở GTVT đã thông báo phương án tạm ngưng hoạt động đối với một số loại phương tiện trong thời gian giáo viên và học sinh đến các Điểm thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024 và ngược lại để ngăn ngừa, phòng tránh các nguy cơ về tai nạn giao thông.

Cách làm giấy xác nhận tự giãn chu kỳ kiểm định
Từ ngày 3/6, chủ xe chỉ cần truy cập vào trang web của Cục Đăng kiểm Việt Nam để in Giấy xác nhận thời hạn hiệu lực của Giấy chứng nhận và Tem kiểm định mà không cần phải đến các trung tâm đăng kiểm.

Công nghệ VAR có thể xuất hiện tại V-League 2023
Những thiết bị để hoàn thiện công nghệ VAR tại V-League đã về đến Việt Nam. Các xe VAR sẽ được VPF triển khai lắp đặt, đưa vào vận hành thử nghiệm theo như cam kết với FIFA.

Thí điểm không dùng giấy tờ tùy thân khi ra sân bay
Cục Hàng không Việt Nam thí điểm chấp nhận sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 trên app VNeID đối với hành khách làm thủ tục đi máy bay ở tất cả sân bay thay thế căn cước công dân.

FPT Schools ký hợp tác và nhận chứng nhận Oxford Quality của Nhà xuất bản Đại học Oxford
Ngày 30/5/2023, Hệ thống Trường Phổ thông FPT (FPT Schools) và Nhà xuất bản Đại học Oxford (OUP) công bố hợp tác trong chương trình Oxford Quality của OUP.

Elon Musk được thử nghiệm cấy chip vào não người
Việc thúc đẩy cấy ghép chip vào não người của tỷ phú Elon Musk đã được cơ quan quản lý chấp nhận. Đây là bước tiến đáng kể trong việc nhận ra tiềm năng của công nghệ giao tiếp giữa người và máy.

“Chạm” để “cộng” với TechCare+
Từ tháng 5/2023, khách hàng giao dịch trên ứng dụng ngân hàng số Techcombank Mobile sẽ có thêm một lựa chọn cho kế hoạch chăm sóc sức khỏe chủ động. Chỉ với mức phí từ 20.000đ/tháng, khách hàng đã có thể tham gia giải pháp bảo hiểm TechCare+, giúp bảo vệ tài chính trước các rủi ro sức khỏe trong tương lai.