Chuyên mục


Microsoft Office mang tên mới sau hơn 30 năm phát triển

18/10/2022 10:01 (GMT +7)

Theo The Verge, bộ ứng dụng văn phòng của Microsoft đã có tên mới sau hơn 30 năm phát triển. Các phần mềm Excel, Outlook, Word và PowerPoint vẫn được giữ nguyên, nhưng sẽ mô tả nhận diện là một phần của bộ ứng dụng Microsoft 365.

Microsoft đã thúc đẩy thương hiệu 365 từ vài năm qua, như đổi dịch vụ đăng ký Office 365 thành Microsoft 365 hồi năm 2020. Tuy nhiên, việc đổi thương hiệu được Microsoft thực hiện kể từ ngày 13/10, nhằm thể hiện bộ ứng dụng văn phòng ngày càng lớn của hãng.

M6

Những điều chỉnh đầu tiên về logo và thiết kế sẽ xuất hiện trên website của hãng vào tháng 11, trong khi ứng dụng trên Windows, iOS và Android sẽ đổi từ tháng 1/2023. Địa chỉ Office.com, ứng dụng Office trên di động và máy tính cũng sẽ trở thành 365, với biểu tượng, giao diện và nhiều tính năng mới hoàn toàn.

Microsoft 365 sẽ trở thành địa chỉ trung tâm của Words, Excel, PowerPoint, Outlook, Teams, Loops, Clipchamp, Stream và Designer. Trong khi đó, Microsoft sẽ duy trì gói bán Office cho khác hàng đến phiên bản Office 2021, nhưng các tính năng mới chỉ được đưa vào 365.

Hãng công nghệ của Mỹ cho biết người dùng có thể yên tâm với những tệp tin, tác vụ của mình trên các công cụ sẽ vẫn còn đó dù Microsoft Office có tên mới. Ứng dụng sẽ chỉ tự động cập nhật tên và biểu tượng mới.

Bill Gates giới thiệu Microsoft Office vào tháng 8/1988, ban đầu gồm Word, Excel và PowerPoint. Theo thời gian, Office đã phát triển, mở rộng nhiều tính năng mới và cán mốc một tỷ người dùng vào tháng 7/2012.

Thanh Bình
Chip “thần kỳ” của Elon Musk có thể phục hồi thị lực cho người mù bẩm sinh
Elon Musk đã bày tỏ hy vọng chip não không dây do hãng Neuralink của tỷ phú này sáng lập sẽ bắt đầu thử nghiệm lâm sàng trên người sau 6 tháng nữa với mục tiêu giúp các bệnh nhân khuyết tật có thể di chuyển và giao tiếp trở lại.

Sống tiện nghi hơn với nhà thông minh của Sunshine Group
Công nghệ ngày càng trở nên gần gũi với con người khi nhiều tiện ích đều được giải quyết chỉ bằng những nút chạm trên smartphone. Đó cũng là đặc quyền mà cư dân Sunshine được hưởng với các giải pháp nhà thông minh mà Sunshine Group mang lại.

KienlongBank dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng số lượng giao dịch Napas247
Giải thưởng được Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) công bố và trao tặng cho Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank) dựa trên tốc độ phát triển vượt bậc trong dịch vụ Napas 247 tại Việt Nam.

Có gì đặc biệt ở bãi đậu xe thông minh bậc nhất Việt Nam?
Đậu xe thông minh là một chức năng trong siêu ứng dụng Sunshine App được Sunshine Group công bố và ứng dụng cho cư dân.

Hỗ trợ điện thoại thông minh cho hộ nghèo, cận nghèo
Nếu hộ gia đình mua điện thoại thông minh trên thị trường hoặc mua điện thoại thông minh thông qua gói dịch vụ kết hợp của doanh nghiệp có giá cao hơn mức hỗ trợ từ chương trình, hộ gia đình tự bổ sung số kinh phí tăng thêm.

Chuyển đổi số cho một logistics xanh
Nhiệm vụ đặt ra là làm sao tiếp tục có tư duy thống nhất, đảm bảo vai trò logistics trong chuỗi cung ứng hàng hóa dịch vụ toàn cầu khi mà địa chính trị, xung đột vũ trang, có tính thường xuyên không dự báo được.

Bảo vệ an toàn cho trẻ em trên không gian mạng
Tại Hội thảo “Thực tiễn và giải pháp bảo vệ trẻ em trên không gian mạng” các chuyên gia cho rằng cần tạo ra được “vắc xin số” để trẻ có thể tự bảo vệ bản thân trên môi trường Internet.