Chuyên mục


Elon Musk giữ giá mua lại Twitter

06/10/2022 08:51 (GMT +7)

Tỉ phú Elon Musk đã quyết định quay lại mua Twitter với mức giá ban đầu, tương đương mức định giá 44 tỉ USD.

Theo đại diện của Twitter, họ đã nhận được bức thư của Elon Musk và xác nhận với giới truyền thông về đề nghị tiếp tục thực hiện thỏa thuận đã ký. Thỏa thuận này sẽ trao cho người giàu nhất thế giới một trong những nền tảng truyền thông có ảnh hưởng nhất trên thế giới và kết thúc nhiều tháng kiện tụng làm tổn hại thương hiệu Twitter.

twitter-6

Giá cổ phiếu của Twitter bật tăng mạnh sau khi đề nghị tiếp tục mua lại nền tảng mạng xã hội này với giá chốt ban đầu là 54,2 USD/cổ phiếu của Elon Musk được tiết lộ.

Twitter ban đầu đã chấp nhận đề nghị mua lại của Elon Musk trong tháng 4/2022. Tuy nhiên, ít tháng sau đó, vị tỉ phú thông báo cho Twitter rằng ông muốn hủy thỏa thuận này, đồng thời cáo buộc Twitter đã vi phạm những cam kết của họ khi không thể đưa ra được con số chính xác tài khoản spam và tài khoản giả mạo trên nền tảng này.

Twitter trong khi đó khẳng định rằng các tài khoản spam và giả mạo chỉ chiếm dưới 5% tổng số người dùng của họ. Twitter đã đâm đơn kiện Elon Musk, cáo buộc ông không tuân thủ đúng các cam kết theo thỏa thuận mua bán, Musk sau đó phản ứng bằng cách kiện ngược Twitter.

Trên Twitter ngày 4.10, ông Musk viết: "Mua Twitter là cách để thúc đẩy việc tạo ra X, ứng dụng dành cho mọi thứ". Ông từng cho biết ông muốn Twitter giống TikTok và WeChat, với nhiều người dùng tương tác mạnh mẽ hơn. 

Thanh Bình
Bảo vệ an toàn cho trẻ em trên không gian mạng
Tại Hội thảo “Thực tiễn và giải pháp bảo vệ trẻ em trên không gian mạng” các chuyên gia cho rằng cần tạo ra được “vắc xin số” để trẻ có thể tự bảo vệ bản thân trên môi trường Internet.

Sẽ chuyển giao giải pháp “KPI lái xe” tại Việt Nam
Tập đoàn Yazaki (Nhật Bản) tham gia buổi tọa đàm về giải pháp nâng cao lái xe an toàn, tiết kiệm, giảm khí thải - vì môi trường tại Việt Nam, do Hiệp hội vận tải ô tô và Cục Đường bộ Việt Nam đồng tổ chức ngày 18/11/2022.

5 công nghệ hiện đại ứng dụng tại World Cup 2022
Lễ hội bóng đá lớn nhất hành tinh tại Qatar đã trở thành nơi hội tụ nhiều công nghệ hiện đại hàng đầu giúp cho các cầu thủ cũng như khán giả có trải nghiệm mới.

Xử phạt sàn thương mại điện tử không cung cấp thông tin thuế
Tổng cục Thuế có Công văn số 4205/TCT-DNNCN gửi cục thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hướng dẫn triển khai thực hiện quy định của Chính phủ tại Nghị định số 91/2022/NĐ-CP ngày 30/10/2022 về việc chủ sở hữu sàn giao dịch thương mại điện tử cung cấp thông tin người bán hàng.

Thêm dịch vụ giao hàng siêu tốc
Với mong muốn đưa đến những dịch vụ đa dạng, đáp ứng những yêu cầu ngày càng cao của khách hàng, đặc biệt về mặt tốc độ & chất lượng giao - nhận hàng hóa, vừa qua EMS Việt Nam và Grab Việt Nam vừa ký hợp tác triển khai dịch vụ Siêu tốc trên ứng dụng của EMS Việt Nam.

Mua sắm trên sàn thương mại điện tử tăng 34%
TP.HCM là địa phương có thị trường TMĐT sôi động, thuộc loại lớn nhất cả nước, chiếm 47,7% tổng số tổ chức, cá nhân bán hàng trực tuyến của cả nước.

Đổi giấy phép lái xe dễ dàng qua dịch vụ công trực tuyến
Chậm nhất sau 3 ngày đăng ký trên trang thông tin điện tử, nếu hồ sơ hợp lệ, người muốn đổi giấy phép lái xe sẽ được sắp xếp lịch hẹn và thông báo qua hộp thư điện tử hoặc tin nhắn điện thoại.