Chuyên mục


Sẽ có ứng dụng sức khỏe và hiệu suất của cầu thủ tại World Cup

27/09/2022 09:10 (GMT +7)

Các cầu thủ của tất cả 32 đội bóng tại vòng chung kết World Cup sẽ có thể xem dữ liệu sức khỏe và hiệu suất thi đấu của họ một cách chi tiết trên một ứng dụng công nghệ do FIFA phát triển.

Theo Reuters, ứng dụng trên được cơ quan quản lý bóng đá này xây dựng dựa trên yêu cầu của Hiệp hội Cầu thủ chuyên nghiệp thế giới (FIFPRO). Các dữ liệu trên ứng dụng này sẽ được đồng bộ hóa với các đoạn ghi hình diễn biến trên sân, qua đó giúp nhận định về các khoảnh khắc quan trọng của trận đấu.

fifa 1

Ứng dụng sẽ sử dụng thông tin đầu vào từ các nhà phân tích hiệu suất của FIFA, dữ liệu theo dõi và các chỉ số hiệu suất vật lý như khoảng cách bao phủ, chạy nước rút và bản đồ nhiệt vị trí.

Cầu thủ cũng sẽ được cung cấp các bức ảnh từ các trận đấu mà họ có thể chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội cùng với số liệu thống kê và dữ liệu.

Theo Giám đốc công nghệ và đổi mới của FIFA, ứng dụng lấy cầu thủ làm trung tâm được xây dựng dựa trên những phản hồi trực tiếp từ cầu thủ và là một ví dụ tuyệt vời khác nữa về cách FIFA đang sử dụng công nghệ ở mức tốt nhất có thể, bằng cách cải thiện trải nghiệm bóng đá cho các cầu thủ trên sân.

Ứng dụng sẽ cung cấp một nguồn tài nguyên mới cho các cầu thủ tại World Cup ở Qatar vào tháng 11 tới. Bên cạnh đó, ứng dụng cũng hướng đến cung cấp rộng rãi cho các cầu thủ thuộc các câu lạc bộ hàng đầu và các đội tuyển quốc gia trên thế giới.

Thanh Bình
Trình tự các bước đăng ký xe qua cổng Dịch vụ công
Từ 1/8, công dân Việt Nam có tài khoản định danh điện tử mức độ 2 có thể đăng ký xe lần đầu bằng dịch vụ công trực tuyến toàn trình đối với xe sản xuất, lắp ráp trong nước.

SHB cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới: Giả mạo hỗ trợ đăng ký xác thực sinh trắc học
Nhiều đối tượng lừa đảo đã mạo danh cán bộ ngân hàng, cơ quan quản lý để liên hệ với người dân “hỗ trợ cài đặt dịch vụ xác thực sinh trắc học” nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Tước gần 500 giấy phép lái xe qua VNeID
Từ ngày 1-7/7, Cảnh sát Giao thông toàn quốc đã kiểm soát 26.961 trường hợp thông qua ứng dụng Định danh Quốc gia VNeID; tước 499 giấy phép lái xe trên môi trường điện tử, tích hợp vào VNeID.

Có thể đăng ký và bấm biển số xe trực tuyến qua ứng dụng VNeID
Bắt đầu từ ngày 1/8/2024, công dân có thể đăng ký xe và tự chọn biển số xe trực tuyến thông qua ứng dụng VNeID, theo quy định tại Thông tư 28 mới được Bộ Công an ban hành.

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo hỗ trợ cài đặt sinh trắc học
Lợi dụng tình trạng người dân khó khăn khi thao tác cập nhật thông tin sinh trắc học, tội phạm đã giả danh nhân viên ngân hàng đề nghị hỗ trợ cài đặt sinh trắc học để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Hà Tĩnh: Một phụ nữ  bị tạm giữ giấy phép lái xe tích hợp trên VNeID
Chiều ngày 3/7, thông tin từ Công an TP Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa tạm giữ 01 giấy phép lái xe mô tô trên môi trường điện tử, thông qua ứng dụng VNeID đối với một phụ nữ với hành vi dừng xe ở lòng đường đô thị gây cản trở giao thông.

Tạm giữ GPLX trên ứng dụng VNeID
Người có thẩm quyền tạm giữ thực hiện việc tạm giữ giấy tờ trên môi trường điện tử, cập nhật thông tin về việc tạm giữ giấy tờ đó trên hệ thống cơ sở dữ liệu xử lý vi phạm hành chính và đồng bộ với Ứng dụng định danh quốc gia, cơ sở dữ liệu do Bộ Công an quản lý,…