Chuyên mục


Sẽ có ứng dụng sức khỏe và hiệu suất của cầu thủ tại World Cup

27/09/2022 09:10 (GMT +7)

Các cầu thủ của tất cả 32 đội bóng tại vòng chung kết World Cup sẽ có thể xem dữ liệu sức khỏe và hiệu suất thi đấu của họ một cách chi tiết trên một ứng dụng công nghệ do FIFA phát triển.

Theo Reuters, ứng dụng trên được cơ quan quản lý bóng đá này xây dựng dựa trên yêu cầu của Hiệp hội Cầu thủ chuyên nghiệp thế giới (FIFPRO). Các dữ liệu trên ứng dụng này sẽ được đồng bộ hóa với các đoạn ghi hình diễn biến trên sân, qua đó giúp nhận định về các khoảnh khắc quan trọng của trận đấu.

fifa 1

Ứng dụng sẽ sử dụng thông tin đầu vào từ các nhà phân tích hiệu suất của FIFA, dữ liệu theo dõi và các chỉ số hiệu suất vật lý như khoảng cách bao phủ, chạy nước rút và bản đồ nhiệt vị trí.

Cầu thủ cũng sẽ được cung cấp các bức ảnh từ các trận đấu mà họ có thể chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội cùng với số liệu thống kê và dữ liệu.

Theo Giám đốc công nghệ và đổi mới của FIFA, ứng dụng lấy cầu thủ làm trung tâm được xây dựng dựa trên những phản hồi trực tiếp từ cầu thủ và là một ví dụ tuyệt vời khác nữa về cách FIFA đang sử dụng công nghệ ở mức tốt nhất có thể, bằng cách cải thiện trải nghiệm bóng đá cho các cầu thủ trên sân.

Ứng dụng sẽ cung cấp một nguồn tài nguyên mới cho các cầu thủ tại World Cup ở Qatar vào tháng 11 tới. Bên cạnh đó, ứng dụng cũng hướng đến cung cấp rộng rãi cho các cầu thủ thuộc các câu lạc bộ hàng đầu và các đội tuyển quốc gia trên thế giới.

Thanh Bình
Chip “thần kỳ” của Elon Musk có thể phục hồi thị lực cho người mù bẩm sinh
Elon Musk đã bày tỏ hy vọng chip não không dây do hãng Neuralink của tỷ phú này sáng lập sẽ bắt đầu thử nghiệm lâm sàng trên người sau 6 tháng nữa với mục tiêu giúp các bệnh nhân khuyết tật có thể di chuyển và giao tiếp trở lại.

Sống tiện nghi hơn với nhà thông minh của Sunshine Group
Công nghệ ngày càng trở nên gần gũi với con người khi nhiều tiện ích đều được giải quyết chỉ bằng những nút chạm trên smartphone. Đó cũng là đặc quyền mà cư dân Sunshine được hưởng với các giải pháp nhà thông minh mà Sunshine Group mang lại.

KienlongBank dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng số lượng giao dịch Napas247
Giải thưởng được Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) công bố và trao tặng cho Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank) dựa trên tốc độ phát triển vượt bậc trong dịch vụ Napas 247 tại Việt Nam.

Có gì đặc biệt ở bãi đậu xe thông minh bậc nhất Việt Nam?
Đậu xe thông minh là một chức năng trong siêu ứng dụng Sunshine App được Sunshine Group công bố và ứng dụng cho cư dân.

Hỗ trợ điện thoại thông minh cho hộ nghèo, cận nghèo
Nếu hộ gia đình mua điện thoại thông minh trên thị trường hoặc mua điện thoại thông minh thông qua gói dịch vụ kết hợp của doanh nghiệp có giá cao hơn mức hỗ trợ từ chương trình, hộ gia đình tự bổ sung số kinh phí tăng thêm.

Chuyển đổi số cho một logistics xanh
Nhiệm vụ đặt ra là làm sao tiếp tục có tư duy thống nhất, đảm bảo vai trò logistics trong chuỗi cung ứng hàng hóa dịch vụ toàn cầu khi mà địa chính trị, xung đột vũ trang, có tính thường xuyên không dự báo được.

Bảo vệ an toàn cho trẻ em trên không gian mạng
Tại Hội thảo “Thực tiễn và giải pháp bảo vệ trẻ em trên không gian mạng” các chuyên gia cho rằng cần tạo ra được “vắc xin số” để trẻ có thể tự bảo vệ bản thân trên môi trường Internet.