Chuyên mục


TT.Huế sẵn sàng cho năm học 2023-2024

28/08/2023 17:41 (GMT +7)

Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế kiểm tra công tác chuẩn bị cho năm học mới 2023-2024 tại các trường học trên địa bàn tỉnh.

Đoàn kiểm tra của Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế đã rà soát thực tế công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, kế hoạch giáo dục, chương trình công tác, các kế hoạch tập huấn chuyên môn, xây dựng kế hoạch giáo dục của nhà trường, công tác vệ sinh khuôn viên trường lớp; công tác hoàn thiện các điều kiện sẵn sàng để đón học sinh bước vào năm học mới.

Cụ thể, đoàn đã thăm, làm việc và kiểm tra tại trường Tiểu học Ngự Bình, trường THCS Hùng Vương, trường THCS Duy Tân, trường THCS Trần Phú, trường PT Dân tộc nội trú tỉnh Thừa Thiên Huế…

Qua kiểm tra, hầu hết các đơn vị làm tốt công tác chuẩn bị cho năm học mới 2023-2024. Bên cạnh đó, vẫn còn một số trường chưa sẵn sàng để đón học sinh tựu trường vào ngày 28/8/2023 theo kế hoạch (mặc dù kế hoạch đã dành cho các trường nguyên tháng 8 để chuẩn bị) như trường Tiểu học Ngự Bình.

Phát biểu chỉ đạo tại các trường kiểm tra, Giám đốc Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế Nguyễn Tân nhắc nhở và yêu cầu các trường hoàn tất mọi công việc trước 17h ngày 27/8/2023, sẵn sàng cho ngày tựu trường 28/8/2023 và lễ khai giảng 5/9/2023.

Giám đốc Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế Nguyễn Tân nhắc nhở và yêu cầu các trường hoàn tất mọi công việc trước 17h ngày 27/8/2023, sẵn sàng cho ngày tựu trường 28/8/2023 và lễ khai giảng 5/9/2023.

Giám đốc Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế Nguyễn Tân nhắc nhở và yêu cầu các trường hoàn tất mọi công việc trước 17h ngày 27/8/2023, sẵn sàng cho ngày tựu trường 28/8/2023 và lễ khai giảng 5/9/2023.

Để năm học mới 2023-2024 đạt nhiều thắng lợi, Giám đốc Sở đề nghị các trường khẩn trương triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của các cấp về công tác chuẩn bị cho năm học mới; thường xuyên quan tâm dọn dẹp vệ sinh trường lớp khang trang, sạch đẹp; phối hợp với địa phương trong công tác huy động học sinh ra lớp, chủ động rà soát lại các trang thiết bị để phục vụ công tác dạy và học, nhất là máy tính để áp dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy và học tập.

Đối với các công trình đang thi công, Giám đốc Sở nhắc nhở các trường, lãnh đạo Phòng GD&ĐT theo sát đôn đốc, nhắc nhở các đơn vị thi công khẩn trương hoàn tất các hạng mục còn dang dở, hoàn thành và bàn giao cho nhà trường kịp khai giảng năm học mới.

Bên cạnh đó, Giám đốc Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế nhắc nhở, lưu ý lãnh đạo các trường về công tác an toàn trường học, có giải pháp quyết liệt ngăn ngừa và cương quyết với nạn bạo lực học đường, hạn chế thường len lỏi xuất hiện vào đầu mỗi năm học, đặc biệt cấp học THCS; các trường cần sớm hình thành mạng lưới nắm bắt tình hình thông tin tư tưởng trong học sinh; các tổ chức của nhà trường chủ động nắm bắt thông tin, diễn biến tâm lí học sinh và kịp thời phối hợp thường xuyên chặt chẽ với phụ huynh để ngăn chặn kể cả việc rà soát và đưa ra biện pháp xử lí nghiêm khắc nhằm giáo dục học sinh vi phạm trong thời gian nghỉ hè tại địa phương vừa qua.

Cùng với kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, Giám đốc Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế Nguyễn Tân cũng đã thăm hỏi về tình hình nhân sự, sức khỏe, đời sống của các thầy cô giáo công tác tại các trường và mong muốn các thầy cô giáo vượt qua mọi khó khăn, phát huy những thành tích của các năm học trước để thi đua dạy tốt, học tốt trong năm học này.

                                                              

Hồng Nhi - Xuân Trường
Người đàn ông quê Phú Thọ bị nhà xe bỏ rơi ở miền Trung
Sáng 20/9, tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, Công an xã Đồng Trạch (huyện Bố Trạch) và Phòng CSGT vừa phối hợp giúp đỡ một người dân ở tỉnh Phú Thọ trở về nhà an toàn sau khi bị mất hết giấy tờ tùy thân.

Vietnam Airlines tiên phong trong đảm bảo an toàn khai thác bay
Trong suốt hơn 30 năm thành lập và phát triển, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam luôn xác định an toàn là nguyên tắc số một, không thể đánh đổi và là nền tảng cốt lõi trong mọi hoạt động của Hãng.

Tổng kiểm tra chung cư mini toàn quốc
Sau vụ cháy chung cư mini làm 56 người chết tại Hà Nội, tối 13/9, Bộ Công an có điện gửi Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, cùng công an các địa phương về việc nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về phòng cháy, chữa cháy (PCCC).

Làm sao để an toàn PCCC chung cư mini?
Sau sự cố cháy tại chung cư mini tại Hà Nội ngày 13/9, Phòng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy, cứu nạn cứu hộ Công an TP HCM đã yêu cầu các chủ nhà trọ cho thuê và quản lý chung cư mini trên địa bàn thành phố thực hiện nghiêm các biện pháp an toàn trong công tác phòng cháy chữa cháy.

Quảng Bình 'chốt lịch' hoàn thành sắp xếp đơn vị hành chính
Năm 2024 các địa phương tại Quảng Bình hoàn thành việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã; tiến hành sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy, bố trí đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại cơ quan, tổ chức, đơn vị ở đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã.

Nông dân Bắc Ninh khơi dậy khát vọng về nông nghiệp văn minh
Ngày 12/9, Hội Nông dân tỉnh Bắc Ninh tổ chức họp báo tuyên truyền Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Bắc Ninh, nhiệm kỳ 2023-2028. Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh - bà Nguyễn Thị Lệ Tuyết chủ trì buổi họp báo. Tham gia có hàng trăm đại biểu đại diện cho trên 174 nghìn hội viên nông dân trên địa bàn tỉnh.

Bệnh viện TW Huế cứu sống bệnh nhi mắc bệnh hiếm gặp
Ngày 11/9, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, đơn vị vừa điều trị thành công một ca bệnh nhi mắc bệnh cơ tim phì đại (còn có tên khác là bệnh Pompe). Đây là bệnh hiếm gặp, tỷ lệ mới mắc ước tính 1/40.000.