Chuyên mục


Nghệ An tập huấn nghiệp vụ vận tải cho hàng trăm lái xe

24/08/2023 21:33 (GMT +7)

Hiệp hội vận tải ô tô Nghệ an đã mời các chuyên gia trong các lĩnh vực liên quan để trao đổi, giải đáp cũng như giúp hơn 300 tài xế, phụ xe có được những cái nhìn toàn diện về ngành vận tải.

Ngày 22/8, tại TP Vinh, Hiệp hội vận tải ô tô Nghệ An tổ chức tập huấn nghiệp vụ vận tải và an toàn giao thông cho lái xe, nhân viên phục vụ của 45 đơn vị vận tải trên địa bàn toàn tỉnh.

Ông Nguyễn Sỹ Thắng - Trưởng phòng Vận tải Sở Giao thông vận tải Nghệ An phát biểu tại buổi tập huấn

Ông Nguyễn Sỹ Thắng - Trưởng phòng Vận tải Sở Giao thông vận tải Nghệ An phát biểu tại buổi tập huấn

Hiện nay, Sở GTVT Nghệ An quản lý 368 đơn vị kinh doanh vận tải, tương ứng với 7.968 phương tiện. Trong 6 tháng đầu năm 2023 thực hiện cấp mới, cấp lại Giấy phép kinh doanh vận tải cho 23 đơn vị và 1.514 lượt phù hiệu kinh doanh vận tải. Cấp mới Giấy phép vận tải đường bộ Quốc tế giữa Việt Nam và Lào cho 2 đơn vị và cấp 4.146 lượt giấy phép liên vận Việt - Lào.

Có 42 đơn vị vận tải khách cố định, với 657 xe khai thác trên 298 tuyến vận tải (trong đó 214 tuyến liên tỉnh, 84 tuyến nội tỉnh) hành khách cố định (giảm 18 phương tiện so với quý 1 năm 2023). Khôi phục lại hoạt động 6 tuyến/7 tuyến liên vận Việt - Lào sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát; 14 tuyến xe buýt với 210 phương tiện vào khai thác; có 48 đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng xe hợp đồng với 466 phương tiện; 13 đơn vị vận tải taxi với 1.356 phương tiện; 320 đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa tương ứng với 5.874 phương tiện.

Phát biểu tại buổi tập huấn, ông Nguyễn Sỹ Thắng - Trưởng phòng Vận tải Sở Giao thông vận tải (GTVT) Nghệ An thông tin, trong thời gian qua, Sở GTVT Nghệ An đã chấm dứt hoạt động của bến xe khách Chợ Vinh, đưa các phương tiện đang hoạt động tại bến xe Chợ Vinh về hoạt động tại các bến xe khách trên địa bàn TP Vinh. Phối hợp với Hiệp hội vận tải ô tô Nghệ An tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho các lái xe kinh doanh vận tải trên địa bàn.

Bến xe Bắc Vinh

Bến xe Bắc Vinh

Qua đánh giá chung cho thấy, các đơn vị kinh doanh vận tải Nghệ An đã chú trọng đầu tư nâng cấp, sửa chữa phương tiện và nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải hành khách, mở rộng các mạng lưới tuyến vận tải khách cố định nội và ngoại tỉnh, góp phần tạo điều kiện cho Nhân dân đi lại được thuận tiện và an toàn.

"Thông qua những buổi tuấn huấn như này, ngành giao thông Nghệ An mong muốn lắng nghe những tâm tư nguyện vọng của doanh nghiệp cũng như người lao động trong doanh nghiệp vận tải. Phối hợp hỗ trợ, tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn hoặc những phát sinh trong quá trình đơn vị hoạt động cũng như những chỉ đạo điều hành của cơ quan chuyên môn. Sở mong muốn các doanh nghiệp, nhân viên các đơn vị luôn chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật, thực hiện tốt, nâng cao chất lượng dịch vụ, đạo đức, văn hóa... của doanh nghiệp, lái xe, phụ xe...”, ông Thắng nhấn mạnh.

Tại buổi tập huấn, Hiệp hội vận tải đã mời các chuyên gia trong các lĩnh vực liên quan để trao đổi, giải đáp cũng như giúp hơn 300 tài xế, phụ xe có được những cái nhìn toàn diện về ngành vận tải. Từ đó, nâng cao trình độ, trách nhiệm phục vụ, xử lý tốt các tình huống khi tham gia giao thông, nâng cao đạo đức nghề nghiệp, kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ đồng nghiệp, khách hàng... trong quá trình làm việc. Tạo nên một hệ thống vận tải văn minh, đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng... đặc biệt hiểu rõ, tiếp cận sâu hơn về luật pháp để tự giác điều chỉnh hành vi, trách nhiệm của bản thân trong khi tham gia giao thông, vận tải...

Hoàng Yến
Bắc Ninh xây dựng 396 tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy
Nhằm nâng cao hiệu quả phòng cháy, chữa cháy, đến nay, toàn tỉnh Bắc Ninh đã xây dựng được 396 mô hình tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) và 585 điểm chữa cháy công cộng.

Đại hội lần thứ II của Hiệp hội Vận tải ô tô tỉnh Bình Phước thành công tốt đẹp
Ông Dương Hùng Việt tái đắc cử vị trí Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô tô tỉnh Bình Phước nhiệm kỳ II năm 2022 - 2027.

Bắc Giang thanh lý 31 công trình nước sạch
UBND tỉnh Bắc Giang vừa quyết định thanh lý tài sản 31 công trình cấp nước sạch nông thôn tập trung vì không hoạt động từ nhiều năm nay, hư hỏng nặng không còn khả năng khôi phục.

Quảng Bình: Miễn học phí học kỳ I ở trường công lập
Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình thống nhất chủ trương không thu học phí học kỳ I, năm học 2023-2024 đối với trẻ em học mầm non và học sinh phổ thông công lập, học viên tại các cơ sở giáo dục thường xuyên.

Bắc Giang thực hiện mô hình “Đám cưới ATGT”
Thời gian qua, tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã có nhiều đám cưới được tổ chức theo mô hình “ đám cưới ATGT”. Mô hình này do Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bắc Giang khởi xướng vận động nhân dân thực hiện.

Mưa lớn, hàng nghìn hộ dân tại huyện miền núi Nghệ An ngập sâu trong nước
Mưa lớn trong hai ngày qua đã khiến hàng nghìn hộ dân tại các huyện miền núi tại Nghệ An bị ngập lụt, giao thông bị chia cắt, thiệt hại lớn về tài sản, hoa màu…chính quyền địa phương và người dân đang căng mình ứng phó với mưa lũ.

Hà Nội hạn chế giao thông nhiều tuyến đường phục vụ giải chạy
Sở GTVT sử dụng 1 phần mặt đường (làn xe máy) trên Cầu Nhật Tân (dự kiến từ 4h00 đến 6h30) ngày 8/10/2023 để tổ chức giải chạy cho cự ly 42,195km. Sử dụng làn đường dành riêng cho xe máy trên cầu Đông Trù (dự kiến từ 5h00 đến 7h30) ngày 8/10/2023 để tổ chức giải chạy cho cự ly 42,195km...