Chuyên mục


Bắc Ninh tổ chức chương trình hát quan họ trên thuyền mừng Quốc khánh

28/08/2023 12:01 (GMT +7)

Kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, UBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức chương trình hát dân ca quan họ trên thuyền và các hoạt động văn hoá kích cầu du lịch năm 2023 tại khu vực làng Diềm, phường Hòa Long, thành phố Bắc Ninh.

Với chủ đề "Lời ca dâng Bác", chương trình hát quan họ trên thuyền sẽ diễn ra vào tối 1/9 tại hồ Vua Bà (trước cửa đền Cùng giếng Ngọc) với sự tham gia của tập thể nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh.

Đây là hoạt động văn hóa có ý nghĩa nhằm tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá nét đẹp, nét văn hóa đặc trưng của quê hương quan họ Bắc Ninh đến với đông đảo các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh, đáp ứng nhu cầu văn hóa tinh thần của nhân dân. Qua đó, khơi dậy niềm tự hào về truyền thống văn hóa quê hương, nâng cao ý thức trách nhiệm trong bảo tồn, phát huy giá trị của di sản. Bên cạnh đó, hoạt động này góp phần thực hiện cam kết với UNESCO góp phần bảo tồn và đưa dân ca quan họ ngày càng phát triển trường tồn và lan tỏa.

Trình diễn quan họ trên thuyền - nét văn hóa đặc sắc của Bắc Ninh.

Trình diễn quan họ trên thuyền - nét văn hóa đặc sắc của Bắc Ninh.

Theo Ban tổ chức, hoạt động văn hóa kích cầu du lịch được tổ chức từ ngày 30/8 đến ngày 1/9 gồm: Giới thiệu các tour, tuyến, điểm du lịch của tỉnh; trưng bày, giới thiệu các sản phẩm làng nghề truyền thống; trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP; biểu diễn múa rối nước từ 16h - 18h ngày 1/9 với sự tham gia của các nghệ nhân CLB Rối nước Luy Lâu (thôn Đồng Ngư, xã Ngũ Thái, thị xã Thuận Thành).

Ngoài ra, tối 1/9 tại làng Diềm, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức các hoạt động giao lưu âm nhạc đường phố, nhảy dân vũ, trò chơi dân gian, các gian hàng dịch vụ... để phục vụ người dân và khách tham quan khi đến Bắc Ninh.

Thanh Tuyền
Tỉnh nào miễn, giảm học phí cho học sinh?
4 địa phương miễn, giảm học phí cho học sinh trong năm học 2023-2024 là Hải Phòng, Đà Nẵng, Bà Rịa-Vũng Tàu, Hà Nam với dự chi hàng trăm tỷ đồng.

Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh tiếp xúc cử tri phường Châu Khê
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang nhấn mạnh: “phường Châu Khê cần tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm, bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh, địa phương có các kế hoạch, chương trình cụ thể nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân”.

Xây dựng chế tài xử lý dứt điểm trường hợp không đủ điều kiện PCCC
Thành ủy Hà Nội yêu cầu tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong công tác quản lý nhà nước về phòng cháy, chữa cháy từ khâu quy hoạch, đầu tư xây dựng, thiết kế, nghiệm thu về phòng cháy, chữa cháy và trong suốt quá trình khai thác, sử dụng các dự án, công trình...

Người đàn ông quê Phú Thọ bị nhà xe bỏ rơi ở miền Trung
Sáng 20/9, tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, Công an xã Đồng Trạch (huyện Bố Trạch) và Phòng CSGT vừa phối hợp giúp đỡ một người dân ở tỉnh Phú Thọ trở về nhà an toàn sau khi bị mất hết giấy tờ tùy thân.

Vietnam Airlines tiên phong trong đảm bảo an toàn khai thác bay
Trong suốt hơn 30 năm thành lập và phát triển, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam luôn xác định an toàn là nguyên tắc số một, không thể đánh đổi và là nền tảng cốt lõi trong mọi hoạt động của Hãng.

Tổng kiểm tra chung cư mini toàn quốc
Sau vụ cháy chung cư mini làm 56 người chết tại Hà Nội, tối 13/9, Bộ Công an có điện gửi Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, cùng công an các địa phương về việc nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về phòng cháy, chữa cháy (PCCC).

Làm sao để an toàn PCCC chung cư mini?
Sau sự cố cháy tại chung cư mini tại Hà Nội ngày 13/9, Phòng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy, cứu nạn cứu hộ Công an TP HCM đã yêu cầu các chủ nhà trọ cho thuê và quản lý chung cư mini trên địa bàn thành phố thực hiện nghiêm các biện pháp an toàn trong công tác phòng cháy chữa cháy.