Chuyên mục


Bắc Ninh tổ chức chương trình hát quan họ trên thuyền mừng Quốc khánh

28/08/2023 12:01 (GMT +7)

Kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, UBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức chương trình hát dân ca quan họ trên thuyền và các hoạt động văn hoá kích cầu du lịch năm 2023 tại khu vực làng Diềm, phường Hòa Long, thành phố Bắc Ninh.

Với chủ đề "Lời ca dâng Bác", chương trình hát quan họ trên thuyền sẽ diễn ra vào tối 1/9 tại hồ Vua Bà (trước cửa đền Cùng giếng Ngọc) với sự tham gia của tập thể nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh.

Đây là hoạt động văn hóa có ý nghĩa nhằm tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá nét đẹp, nét văn hóa đặc trưng của quê hương quan họ Bắc Ninh đến với đông đảo các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh, đáp ứng nhu cầu văn hóa tinh thần của nhân dân. Qua đó, khơi dậy niềm tự hào về truyền thống văn hóa quê hương, nâng cao ý thức trách nhiệm trong bảo tồn, phát huy giá trị của di sản. Bên cạnh đó, hoạt động này góp phần thực hiện cam kết với UNESCO góp phần bảo tồn và đưa dân ca quan họ ngày càng phát triển trường tồn và lan tỏa.

Trình diễn quan họ trên thuyền - nét văn hóa đặc sắc của Bắc Ninh.

Trình diễn quan họ trên thuyền - nét văn hóa đặc sắc của Bắc Ninh.

Theo Ban tổ chức, hoạt động văn hóa kích cầu du lịch được tổ chức từ ngày 30/8 đến ngày 1/9 gồm: Giới thiệu các tour, tuyến, điểm du lịch của tỉnh; trưng bày, giới thiệu các sản phẩm làng nghề truyền thống; trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP; biểu diễn múa rối nước từ 16h - 18h ngày 1/9 với sự tham gia của các nghệ nhân CLB Rối nước Luy Lâu (thôn Đồng Ngư, xã Ngũ Thái, thị xã Thuận Thành).

Ngoài ra, tối 1/9 tại làng Diềm, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức các hoạt động giao lưu âm nhạc đường phố, nhảy dân vũ, trò chơi dân gian, các gian hàng dịch vụ... để phục vụ người dân và khách tham quan khi đến Bắc Ninh.

Thanh Tuyền
Quảng Bình sẽ có con đường mang tên con gái Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Tỉnh Quảng Bình vừa thống nhất lấy tên con gái Đại tướng Võ Nguyên Giáp đặt tên cho một tuyến đường dài 630m tại xã Bảo Ninh (TP. Đồng Hới).

Bổ sung quy định về phòng cháy từ 24/8
Bộ Công an vừa ban hành Thông tư số 32/2024/TT-BCA sửa đổi, bổ sung một số điều của các Thông tư quy định về phòng cháy và chữa cháy. Thông tư này có hiệu lực thi hành từ ngày 24/8/2024.

Phó Chủ tịch Thường trực Vương Quốc Tuấn điều hành UBND tỉnh Bắc Ninh
Phó Chủ tịch Thường trực Vương Quốc Tuấn được phân công điều hành hoạt động UBND tỉnh Bắc Ninh.

Mở thêm lối về cộng đồng cho người lầm lỗi
Nhờ sự chỉ đạo quyết liệt của BCH Công an quận Tây Hồ, Công an phường Yên Phụ đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội quận triển khai hiệu quả mô hình cho vay vốn ưu đãi đối với những người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương.

Làm giả giấy tờ ô tô để cầm đồ ở TT.Huế
Ngày 16/7, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa bắt giữ thành công đối tượng truy nã Hồ Đăng Hải (SN 1985, trú tại 11 Vạn Xuân, phường Kim Long, TP. Huế) khi đang lẩn trốn tại phường Tân Thuận Tây, quận 7, TP HCM.

Bà Nguyễn Hương Giang tiếp tục giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh
Theo UBND tỉnh Bắc Ninh, bà Nguyễn Hương Giang hiện là Phó Bí thư Tỉnh ủy duy nhất của tỉnh Bắc Ninh.

Công an huyện Lục Nam tập huấn sơ cứu nạn nhân đuối nước
Dưới sự hướng dẫn của các bác sỹ, các học viên đã nắm vững nguyên lý, kỹ thuật sơ cấp cứu ban đầu, xử lý tình huống khi có sự cố xảy ra như cứu người trong đám cháy, đuối nước.