Chuyên mục


Học sinh vùng cao có thêm trường mới

31/08/2023 18:58 (GMT +7)

Sáng ngày 31/8/2023, tại điểm trường Nà Tấu - Tiểu học Đứa Mòn, Hệ thống Trường Phổ thông FPT và Quỹ Hy Vọng đã tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao điểm trường Nà Tấu. 

Điểm trường Nà Tấu là 1 trong 7 điểm thuộc trường Tiểu học Đứa Mòn (huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La), là nơi học tập của 156 học sinh dân tộc H’mông và Khơ Mú. Trước hiện trạng trường xuống cấp nghiêm trọng, không đủ điều kiện cho việc dạy và học, Hệ thống trường Phổ thông FPT và Quỹ Hy vọng đã xây mới điểm trường này với 5 phòng học mới, nhà ở công vụ cho thầy cô và học trò bán trú, nhà vệ sinh và nhà bếp của trường.

Các vị đại biểu cùng cắt băng khánh thành điểm trường Nà Tấu, Tiểu học Đứa Mòn.

Các vị đại biểu cùng cắt băng khánh thành điểm trường Nà Tấu, Tiểu học Đứa Mòn.

Việc tái cấu trúc và xây dựng lại điểm trường Nà Tấu là thành quả từ những bước chạy của hơn 13.000 học sinh, phụ huynh và giáo viên FPT Schools trong chương trình Orange Day 2023 - Run for Dream Schools cùng những đóng góp từ Quỹ Hy Vọng. Theo đó, FPT Schools đã trích từ quỹ hoạt động của nhà trường và kêu gọi các nhà tài trợ trong tập đoàn FPT, để góp 563.900.000 VNĐ cùng Quỹ Hy vọng xây lại điểm trường này.

Trong lễ khánh thành trường mới, 1,8 tấn sách vở và đồ dùng học tập, đồ chơi, trang thiết bị lớp học đã được các thầy cô FPT Schools chuyển tới hơn 1000 học sinh trường Tiểu học Đứa Mòn tại cả 7 điểm trường, để các em có công cụ học tập chuẩn bị cho năm học mới. Đây là những món quà yêu thương từ các học sinh FPT schools trao tặng cho những người bạn tại trường Tiểu học Đứa Mòn.

FPT Schools trao tặng 1,8 tấn sách vở và đồ dùng học tập, đồ chơi, trang thiết bị lớp học cho điểm trường Nà Tấu, Tiểu học Đứa Mòn.

FPT Schools trao tặng 1,8 tấn sách vở và đồ dùng học tập, đồ chơi, trang thiết bị lớp học cho điểm trường Nà Tấu, Tiểu học Đứa Mòn.

Trong khuôn khổ buổi lễ khánh thành điểm trường Nà Tấu, ông Lò Văn Hạnh - Chủ tịch UBND Xã Đứa Mòn chia sẻ lời cảm ơn sâu sắc tới Hệ thống Trường Phổ thông FPT và Quỹ Hy Vọng: “Việc xây dựng điểm trường Nà Tấu là hoạt động có ý nghĩa góp phần thắp sáng ước mơ đến trường cho các em vùng cao. Thay mặt Đảng ủy Chính quyền Xã Đứa Mòn, tôi xin cảm ơn tình cảm vô giá của những tấm lòng vàng đã quan tâm hỗ trợ cho thầy cô và học sinh tại điểm trường bản Nà Tấu. Trong thời gian tới, Đảng ủy Chính quyền sẽ tiếp tục triển khai thực hiện các chương trình để giúp đỡ giáo viên và các em nhỏ vùng cao. Chúng tôi mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ của Quỹ Hy Vọng và Hệ thống Trường Phổ thông FPT để thầy cô giáo và học sinh sẽ được học tập trong ngôi trường khang trang đầy đủ tiện nghi.”.

TS. Nguyễn Xuân Phong - Giám đốc Điều hành Hệ thống Trường Phổ thông FPT cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các lãnh đạo địa phương đã quan tâm và tạo điều kiện xây dựng điểm trường Nà Tấu, trường Tiểu học Đứa Mòn. Ông Phong xúc động chia sẻ: “Việc xây mới lại công trình điểm trường Nà Tấu thể hiện tình cảm, trách nhiệm đóng góp tới cộng đồng nói chung và đồng bào, con em dân tộc thiểu số, vùng miền núi nói riêng của Hệ thống Trường Phổ thông FPT và Quỹ Hy Vọng. Tại mái trường mới khang trang, đảm bảo an toàn trong mọi điều kiện thời tiết, FPT Schools mong muốn động viên các em học sinh Nà Tấu nỗ lực học tập, các thầy cô giáo yên tâm giảng dạy để thầy và trò cùng nhau phát triển trong điều kiện tốt nhất”.

TS. Nguyễn Xuân Phong phát biểu tại buổi lễ khánh thành điểm trường Nà Tấu

TS. Nguyễn Xuân Phong phát biểu tại buổi lễ khánh thành điểm trường Nà Tấu

Theo ông Nguyễn Xuân Phong, bên cạnh việc xây dựng điểm trường, Hệ thống Trường Phổ thông FPT mong muốn được hợp tác với phòng Giáo dục và Đào tạo của Huyện Sông Mã và Xã Đứa Mòn để triển khai thêm các hoạt động giáo dục phối hợp như đào tạo tiếng Anh, đào tạo giáo viên với mọi điều kiện mà FPT School có thể triển khai như đào tạo trực tiếp hoặc từ xa. Việc khánh thành điểm trường hôm nay chỉ là điểm khởi đầu trong mối quan hệ, sự hợp tác, hỗ trợ trong khả năng của Hệ thống Trường Phổ thông FPT đối với các điểm trường vùng cao tại Huyện Sông Mã. FPT Schools sẽ tiếp tục kết nối, đồng hành cùng điểm trường Nà Tấu, Tiểu học Đứa Mòn để giúp các em học sinh nơi đây an tâm học tập rèn luyện thật tốt và phát triển tương lai tươi sáng.

Thu Châu
Tỉnh nào miễn, giảm học phí cho học sinh?
4 địa phương miễn, giảm học phí cho học sinh trong năm học 2023-2024 là Hải Phòng, Đà Nẵng, Bà Rịa-Vũng Tàu, Hà Nam với dự chi hàng trăm tỷ đồng.

Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh tiếp xúc cử tri phường Châu Khê
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang nhấn mạnh: “phường Châu Khê cần tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm, bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh, địa phương có các kế hoạch, chương trình cụ thể nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân”.

Xây dựng chế tài xử lý dứt điểm trường hợp không đủ điều kiện PCCC
Thành ủy Hà Nội yêu cầu tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong công tác quản lý nhà nước về phòng cháy, chữa cháy từ khâu quy hoạch, đầu tư xây dựng, thiết kế, nghiệm thu về phòng cháy, chữa cháy và trong suốt quá trình khai thác, sử dụng các dự án, công trình...

Người đàn ông quê Phú Thọ bị nhà xe bỏ rơi ở miền Trung
Sáng 20/9, tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, Công an xã Đồng Trạch (huyện Bố Trạch) và Phòng CSGT vừa phối hợp giúp đỡ một người dân ở tỉnh Phú Thọ trở về nhà an toàn sau khi bị mất hết giấy tờ tùy thân.

Vietnam Airlines tiên phong trong đảm bảo an toàn khai thác bay
Trong suốt hơn 30 năm thành lập và phát triển, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam luôn xác định an toàn là nguyên tắc số một, không thể đánh đổi và là nền tảng cốt lõi trong mọi hoạt động của Hãng.

Tổng kiểm tra chung cư mini toàn quốc
Sau vụ cháy chung cư mini làm 56 người chết tại Hà Nội, tối 13/9, Bộ Công an có điện gửi Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, cùng công an các địa phương về việc nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về phòng cháy, chữa cháy (PCCC).

Làm sao để an toàn PCCC chung cư mini?
Sau sự cố cháy tại chung cư mini tại Hà Nội ngày 13/9, Phòng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy, cứu nạn cứu hộ Công an TP HCM đã yêu cầu các chủ nhà trọ cho thuê và quản lý chung cư mini trên địa bàn thành phố thực hiện nghiêm các biện pháp an toàn trong công tác phòng cháy chữa cháy.