Chuyên mục


Thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

28/08/2023 20:13 (GMT +7)

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia vừa phát hành bản tin dự báo thời tiết để phục vụ cho các kế hoạch nghỉ lễ Quốc khánh của người dân từ ngày 1-4/9.

Quốc khánh 2/9 năm nay kéo dài 4 ngày sẽ là dịp để người dân về quê, tổ chức du lịch, các hoạt động vui chơi giải trí ngoài trời… Đây là kỳ nghỉ dài thứ 3 trong năm nay, chỉ sau Tết Nguyên đán Quý Mão (7 ngày) và dịp Giỗ Tổ Hùng Vương & 30/4 - 1/5 (5 ngày). Do đó, tình hình thời tiết sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc đi lại cũng như di chuyển của người dân các tỉnh.

Đây là kỳ nghỉ dài thứ 3 trong năm nay, chỉ sau Tết Nguyên đán Quý Mão

Đây là kỳ nghỉ dài thứ 3 trong năm nay, chỉ sau Tết Nguyên đán Quý Mão

Dự báo thời tiết cho các khu vực vào 4 ngày nghỉ lễ, khu vực Bắc Bộ, đêm không mưa, ngày trời nắng. Nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Khu vực Trung Bộ, từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế phổ biến ít mưa, ngày có nắng. Nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 32 - 35 độ C.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 31-34 độ C. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, chiều và tối có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to; ngày có nắng. Nhiệt độ cao nhất ngày ở Tây Nguyên phổ biến 27 - 30 độ C; ở Nam Bộ phổ biến 29 - 32 độ C. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Trang Anh
Người đàn ông quê Phú Thọ bị nhà xe bỏ rơi ở miền Trung
Sáng 20/9, tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, Công an xã Đồng Trạch (huyện Bố Trạch) và Phòng CSGT vừa phối hợp giúp đỡ một người dân ở tỉnh Phú Thọ trở về nhà an toàn sau khi bị mất hết giấy tờ tùy thân.

Vietnam Airlines tiên phong trong đảm bảo an toàn khai thác bay
Trong suốt hơn 30 năm thành lập và phát triển, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam luôn xác định an toàn là nguyên tắc số một, không thể đánh đổi và là nền tảng cốt lõi trong mọi hoạt động của Hãng.

Tổng kiểm tra chung cư mini toàn quốc
Sau vụ cháy chung cư mini làm 56 người chết tại Hà Nội, tối 13/9, Bộ Công an có điện gửi Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, cùng công an các địa phương về việc nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về phòng cháy, chữa cháy (PCCC).

Làm sao để an toàn PCCC chung cư mini?
Sau sự cố cháy tại chung cư mini tại Hà Nội ngày 13/9, Phòng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy, cứu nạn cứu hộ Công an TP HCM đã yêu cầu các chủ nhà trọ cho thuê và quản lý chung cư mini trên địa bàn thành phố thực hiện nghiêm các biện pháp an toàn trong công tác phòng cháy chữa cháy.

Quảng Bình 'chốt lịch' hoàn thành sắp xếp đơn vị hành chính
Năm 2024 các địa phương tại Quảng Bình hoàn thành việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã; tiến hành sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy, bố trí đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại cơ quan, tổ chức, đơn vị ở đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã.

Nông dân Bắc Ninh khơi dậy khát vọng về nông nghiệp văn minh
Ngày 12/9, Hội Nông dân tỉnh Bắc Ninh tổ chức họp báo tuyên truyền Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Bắc Ninh, nhiệm kỳ 2023-2028. Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh - bà Nguyễn Thị Lệ Tuyết chủ trì buổi họp báo. Tham gia có hàng trăm đại biểu đại diện cho trên 174 nghìn hội viên nông dân trên địa bàn tỉnh.

Bệnh viện TW Huế cứu sống bệnh nhi mắc bệnh hiếm gặp
Ngày 11/9, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, đơn vị vừa điều trị thành công một ca bệnh nhi mắc bệnh cơ tim phì đại (còn có tên khác là bệnh Pompe). Đây là bệnh hiếm gặp, tỷ lệ mới mắc ước tính 1/40.000.