Chuyên mục


Công an TT.Huế chặn kịp thời hành vi lừa đảo qua mạng

07/09/2023 17:09 (GMT +7)

Chiều 7/9, Công an huyện Quảng Điền (Thừa Thiên Huế) cho biết, đơn vị vừa kịp thời ngăn chặn hành vi lừa đảo trên không gian mạng.

Trước đó, ngày 6/9, Công an xã Quảng An (huyện Quảng Điền, Thừa Thiên Huế) nhận được thông tin của 1 chi nhánh ngân hàng trên địa bàn huyện có 1 người đàn ông đến chuyển tiền có dấu hiệu là nạn nhân của 1 vụ lừa đảo.

Công an huyện Quảng Điền (Thừa Thiên Huế) phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tuyên truyền nâng cao cảnh giác cho người dân về phương thức thủ đoạn hoạt động tinh vi của các loại tội phạm, nhất là trên không gian mạng.

Công an huyện Quảng Điền (Thừa Thiên Huế) phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tuyên truyền nâng cao cảnh giác cho người dân về phương thức thủ đoạn hoạt động tinh vi của các loại tội phạm, nhất là trên không gian mạng.

Theo đó, ông Đào H (SN 1965), trú thôn An Thành, xã Quảng Thành, huyện Quảng Điền bị đối tượng giả danh cơ quan công an thông báo hành vi vi phạm pháp luật của ông H, đe dọa sẽ tiến hành bắt tạm giam nếu không đặt tiền bảo lãnh và yêu cầu chuyển số tiền 15 triệu đồng cho đối tượng này.

Vì thiếu hiểu biết và hoảng sợ, ông H đã đi vay mượn, chuẩn bị đủ số tiền 15 triệu đồng và đến ngân hàng định chuyển số tiền trên cho đối tượng lừa đảo. Ngay khi nắm bắt thông tin, Công an xã Quảng An đã làm việc với ông H, giải thích rõ hành vi lừa đảo của các đối tượng giả danh cơ quan chức năng để ông không chuyển số tiền trên, không để hậu quả xấu xảy ra.

Hiện nay, tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng đang có diễn biến phức tạp với nhiều thủ đoạn tinh vi.

Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, thời gian gần đây, các đối tượng lừa đảo thường sử dụng công nghệ cao, ẩn danh dưới số điện thoại giống hệt cơ quan Công an, Viện kiểm sát… để gọi điện cho bị hại thông báo họ đang bị kiện vì nợ tiền hoặc liên quan vụ án, đã có lệnh bắt của Viện kiểm sát nhân dân… Các đối tượng dùng lời lẽ đe doạ, yêu cầu bị hại kê khai tài sản, số tiền mặt có, số tiền có trong tài khoản ngân hàng và yêu cầu chuyển tiền hoặc đọc mã OTP để chúng thực hiện việc chuyển tiền vào tài khoản của chúng với vỏ bọc điều tra, xác minh.  

Cơ quan Công an tỉnh Thừa Thiên Huế khuyến cáo và thông tin đến người dân, khi làm việc, xác minh, điều tra với cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp sẽ có cán bộ đến làm việc trực tiếp hoặc có văn bản thông báo, triệu tập gửi đến chính quyền địa phương, địa chỉ công ty, thân nhân gia đình và người mà cơ quan công an muốn làm việc. Tuyệt đối không bao giờ làm việc qua điện thoại và mạng xã hội.                                           

Hồng Nhi
Bắc Giang: Nguy hiểm rình rập khi người dân tự mở lối đi qua đường sắt
Đường gom và hàng rào tôn ngăn cách tuyến đường sắt Hà Nội - Đồng Đăng đoạn qua phường Ngô Quyền và Xương Giang (TP Bắc Giang) vừa hoàn thành. Hàng rào này nhằm bảo đảm an toàn cho các hộ dân cư trú dọc tuyến nhưng nhiều người đã tự ý làm lối đi tạm qua đường sắt.

Bầu 27 nhân sự vào Ban Chấp hành Hội Nông dân Bắc Ninh khóa X
Ngày 23/9, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, TP Bắc Ninh, Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Bắc Ninh lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028 diễn ra trọng thể. Dự và chỉ đạo Đại hội có ông Nguyễn Xuân Định - Phó Chủ tịch Ban chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam.

Tỉnh nào miễn, giảm học phí cho học sinh?
4 địa phương miễn, giảm học phí cho học sinh trong năm học 2023-2024 là Hải Phòng, Đà Nẵng, Bà Rịa-Vũng Tàu, Hà Nam với dự chi hàng trăm tỷ đồng.

Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh tiếp xúc cử tri phường Châu Khê
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang nhấn mạnh: “phường Châu Khê cần tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm, bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh, địa phương có các kế hoạch, chương trình cụ thể nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân”.

Xây dựng chế tài xử lý dứt điểm trường hợp không đủ điều kiện PCCC
Thành ủy Hà Nội yêu cầu tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong công tác quản lý nhà nước về phòng cháy, chữa cháy từ khâu quy hoạch, đầu tư xây dựng, thiết kế, nghiệm thu về phòng cháy, chữa cháy và trong suốt quá trình khai thác, sử dụng các dự án, công trình...

Người đàn ông quê Phú Thọ bị nhà xe bỏ rơi ở miền Trung
Sáng 20/9, tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, Công an xã Đồng Trạch (huyện Bố Trạch) và Phòng CSGT vừa phối hợp giúp đỡ một người dân ở tỉnh Phú Thọ trở về nhà an toàn sau khi bị mất hết giấy tờ tùy thân.

Vietnam Airlines tiên phong trong đảm bảo an toàn khai thác bay
Trong suốt hơn 30 năm thành lập và phát triển, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam luôn xác định an toàn là nguyên tắc số một, không thể đánh đổi và là nền tảng cốt lõi trong mọi hoạt động của Hãng.