Chuyên mục


Chuyến bay đặc biệt của Vietnam Airlines

08/09/2023 12:27 (GMT +7)

Tối ngày 7/9/2023, chuyến bay đặc biệt mang số hiệu VN1718 của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines khởi hành từ sân bay Vinh đã hạ cánh an toàn xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội) lúc 19h30, chở theo tạng được hiến.

Theo đó, chuyến bay VN1718 phải lùi giờ cất cánh 11 phút để đợi đoàn y bác sĩ 5 người từ Bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An cùng tạng của người hiến tặng được điều phối để ghép cho một bệnh nhân tại bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).

Chỉ có 6 tiếng di chuyển để đến với cơ thể người bệnh, các y bác sĩ và hãng bay gần như phải chạy đua với thời gian

Chỉ có 6 tiếng di chuyển để đến với cơ thể người bệnh, các y bác sĩ và hãng bay gần như phải chạy đua với thời gian

Chia sẻ mới đây nhất từ thông cáo báo chí, Vietnam Airlines mong nhận được sự thông cảm của các hành khách trên chuyến bay vì sự chậm trễ có ý nghĩa đặc biệt này. Do yêu cầu chặt chẽ về mặt thời gian bảo quản tạng hiến, kể từ khi lấy ra khỏi người hiến tặng cho đến khi ghép vào cơ thể người nhận là tối đa 6 tiếng. Nến chuyến bay được chuẩn bị và thực hiện vô cùng khẩn trương.

Ngay khi nhận được yêu cầu từ Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia, Vietnam Airlines đã nhanh chóng đặt chỗ, xuất vé cho đoàn bác sĩ và hành lý xách tay là hộp y tế đựng tạng. Từ khi làm thủ tục tại sân bay cho đến khi lên máy bay và hạ cánh, đoàn y tế luôn được ưu tiên ở mọi khâu để hành trình diễn ra nhanh nhất như ưu tiên làm thủ tục, soi chiếu an ninh, bố trí chỗ ngồi cho đoàn ở gần cửa ra vào máy bay và đưa đoàn rời khỏi sân đỗ một cách nhanh chóng.

Lá gan được vận chuyển thành công tới Nội Bài.

Lá gan được vận chuyển thành công tới Nội Bài.

Chia sẻ trên mạng xã hội, một hành khách của chuyến bay này cho biết, chị tới sân bay muộn và không biết phải làm gì cho tới khi nhận được sự hỗ trợ của nhân viên VNA, cùng một nhóm khách đặc biệt: "Trùng hợp làm sao khi chuyến bay của tôi đã hoãn lại vài phút, đương nhiên là không để đợi tôi mà để đợi các y bác sĩ đang mang tạng hiến tặng ra Hà Nội cho một bệnh nhân, đang cố gắng tìm lại hành trình sống".

Với tâm niệm mỗi chuyến bay sẽ giúp mang lại sự sống cho nhiều người bệnh và mỗi giây phút chậm trễ sẽ làm ảnh hưởng đến tính mạng của bệnh nhân cũng như ước nguyện tốt đẹp của người hiến tặng, Vietnam Airlines khẳng định hãng bay luôn nỗ lực để thực hiện các chuyến bay với sự chính xác, khẩn trương và an toàn nhất.

Thu Châu
Bắc Giang: Nguy hiểm rình rập khi người dân tự mở lối đi qua đường sắt
Đường gom và hàng rào tôn ngăn cách tuyến đường sắt Hà Nội - Đồng Đăng đoạn qua phường Ngô Quyền và Xương Giang (TP Bắc Giang) vừa hoàn thành. Hàng rào này nhằm bảo đảm an toàn cho các hộ dân cư trú dọc tuyến nhưng nhiều người đã tự ý làm lối đi tạm qua đường sắt.

Bầu 27 nhân sự vào Ban Chấp hành Hội Nông dân Bắc Ninh khóa X
Ngày 23/9, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, TP Bắc Ninh, Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Bắc Ninh lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028 diễn ra trọng thể. Dự và chỉ đạo Đại hội có ông Nguyễn Xuân Định - Phó Chủ tịch Ban chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam.

Tỉnh nào miễn, giảm học phí cho học sinh?
4 địa phương miễn, giảm học phí cho học sinh trong năm học 2023-2024 là Hải Phòng, Đà Nẵng, Bà Rịa-Vũng Tàu, Hà Nam với dự chi hàng trăm tỷ đồng.

Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh tiếp xúc cử tri phường Châu Khê
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang nhấn mạnh: “phường Châu Khê cần tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm, bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh, địa phương có các kế hoạch, chương trình cụ thể nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân”.

Xây dựng chế tài xử lý dứt điểm trường hợp không đủ điều kiện PCCC
Thành ủy Hà Nội yêu cầu tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong công tác quản lý nhà nước về phòng cháy, chữa cháy từ khâu quy hoạch, đầu tư xây dựng, thiết kế, nghiệm thu về phòng cháy, chữa cháy và trong suốt quá trình khai thác, sử dụng các dự án, công trình...

Người đàn ông quê Phú Thọ bị nhà xe bỏ rơi ở miền Trung
Sáng 20/9, tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, Công an xã Đồng Trạch (huyện Bố Trạch) và Phòng CSGT vừa phối hợp giúp đỡ một người dân ở tỉnh Phú Thọ trở về nhà an toàn sau khi bị mất hết giấy tờ tùy thân.

Vietnam Airlines tiên phong trong đảm bảo an toàn khai thác bay
Trong suốt hơn 30 năm thành lập và phát triển, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam luôn xác định an toàn là nguyên tắc số một, không thể đánh đổi và là nền tảng cốt lõi trong mọi hoạt động của Hãng.