Chuyên mục


Hyundai Thành Công trao tặng điểm trường tại Quảng Trị

22/08/2023 15:18 (GMT +7)

Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) cùng chương trình "Cặp lá yêu thương" VTV1 vừa tiến hành khánh thành và trao tặng điểm trường Ploang - trường tiểu học Thanh xã Thanh, huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị.

Sau 4 tháng triển khai xây dựng, điểm trường Ploang với diện tích 115m2 gồm 2 phòng học, công trình vệ sinh đã chính thức được hoàn thiện và ban giao cho nhà trường. Công trình sẽ phục vụ công tác học tập, giảng dạy cho hơn 70 em học sinh và giáo viên.

Các em học sinh và cô giáo điểm trường Ploang tại cơ sở mới

Các em học sinh và cô giáo điểm trường Ploang tại cơ sở mới

Tham dự chương trình có ông Nguyễn Thanh Quang và ông Mai Chiến Khang, đại diện Sở GDDT tỉnh Quảng Trị; ông Lê Quang Thuận, phó chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa; cô Phạm Thị Thủy, hiệu trưởng trường tiểu học Thanh - đơn vị tiếp nhận công trình; đại diện nhà tài trợ Hyundai Thành Công Việt Nam và đại diện chương trình "Cặp lá yêu thương" - VTV1 Đài truyền hình Việt Nam.

Lãnh đại diện nhà trường cho biết: "Trường tiểu học Thanh nằm trên địa bàn xã có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn. Trường vinh dự đón nhận tấm lòng vàng từ tình cảm đặc biệt của công ty cổ phần liên doanh ô tô Hyundai Thành Công Việt Namvà chương trình Cặp lá yêu thương. Đây là nguồn động viên phấn khởi về vật chất và tinh thần vô cùng lớn để các em phấn đấu học tập và rèn luyện. Thay mặt cho tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên, các bận cha mẹ học sinh cũng như toàn thể các em học sinh của điểm trường Loang, tôi xin trân trọng nhận món quà này”.

Các đại diện của địa phương, nhà trường và nhà tài trợ tại lễ trao tặng ngôi trường

Các đại diện của địa phương, nhà trường và nhà tài trợ tại lễ trao tặng ngôi trường

Ông Trần Huy Hoàng, giám đốc Truyền thông & Thương hiệu, đại diện Hyundai Thành Công Việt Nam chia sẻ: “Song hành cùng hoạt động kinh doanh, Hyundai Thành Công Việt Nam cũng đặc biệt dành sự đầu tư, đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng và xã hội, với nhiều chương trình trách nhiệm xã hội Lĩnh vực giáo dục suốt nhiều năm qua là quan tâm hàng đầu của chúng tôi trong mảng hoạt động này. Hyundai Thành Công Việt Nam ý thức rằng, còn rất nhiều các em học sinh cùng các thầy cô giáo tại nhiều vùng miền trên cả nước, đang còn gặp khó khăn về cơ sở vật chất trên con đường đi tìm con chữ, và đặt nền móng cho cuộc sống về sau.”.

Đây là dự án do Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam tài trợ 100% vốn xây dựng, phối hợp triển khai cùng chương trình “Cặp lá yêu thương”, mang đến một ngôi trường mới, khang trang và thân thiện cho các em nhỏ trên địa bàn xã Thanh với đầy đủ trang thiết bị học tập cơ bản.  Hy vọng rằng, ngôi trường mới này sẽ trở thành con đò vững chắc, đưa đón nhiều thế hệ học sinh tại xã Thanh trong tương lai đến với bến bờ của tri thức, góp phần chắp cánh và thực hiện ước mơ của các em trong tương lai”, Ông Hoàng cho biết thêm.

Các em học sinh bắt đầu những bài học đầu tiên trong lớp học mới

Các em học sinh bắt đầu những bài học đầu tiên trong lớp học mới

Cũng được biết, điểm trường Ploang- trường tiểu học Thanh là công trình xây dựng trường học thứ 9 mà Hyundai Thành Công Việt Nam triển khai trong chuỗi các hoạt động trách nhiệm vì cộng đồng, mang tri thức đến cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Điểm trường Tiểu học Ploang là một trong những điểm trường còn nhiều khó khăn của xã Thanh, cũng như của tỉnh Quảng Trị. Điểm trường có 100% các em học sinh theo học đều là người dân tộc Pa Kô và Vân Kiều, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Các lớp học của điểm trường đã xuống cấp với cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đang còn thiếu thốn, thời tiết khắc nghiệt khiến điều kiện học tập của các em cần nhiều sự giúp đỡ.

Quảng Trị là địa phương có lịch sử hào hùng, đặc biệt là trong công cuộc kháng chiến giải phóng đất nước. Nơi đây còn ghi lại nhiều dấu ấn của lịch sử, song cũng còn gặp nhiều khó khăn về kinh tế, xã hội.

Mai Hạ
Bắc Ninh xây dựng 396 tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy
Nhằm nâng cao hiệu quả phòng cháy, chữa cháy, đến nay, toàn tỉnh Bắc Ninh đã xây dựng được 396 mô hình tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) và 585 điểm chữa cháy công cộng.

Đại hội lần thứ II của Hiệp hội Vận tải ô tô tỉnh Bình Phước thành công tốt đẹp
Ông Dương Hùng Việt tái đắc cử vị trí Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô tô tỉnh Bình Phước nhiệm kỳ II năm 2022 - 2027.

Bắc Giang thanh lý 31 công trình nước sạch
UBND tỉnh Bắc Giang vừa quyết định thanh lý tài sản 31 công trình cấp nước sạch nông thôn tập trung vì không hoạt động từ nhiều năm nay, hư hỏng nặng không còn khả năng khôi phục.

Quảng Bình: Miễn học phí học kỳ I ở trường công lập
Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình thống nhất chủ trương không thu học phí học kỳ I, năm học 2023-2024 đối với trẻ em học mầm non và học sinh phổ thông công lập, học viên tại các cơ sở giáo dục thường xuyên.

Bắc Giang thực hiện mô hình “Đám cưới ATGT”
Thời gian qua, tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã có nhiều đám cưới được tổ chức theo mô hình “ đám cưới ATGT”. Mô hình này do Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bắc Giang khởi xướng vận động nhân dân thực hiện.

Mưa lớn, hàng nghìn hộ dân tại huyện miền núi Nghệ An ngập sâu trong nước
Mưa lớn trong hai ngày qua đã khiến hàng nghìn hộ dân tại các huyện miền núi tại Nghệ An bị ngập lụt, giao thông bị chia cắt, thiệt hại lớn về tài sản, hoa màu…chính quyền địa phương và người dân đang căng mình ứng phó với mưa lũ.

Hà Nội hạn chế giao thông nhiều tuyến đường phục vụ giải chạy
Sở GTVT sử dụng 1 phần mặt đường (làn xe máy) trên Cầu Nhật Tân (dự kiến từ 4h00 đến 6h30) ngày 8/10/2023 để tổ chức giải chạy cho cự ly 42,195km. Sử dụng làn đường dành riêng cho xe máy trên cầu Đông Trù (dự kiến từ 5h00 đến 7h30) ngày 8/10/2023 để tổ chức giải chạy cho cự ly 42,195km...