Chuyên mục


Hướng dẫn lưu thông an toàn trên QL.6

09/08/2023 22:09 (GMT +7)

Ngoài việc dừng xe, xử lý vi phạm, các chiến sĩ trạm CSGT Tân Lạc đã tuyên truyền, nhắc nhở các tài xế đảm bảo an toàn khi lưu thông trên quốc lộ 6 vào mùa mưa.

Chiến sĩ CSGT kiểm tra nồng độ cồn tài xế xe hợp đồng và nhắc nhở về kế hoạch tổng kiểm soát

Chiến sĩ CSGT kiểm tra nồng độ cồn tài xế xe hợp đồng và nhắc nhở về kế hoạch tổng kiểm soát

Quốc lộ 6 là tuyến đường huyết mạch nối Hà Nội với các tỉnh Tây Bắc, mỗi ngày có hàng nghìn lượt phương tiện lưu thông. Với địa hình hiểm trở, nhiều đoạn dốc cao, vực sâu, khúc cua nguy hiểm, đây được xem là tuyến đường khó cho nhiều tài xế, đặc biệt vào những ngày mưa gió.

Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Hoà Bình thường xuyên có mưa khiến mặt đường trơn trượt, giảm ma sát, ngoài ra, tuyến quốc lộ 6 đã xảy ra sạt lở tại một vài vị trí khiến giao thông gặp nhiều khó khăn.

Để giảm thiểu tai nạn giao thông, bên cạnh việc tuần tra kiểm soát, các chiến sĩ thuộc trạm CSGT Tân Lạc – Phòng CSGT (Công an tỉnh Hòa Bình) thường xuyên nhắc nhở các lái xe kiểm tra an toàn kỹ thuật phương tiện, không sử dụng rượu bia, không vượt trong điều kiện trời mưa, đường trơn, giữ khoảng cách, không chạy quá tốc độ, phần đường, làn đường,…

Tài xế xe khách ký cam kết với CSGT

Tài xế xe khách ký cam kết với CSGT

Trao đổi với PV, tài xế Nguyễn Văn Tuyền (trú tại xã Dực Tú, huyện Đông Anh, Hà Nội) cho biết, quốc lộ 6 thật sự là một thách thức đối với nhiều tài xế, nếu không quen đường sẽ rất khó đi đặc biệt vào những lúc sương mù bao phủ hay những ngày mưa gió. Việc các chiến sĩ CSGT dừng phương tiện, nhắc nhở các bác tài chú ý quan sát, đảm bảo an toàn là cần thiết, rất thiết thực và ý nghĩa.

Ngoài nhắc nhở các tài xế chú ý đảm bảo an toàn vào trời mưa, cán bộ, chiến sĩ của Trạm CSGT Tân Lạc cũng đặc biệt tuyên truyền tới các tài xế xe khách và container về kế hoạch Tổng kiểm soát xe kinh doanh vận tải bao gồm vận tải hành khách và vận tải hàng hóa bằng container của Bộ Công an, đồng thời, mời các tài xế ký cam kết không vi phạm, chấp hành nghiêm chỉnh luật Giao thông đường bộ.

Chiến sĩ CSGT nhắc nhở tài xế chú ý đản bảo an toàn khi lưu thông mùa mưa bão

Chiến sĩ CSGT nhắc nhở tài xế chú ý đản bảo an toàn khi lưu thông mùa mưa bão

Theo Trung tá Nguyễn Hữu Hùng - Phó trạm trưởng Trậm CSGT Tân Lạc, trạm thường xuyên tuần tra kiểm soát và nhắc nhở các lái xe cần đi đúng phần đường, làn đường, giữ khoảng các an toàn và giảm tốc độ khi lưu thông trong thời tiết mưa gió và sương mù.

“Để đảm bảo an toàn giao thông, chúng tôi khuyến cáo các lái xe khi lên, xuống đèo kiểm tra hệ thống an toàn như phanh, lốp, không vượt sai quy định, chạy quá tốc độ, sử dụng rượu bia, chất kích thích và giữ khoảng các an toàn khi tham gia giao thông” – Trung tá Hùng nói.

Quốc lộ 6 đoạn qua tỉnh Hòa Bình có chiều dài khoảng 114km đã được xây dựng 5 vị trí đường cứu nạn tại các Km 79+450; Km 80+700; Km 116+900; Km 144+600; Km 124+800... Đây là một giải pháp phát huy hiệu quả rõ rệt, giúp ngăn ngừa nhiều vụ tai nạn giao thông thảm khốc do mất phanh, mất lái,.. trong những năm qua.

Đức Mạnh
Hà Tĩnh: Nhiều tuyến đường ngập sâu, hàng nghìn học sinh phải nghỉ học
Mưa lớn trong 2 ngày qua khiến nhiều tuyến đường ở huyện miền núi Hà Tĩnh ngập cục bộ, hàng nghìn học sinh phải nghỉ học để đảm bảo an toàn

Sun World Ba Na Hills đem “mùa vàng bội thu” về trên đỉnh Bà Nà
Diễn ra từ 20/09/2023 – 31/10/2023, Lễ hội Mùa thu 2023 tại Sun World Ba Na Hills hứa hẹn sẽ là sự kiện ấn tượng, mang dấu ấn sự gặp gỡ của mùa thu châu Âu và mùa thu Việt Nam.

Nghệ An: Cấp dưới vi phạm nồng độ cồn, người đứng đầu sẽ bị xử lý
UBND tỉnh Nghệ An sẽ xem xét, xử lý nghiêm trách nhiệm liên đới của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương nếu có cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức vi phạm pháp luật về trật tự ATGT gây ra tai nạn giao thông, nhất là lỗi vi phạm về nồng độ cồn.

Đà Nẵng chống ùn tắc giao thông khu vực trường học
Đầu năm học mới, công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông cho học sinh, nhất là chống ùn tắc giao thông trước cổng trường đang được các cấp, ngành, địa phương quan tâm.

Bắc Giang: Nguy hiểm rình rập khi người dân tự mở lối đi qua đường sắt
Đường gom và hàng rào tôn ngăn cách tuyến đường sắt Hà Nội - Đồng Đăng đoạn qua phường Ngô Quyền và Xương Giang (TP Bắc Giang) vừa hoàn thành. Hàng rào này nhằm bảo đảm an toàn cho các hộ dân cư trú dọc tuyến nhưng nhiều người đã tự ý làm lối đi tạm qua đường sắt.

Bầu 27 nhân sự vào Ban Chấp hành Hội Nông dân Bắc Ninh khóa X
Ngày 23/9, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, TP Bắc Ninh, Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Bắc Ninh lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028 diễn ra trọng thể. Dự và chỉ đạo Đại hội có ông Nguyễn Xuân Định - Phó Chủ tịch Ban chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam.

Tỉnh nào miễn, giảm học phí cho học sinh?
4 địa phương miễn, giảm học phí cho học sinh trong năm học 2023-2024 là Hải Phòng, Đà Nẵng, Bà Rịa-Vũng Tàu, Hà Nam với dự chi hàng trăm tỷ đồng.