Chuyên mục


Tài xế taxi Mai Linh trả lại hơn 400 triệu cho khách chuyển nhầm

09/08/2023 17:55 (GMT +7)

Một hành khách đi cuốc taxi chỉ 413 nghìn đồng nhưng lại chuyển nhầm thành 413 triệu đồng. Ngay sau phát hiện, tài xế taxi Mai Linh ở Quảng Ngãi đã trả lại cho khách hàng số tiền thừa.

Sáng 9/8, Giám đốc Công ty Mai Linh Quảng Ngãi Trần Quốc Duy xác nhận, công ty vừa tổ chức trao lại số tiền hơn 400 triệu đồng cho khách hàng đã chuyển nhầm khi đi taxi Mai Linh; đồng thời tuyên dương và khen thưởng lái xe Đặng Văn Nghiêm.

Tài xế Đặng Văn Nghiêm được tuyên dương bởi hành động đẹp khi trả lại số tiền hơn 400 triệu đồng cho khách hàng

Tài xế Đặng Văn Nghiêm được tuyên dương bởi hành động đẹp khi trả lại số tiền hơn 400 triệu đồng cho khách hàng

Trước đó, vào sáng 7/8, anh Đặng Văn Nghiêm (31 tuổi, ở xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi) đón hành khách từ thành phố Quảng Ngãi xuống cảng Sa Kỳ (xã Bình Châu, huyện Bình Sơn) để ra huyện đảo Lý Sơn tham quan.

Mặc dù cuốc xe taxi chỉ 413 nghìn đồng nhưng khách hàng lại chuyển nhầm thành 413 triệu đồng. Sau khi trả khách ở điểm đến, anh Nghiêm phát hiện hành khách đã chuyển nhầm cước phí cuốc xe taxi gấp nhiều lần số tiền phải thanh toán nên đã lập tức gọi về tổng đài nhờ hỗ trợ tìm số điện thoại liên hệ với hành khách.

Đến chiều 8/8, anh Nghiêm và lãnh đạo Công ty Mai Linh Quảng Ngãi xuống cảng Sa Kỳ đón hành khách từ Lý Sơn trở về và cùng đến ngân hàng làm thủ tục trả lại số tiền thừa. Sau khi nhận lại toàn bộ số tiền chuyển nhầm, hành khách biếu tặng 500 nghìn đồng nhưng anh Nghiêm từ chối vì cho rằng tiền của khách hàng thì phải trả đủ cho khách hàng.

Giám đốc Mai Linh Quảng Ngãi cho biết công ty đã khen thưởng, động viên hành động đẹp của tài xế Nghiêm:“Hành động đẹp của tài xế Nghiêm đáng được biểu dương, thể hiện chuẩn mực về đạo đức nghề nghiệp, có hành vi trung thực, thật thà, xem khách hàng là tất cả”.

Ông Duy cho biết thêm, cách đây 5 ngày, Công ty Mai Linh Quảng Ngãi cũng đã tuyên dương 3 tài xế taxi trả lại ví tiền, điện thoại giá trị lớn của hành khách bỏ quên.

Không chỉ đơn vị taxi Mai Linh tại Quảng Ngãi, thương hiệu này từ lâu đã nổi tiếng là một đơn vị với nhiều nghĩa cử cao đẹp. Ông Hồ Huy - Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh, từng nói trong một buổi phỏng vấn "Trong suốt quá trình phát triển, taxi Mai Linh đã cam kết với sứ mệnh của mình là mang sự hài lòng đến cho mỗi người, góp phần phát triển và nâng tầm văn hóa Việt, vì cuộc sống tốt đẹp hơn".

Với Mai Linh, kinh doanh không đơn thuần chỉ là lợi nhuận mà luôn gắn với trách nhiệm xã hội, với cộng đồng. Nền tảng văn hóa doanh nghiệp đó đã rèn giũa một đội ngũ lái xe Mai Linh tận tụy, trung thực với khách hàng. Nhiều lái xe trả lại tài sản khách để quên, dũng cảm bắt cướp, chở người bị nạn đi cấp cứu, hộ sinh cho sản phụ trên xe.

Từ năm 2012 đến nay, Tập đoàn Mai Linh đã có nhiều tập thể và cá nhân liên tục đoạt nhiều thành tích trong lễ trao giải Vô lăng vàng nhất là giải Văn hóa giao thông. Đây là sự ghi nhận, tôn vinh về lòng trung thực và lối sống có trách nhiệm của mỗi tài xế Tập đoàn Mai Linh nói riêng và các tài xế đoạt giải Vô lăng vàng nói chung.

Thu Châu
Mở thêm lối về cộng đồng cho người lầm lỗi
Nhờ sự chỉ đạo quyết liệt của BCH Công an quận Tây Hồ, Công an phường Yên Phụ đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội quận triển khai hiệu quả mô hình cho vay vốn ưu đãi đối với những người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương.

Làm giả giấy tờ ô tô để cầm đồ ở TT.Huế
Ngày 16/7, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa bắt giữ thành công đối tượng truy nã Hồ Đăng Hải (SN 1985, trú tại 11 Vạn Xuân, phường Kim Long, TP. Huế) khi đang lẩn trốn tại phường Tân Thuận Tây, quận 7, TP HCM.

Bà Nguyễn Hương Giang tiếp tục giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh
Theo UBND tỉnh Bắc Ninh, bà Nguyễn Hương Giang hiện là Phó Bí thư Tỉnh ủy duy nhất của tỉnh Bắc Ninh.

Công an huyện Lục Nam tập huấn sơ cứu nạn nhân đuối nước
Dưới sự hướng dẫn của các bác sỹ, các học viên đã nắm vững nguyên lý, kỹ thuật sơ cấp cứu ban đầu, xử lý tình huống khi có sự cố xảy ra như cứu người trong đám cháy, đuối nước.

Miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND tỉnh và UBND tỉnh Bắc Ninh
Tại kỳ họp thứ 18, HĐND tỉnh Bắc Ninh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Quốc Chung và chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đối với bà Nguyễn Hương Giang.

Sức sống của một mô hình tình nguyện
Việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của tổ chức Đoàn, Hội ở các trường Đại học, Cao đẳng để đáp ứng được tâm tư nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên là điều cần thiết; góp phần xây dựng tổ chức Đoàn, Hội trở thành mái nhà chung để đoàn kết, giáo dục và rèn luyện sinh viên.

Quảng Ninh: Liên tiếp các vụ đuối nước thuơng tâm ở trẻ em
Chưa đầy một tuần trong tháng 7/2024, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh liên tiếp xảy ra 3 vụ đuối nước khiến 3 trẻ tử vong thương tâm.