Chuyên mục


Tài xế taxi Mai Linh trả lại hơn 400 triệu cho khách chuyển nhầm

09/08/2023 17:55 (GMT +7)

Một hành khách đi cuốc taxi chỉ 413 nghìn đồng nhưng lại chuyển nhầm thành 413 triệu đồng. Ngay sau phát hiện, tài xế taxi Mai Linh ở Quảng Ngãi đã trả lại cho khách hàng số tiền thừa.

Sáng 9/8, Giám đốc Công ty Mai Linh Quảng Ngãi Trần Quốc Duy xác nhận, công ty vừa tổ chức trao lại số tiền hơn 400 triệu đồng cho khách hàng đã chuyển nhầm khi đi taxi Mai Linh; đồng thời tuyên dương và khen thưởng lái xe Đặng Văn Nghiêm.

Tài xế Đặng Văn Nghiêm được tuyên dương bởi hành động đẹp khi trả lại số tiền hơn 400 triệu đồng cho khách hàng

Tài xế Đặng Văn Nghiêm được tuyên dương bởi hành động đẹp khi trả lại số tiền hơn 400 triệu đồng cho khách hàng

Trước đó, vào sáng 7/8, anh Đặng Văn Nghiêm (31 tuổi, ở xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi) đón hành khách từ thành phố Quảng Ngãi xuống cảng Sa Kỳ (xã Bình Châu, huyện Bình Sơn) để ra huyện đảo Lý Sơn tham quan.

Mặc dù cuốc xe taxi chỉ 413 nghìn đồng nhưng khách hàng lại chuyển nhầm thành 413 triệu đồng. Sau khi trả khách ở điểm đến, anh Nghiêm phát hiện hành khách đã chuyển nhầm cước phí cuốc xe taxi gấp nhiều lần số tiền phải thanh toán nên đã lập tức gọi về tổng đài nhờ hỗ trợ tìm số điện thoại liên hệ với hành khách.

Đến chiều 8/8, anh Nghiêm và lãnh đạo Công ty Mai Linh Quảng Ngãi xuống cảng Sa Kỳ đón hành khách từ Lý Sơn trở về và cùng đến ngân hàng làm thủ tục trả lại số tiền thừa. Sau khi nhận lại toàn bộ số tiền chuyển nhầm, hành khách biếu tặng 500 nghìn đồng nhưng anh Nghiêm từ chối vì cho rằng tiền của khách hàng thì phải trả đủ cho khách hàng.

Giám đốc Mai Linh Quảng Ngãi cho biết công ty đã khen thưởng, động viên hành động đẹp của tài xế Nghiêm:“Hành động đẹp của tài xế Nghiêm đáng được biểu dương, thể hiện chuẩn mực về đạo đức nghề nghiệp, có hành vi trung thực, thật thà, xem khách hàng là tất cả”.

Ông Duy cho biết thêm, cách đây 5 ngày, Công ty Mai Linh Quảng Ngãi cũng đã tuyên dương 3 tài xế taxi trả lại ví tiền, điện thoại giá trị lớn của hành khách bỏ quên.

Không chỉ đơn vị taxi Mai Linh tại Quảng Ngãi, thương hiệu này từ lâu đã nổi tiếng là một đơn vị với nhiều nghĩa cử cao đẹp. Ông Hồ Huy - Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh, từng nói trong một buổi phỏng vấn "Trong suốt quá trình phát triển, taxi Mai Linh đã cam kết với sứ mệnh của mình là mang sự hài lòng đến cho mỗi người, góp phần phát triển và nâng tầm văn hóa Việt, vì cuộc sống tốt đẹp hơn".

Với Mai Linh, kinh doanh không đơn thuần chỉ là lợi nhuận mà luôn gắn với trách nhiệm xã hội, với cộng đồng. Nền tảng văn hóa doanh nghiệp đó đã rèn giũa một đội ngũ lái xe Mai Linh tận tụy, trung thực với khách hàng. Nhiều lái xe trả lại tài sản khách để quên, dũng cảm bắt cướp, chở người bị nạn đi cấp cứu, hộ sinh cho sản phụ trên xe.

Từ năm 2012 đến nay, Tập đoàn Mai Linh đã có nhiều tập thể và cá nhân liên tục đoạt nhiều thành tích trong lễ trao giải Vô lăng vàng nhất là giải Văn hóa giao thông. Đây là sự ghi nhận, tôn vinh về lòng trung thực và lối sống có trách nhiệm của mỗi tài xế Tập đoàn Mai Linh nói riêng và các tài xế đoạt giải Vô lăng vàng nói chung.

Thu Châu
Bắc Ninh xây dựng 396 tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy
Nhằm nâng cao hiệu quả phòng cháy, chữa cháy, đến nay, toàn tỉnh Bắc Ninh đã xây dựng được 396 mô hình tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) và 585 điểm chữa cháy công cộng.

Đại hội lần thứ II của Hiệp hội Vận tải ô tô tỉnh Bình Phước thành công tốt đẹp
Ông Dương Hùng Việt tái đắc cử vị trí Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô tô tỉnh Bình Phước nhiệm kỳ II năm 2022 - 2027.

Bắc Giang thanh lý 31 công trình nước sạch
UBND tỉnh Bắc Giang vừa quyết định thanh lý tài sản 31 công trình cấp nước sạch nông thôn tập trung vì không hoạt động từ nhiều năm nay, hư hỏng nặng không còn khả năng khôi phục.

Quảng Bình: Miễn học phí học kỳ I ở trường công lập
Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình thống nhất chủ trương không thu học phí học kỳ I, năm học 2023-2024 đối với trẻ em học mầm non và học sinh phổ thông công lập, học viên tại các cơ sở giáo dục thường xuyên.

Bắc Giang thực hiện mô hình “Đám cưới ATGT”
Thời gian qua, tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã có nhiều đám cưới được tổ chức theo mô hình “ đám cưới ATGT”. Mô hình này do Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bắc Giang khởi xướng vận động nhân dân thực hiện.

Mưa lớn, hàng nghìn hộ dân tại huyện miền núi Nghệ An ngập sâu trong nước
Mưa lớn trong hai ngày qua đã khiến hàng nghìn hộ dân tại các huyện miền núi tại Nghệ An bị ngập lụt, giao thông bị chia cắt, thiệt hại lớn về tài sản, hoa màu…chính quyền địa phương và người dân đang căng mình ứng phó với mưa lũ.

Hà Nội hạn chế giao thông nhiều tuyến đường phục vụ giải chạy
Sở GTVT sử dụng 1 phần mặt đường (làn xe máy) trên Cầu Nhật Tân (dự kiến từ 4h00 đến 6h30) ngày 8/10/2023 để tổ chức giải chạy cho cự ly 42,195km. Sử dụng làn đường dành riêng cho xe máy trên cầu Đông Trù (dự kiến từ 5h00 đến 7h30) ngày 8/10/2023 để tổ chức giải chạy cho cự ly 42,195km...