Chuyên mục


TT.Huế: Khai trương Văn phòng Tư vấn, hỗ trợ dịch vụ Khoa học công nghệ và Đổi mới sáng tạo

24/12/2023 09:44 (GMT +7)

Trung tâm Đo lường, Thử nghiệm và Thông tin khoa học, trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Thừa Thiên Huế vừa tổ chức lễ khai trương Văn phòng Tư vấn, hỗ trợ dịch vụ Khoa học công nghệ và Đổi mới sáng tạo (KHCN&ĐMST) và Văn phòng đại diện Mã số mã vạch Quốc gia tại Thừa Thiên Huế.

Theo đó, Văn phòng Tư vấn, hỗ trợ dịch vụ KHCN&ĐMST do Trung tâm Đo lường, Thử nghiệm và Thông tin Khoa học thành lập; có chức năng tư vấn, hỗ trợ các dịch vụ KH,CN&ĐMST cho doanh nghiệp khởi nghiệp và các tổ chức, doanh nghiệp, hợp tác xã…

Ông Hồ Thắng - GĐ Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu tại Lễ Khai trương ngày 22/12/2023

Ông Hồ Thắng - GĐ Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu tại Lễ Khai trương ngày 22/12/2023

Đồng thời, văn phòng tham mưu giúp việc cho Ban Tổ chức Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thừa Thiên Huế trong triển khai các nội dung, chương trình thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, là đầu mối kết nối và khai thác các nguồn lực từ các cơ quan, đơn vị tổ chức bên ngoài để hỗ trợ doanh nghiệp trong lĩnh vực KH,CN&ĐMST.

Đại diện lãnh đạo Sở KH&CN và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở nhấn nút khai trương Văn phòng.

Đại diện lãnh đạo Sở KH&CN và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở nhấn nút khai trương Văn phòng.

Văn phòng đại diện Mã số mã vạch Quốc gia tại Thừa Thiên Huế là tổ chức Mã số, mã vạch quốc gia của Việt Nam, trực thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng. Văn phòng cung cấp các dịch vụ về tư vấn, hướng dẫn đăng ký Mã số mã vạch; cung cấp, cập nhật thông tin sản phẩm, địa điểm cho doanh nghiệp lên hệ thống Mã số mã vạch Quốc gia theo quy định; cấp mã doanh nghiệp… giúp các nhà sản xuất, phân phối, bán buôn, bán lẻ và các tổ chức áp dụng công nghệ mã số mã vạch trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Dịp này, Trung tâm Đo lường, Thử nghiệm và Thông tin khoa học cũng đã tổ chức Hội nghị khách hàng với chủ đề “Tri ân & Kết nối” qua đó góp phần quảng bá hình ảnh, năng lực thực hiện dịch vụ KHCN&ĐMST và tri ân các đối tác, khách hàng đã gắn bó với Trung tâm trong thời gian qua. 

Hồng Nhi
Bắc Giang có tân Giám đốc Sở GTVT 43 tuổi
UBND tỉnh Bắc Giang vừa công bố quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Thanh Tùng (43 tuổi), Phó chánh Văn phòng Tỉnh ủy làm Giám đốc Sở GTVT Bắc Giang.

Lần đầu tiên Thường trực Tỉnh ủy Bắc Ninh đối thoại với lãnh đạo cấp xã, phường, thị trấn
Ngày 29/2, Thường trực Tỉnh ủy Bắc Ninh đã có buổi đối thoại với trên 250 đại biểu là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND của 126 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Bắc Ninh: Cả khu phố xôn xao vì một con rắn nước
Lợi dụng lòng tin về sự xuất hiện của “rắn thần” một số người dân ở khu phố Tam Lư, phường Đồng Nguyên, TP Từ Sơn (Bắc Ninh) đã tự ý mang bát hương, căng bạt lập đền thờ cúng bái gây hoang mang dư luận, có dấu hiệu được cho là mê tin dị đoan.

Bổ nhiệm ông Hồ An Phong làm Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Ông Hồ An Phong - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình vừa được điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

THACO trao gần 25 tỷ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” năm 2024
Vừa qua, THACO đã triển khai trao tặng gần 25 tỷ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” năm 2024 thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam của 58 tỉnh, thành phố và quận, huyện, phường, xã trên cả nước.

Bỏ túi kinh nghiệm lái xe đường dài cho lái mới
Một số tài xế lái xe đường dài cho chúng tôi biết, “lái xe” là một trong những nghề khá nguy hiểm và đầy thách thức. Đối với những tài xế mới, khi di chuyển đường dài lại càng không hề dễ dàng.

Gần 2.000 thanh niên ở Bắc Ninh hồ hởi lên đường nhập ngũ
Sáng 25/2, hoà chung không khí phấn khởi của Ngày hội tòng quân trong cả nước, hơn 1.700 thanh niên toàn tỉnh Bắc Ninh, trong đó có 117 thanh niên ưu tú được kết nạp Đảng đã hồ hởi lên đường nhập ngũ tại các đơn vị Quân đội và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân.