Chuyên mục


Công an phường Xuân La trấn áp đối tượng trốn truy nã trong TPHCM

29/12/2023 10:58 (GMT +7)

Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Mới đây, công an phường Xuân La, quận Tây Hồ đã bắt giữ đối tượng truy nã Vũ Văn Thêm (SN 1990; trú tại xã Đại An, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ) khi đối tượng đang lẩn trốn tại xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh.

Công an phường Xuân La đã bắt giữ thành công đối tượng Vũ Văn Thêm

Công an phường Xuân La đã bắt giữ thành công đối tượng Vũ Văn Thêm

Căn cứ vào các tài liệu thu thập được, Công an phường Xuân La đã báo cáo chỉ huy CAQ Tây Hồ chỉ đạo, xây dựng kế hoạch truy bắt đối tượng. Các trinh sát xác định, đây là đối tượng có mối quan hệ xã hội phức tạp, thường sống lang thang nên việc truy bắt phải tính toán rất kỹ và triển khai nhanh chóng. Đồng thời, khi cần thiết phải phối hợp với chính quyền địa phương để đảm bảo an toàn cho những người xung quanh, cán bộ tham gia truy bắt cũng như nơi đối tượng đang làm việc.

Ngay lập tức, Tổ công tác Công an phường Xuân La, quận Tây Hồ đã nhanh chóng có mặt tại vị trí xác định đối tượng Vũ Văn Thêm đang làm thuê ở một khu kho xưởng tạm sử dụng làm nơi dừng, đỗ xe tải tại xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn, TP. HCM.

Tổ công tác áp sát và xác định chính xác đối tượng Thêm, đã bắt giữ thành công. Sau đó, đã lập biên bản và đưa đối tượng về trụ sở Công an xã Tân Thới Nhì để làm các thủ tục và dẫn giải đối tượng Thêm về trụ sở Công an phường Xuân La xử lý theo quy định của pháp luật.

Đối tượng Vũ Văn Thêm bị truy nã theo Quyết định số 06 ngày 13/12/2023 của Cơ quan CSĐT Công an quận Tây Hồ về tội “Vô ý gây thiệt hại nghiêm trọng đến tài sản”. Qua xác minh, Công an phường Xuân La đã phát hiện thông tin đối tượng đang lẩn trốn tại TP Hồ Chí Minh nên đã báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của Ban chỉ huy CAQ Tây Hồ xây dựng kế hoạch truy bắt đối tượng.

Tối ngày 19/12/2023, Tổ công tác của Công an phường Xuân La đã lên đường vào TP Hồ Chí Minh và di chuyển đến vị trí lẩn trốn của đối tượng Vũ Văn Thêm. Địa điểm được xác định là một kho xưởng tại xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh. Đến 11h ngày 20/12/2023, Công an phường Xuân La đã bắt giữ thành công đối tượng Vũ Văn Thêm.

Hiện Công an phường Xuân La đã bàn giao đối tượng cho Cơ quan CSĐT Công an quận Tây Hồ để xử lý theo quy định.

Trang Anh
Cùng Vietjet bay ra thế giới với người phụ nữ yêu thương
Mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Vietjet dành tặng hàng ngàn vé chỉ từ 0 đồng và giảm 10% vé Business cho hành khách.

Bắc Giang có tân Giám đốc Sở GTVT 43 tuổi
UBND tỉnh Bắc Giang vừa công bố quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Thanh Tùng (43 tuổi), Phó chánh Văn phòng Tỉnh ủy làm Giám đốc Sở GTVT Bắc Giang.

Lần đầu tiên Thường trực Tỉnh ủy Bắc Ninh đối thoại với lãnh đạo cấp xã, phường, thị trấn
Ngày 29/2, Thường trực Tỉnh ủy Bắc Ninh đã có buổi đối thoại với trên 250 đại biểu là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND của 126 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Bắc Ninh: Cả khu phố xôn xao vì một con rắn nước
Lợi dụng lòng tin về sự xuất hiện của “rắn thần” một số người dân ở khu phố Tam Lư, phường Đồng Nguyên, TP Từ Sơn (Bắc Ninh) đã tự ý mang bát hương, căng bạt lập đền thờ cúng bái gây hoang mang dư luận, có dấu hiệu được cho là mê tin dị đoan.

Bổ nhiệm ông Hồ An Phong làm Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Ông Hồ An Phong - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình vừa được điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

THACO trao gần 25 tỷ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” năm 2024
Vừa qua, THACO đã triển khai trao tặng gần 25 tỷ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” năm 2024 thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam của 58 tỉnh, thành phố và quận, huyện, phường, xã trên cả nước.

Bỏ túi kinh nghiệm lái xe đường dài cho lái mới
Một số tài xế lái xe đường dài cho chúng tôi biết, “lái xe” là một trong những nghề khá nguy hiểm và đầy thách thức. Đối với những tài xế mới, khi di chuyển đường dài lại càng không hề dễ dàng.