Chuyên mục


Vượt núi băng đèo, mang “Hơi ấm miền biên giới”

19/12/2023 12:23 (GMT +7)

Công đoàn Cục Đường bộ Việt Nam kết hợp với các mạnh thường quân huy động 14 xe bán tải, mang áo, chăn ấm,… cùng các đồ dùng sinh hoạt gửi tặng các học sinh, các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn ở xã Nậm Cắn.

Ông Nguyễn Việt Hưng - trưởng đoàn cùng cháu bé trường Mầm non Nậm Cắn

Ông Nguyễn Việt Hưng - trưởng đoàn cùng cháu bé trường Mầm non Nậm Cắn

Ngày 19/12, trao đổi với PV, ông Nguyễn Việt Hưng - Chủ tịch Công đoàn Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, đơn vị vừa kết hợp với Công đoàn Khu Quản lý Đường bộ II, các công ty, các mạnh thường quân tặng quà cho các học sinh, các hộ có hoàn cảnh khó khăn thuộc bản Huổi Pốc, Pa Ca, xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Ông Hưng cho biết, đoàn đã chuẩn bị gạo, muối, chăn, dầu ăn, thau chậu… các đồ dùng thiết yếu gửi tới các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, là những hộ nghèo trên địa bàn 2 bản.

Đoàn công tác tự tay xếp những phần quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn

Đoàn công tác tự tay xếp những phần quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn

Muối, gạo, mì chính,... cùng những đồ dùng thiết yếu

Muối, gạo, mì chính,... cùng những đồ dùng thiết yếu

Ngoài ra, những tấm áo khoác cũng được đoàn gửi tới các em học sinh mầm non của trường Mầm non Nậm Cắn. Bên cạnh đó, đoàn cũng trao những giá sách, những đồ dùng hỗ trợ công tác giảng dạy cho trường mầm non.

“Xác định quãng đường xa hàng trăm km với nhiều cung đường đèo dốc, vực sâu, nhiều khúc cua tay áo nguy hiểm, đoàn đã huy động 14 xe bán tải chở người, đồ dùng tới địa phương để thực hiện chương trình”, ông Hưng thông tin.

Đoàn công tác xuất phát từ thành phố Vinh, vượt hàng trăm cây số

Đoàn công tác xuất phát từ thành phố Vinh, vượt hàng trăm cây số

Những em nhỏ vùng cao Kỳ Sơn

Những em nhỏ vùng cao Kỳ Sơn

Theo ông Xồng Bá Lầu - Phó Chủ tịch UBND xã Nậm Cắn, tỉ lệ hộ nghèo ở địa phương còn rất cao, xã cũng đã và đang nỗ lực để giúp các hộ dân thoát nghèo, đưa huyện Kỳ Sơn về đích nông thôn mới. Việc thiện nguyện của đoàn hôm nay giúp các hộ nghèo, các học sinh có thêm những nhu yếu phẩm, ổn định cuộc sống.

“Sự chia sẻ của đoàn là một món quà vô cùng ý nghĩa thiết thực cả về mặt vật chất lẫn tinh thần đối với cấp ủy chính quyền địa phương, Nhân dân và nhà trường cũng như các cháu học sinh xã Nậm Cắn. Không biết nói gì hơn, thay mặt cấp ủy chính quyền địa phương, Nhân dân và các cháu học sinh, trường học xin cảm ơn đoàn thiện nguyện Cục đường bộ Việt Nam và các mạnh thường quân”, ông Lầu nói.

Ông Xồng Bá Lầu - Phó Chủ tịch UBND xã Nậm Cắn chụp ảnh lưu niệm cùng trưởng đoàn công tác (bên trái)

Ông Xồng Bá Lầu - Phó Chủ tịch UBND xã Nậm Cắn chụp ảnh lưu niệm cùng trưởng đoàn công tác (bên trái)

Cô giáo vùng cao Nguyễn Thị Hải Yến

Cô giáo vùng cao Nguyễn Thị Hải Yến

Cô giáo Nguyễn Thị Hải Yến – Bí thư Đoàn trường Mầm non Nậm Cắn cho biết, Kỳ Sơn là một huyện miền núi rất khó khăn, các hộ nghèo trên địa bàn còn rất nhiều, hiểu biết của phụ huynh về việc học còn hạn chế, các thầy cô phải thường xuyên vào các gia đình vận động đưa trẻ đến trường. Việc được các đoàn công tác quan tâm, giúp đỡ sẽ tạo thêm động lực, tiếp bước cho các học sinh tới lớp.

Cô Yến cảm ơn đoàn thiện nguyện đã không quản khó khăn về với dân bản, với điểm trường để trao cho các em những chiếc áo ấm, những chiếc chăn, chiếc thảm, hỗ trợ các em trong mùa đông sắp tới.

Được biết, cũng trong chuyến đi này, đoàn công tác đã tặng quà, thăm hỏi các chiến sĩ tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Nậm Cắn nhân dịp 79 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/2944 - 22/12/2023) và tặng quà động viên cho các "con nuôi" của Bộ đội Biên phòng.

Dương Khuê
Gần 2.000 thanh niên ở Bắc Ninh hồ hởi lên đường nhập ngũ
Sáng 25/2, hoà chung không khí phấn khởi của Ngày hội tòng quân trong cả nước, hơn 1.700 thanh niên toàn tỉnh Bắc Ninh, trong đó có 117 thanh niên ưu tú được kết nạp Đảng đã hồ hởi lên đường nhập ngũ tại các đơn vị Quân đội và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân.

Bắc Giang khai mạc Hội báo Xuân Giáp Thìn
Ngày 21/2, tại Khu du lịch tâm linh - sinh thái Tây Yên Tử, huyện Sơn Động (Bắc Giang), Hội Nhà báo tỉnh Bắc Giang phối hợp các sở, ban ngành tổ chức khai mạc Hội báo Xuân Giáp Thìn năm 2024.

Nhân viên xe khách trả ví nhặt được cho du khách nước ngoài
Sau khi nhặt lại chiếc ví, nhân viên nhà xe Minh Anh (Quảng Bình) đã tìm được ví và đưa về tận nơi trả lại cho vị khách nước ngoài đánh rơi.

Hát Dô được công nhận Di sản văn hoá Phi vật thể Quốc gia
Tuyến đường dài 3,6Km được huyện Quốc Oai gắn tên danh nhân Kiều Phú cùng ngày làn điệu Hát Dô, xã Liệp Tuyết đón bằng công nhận Di sản văn hóa Phi vật thể cấp Quốc gia.

Công an tỉnh Hoà Bình điều động, bổ nhiệm nhiều vị trí chủ chốt
Công an tỉnh Hoà Bình vừa công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh về công tác cán bộ.

Phát động Tết trồng cây làm theo lời Bác, nâng cao ATGT năm 2024
Hưởng ứng phong trào Tết trồng cây làm theo lời Bác, nâng cao ATGT đường bộ năm 2024, Khu Quản lý Đường bộ I vừa trồng khoảng 1.500 cây xanh dọc tuyến quốc lộ 1.

Du khách nô nức trẩy hội chùa Hương Tích
Lễ khai hội chùa Hương Tích là dịp quảng bá hình ảnh con người và những giá trị di sản văn hóa đặc sắc của Hà Tĩnh đồng thời góp phần lan tỏa vẻ đẹp của ngôi chùa được mệnh danh “Hoan Châu đệ nhất danh lam”.