Chuyên mục


Tăng biện pháp ATGT trên QL.1

12/12/2023 15:39 (GMT +7)

Sau khi khảo sát, nhiều vạch sơn kẻ đường bị mờ đã được tu sửa giúp người và phương tiện lưu thông trên quốc lộ 1, đoạn qua tỉnh Quảng Nam được an toàn, thuận tiện.

Vạch kẻ đường được sơn mới

Vạch kẻ đường được sơn mới

Theo đại diện Cục Đường bộ Việt Nam, trước đó, đoàn công tác của Cục Đường bộ Việt Nam, Cục Cảnh sát giao thông phối hợp hợp với Ban ATGT tỉnh Quảng Nam, Phòng CSGT (Công an tỉnh Quảng Nam) và các đơn vị quản lý đường bộ đã kiểm tra các điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông (TNGT), công tác tổ chức giao thông tại các nút giao trên tuyến quốc lộ ở tỉnh Quảng Nam.

Theo báo cáo của Phòng CSGT - Công an Quảng Nam, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có 1 điểm đen tai nạn giao thông, 5 vị trí tiềm ẩn nguy cơ TNGT, 96 nút giao tồn tại bất cập trong tổ chức giao thông. Để giải quyết những vấn đề này, thời gian qua, Phòng CSGT đã có nhiều văn bản kiến nghị đến các cấp có thẩm quyền có phương án, biện pháp khắc phục, xử lý những bất cập trong tổ chức giao thông, đảm bảo ATGT.

Để có những phương án, biện pháp đảm bảo ATGT, tổ công tác đã trực tiếp đến hiện trường các vị trí tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT tại Km1014+800, Km1009+050, Km990+800, Km950+700, Km978, Km1007+700 và đoạn từ Km947 đến Km987 tuyến QL.1.

Tại Km1014+800 tuyến QL.1, đoạn qua xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, đây là nút giao đồng mức ngã tư, có bố trí đèn tín hiệu giao thông, tuy nhiên thường xảy ra xung đột giao thông. Theo số liệu thống kê của cơ quan chức năng, từ tháng 3-5/2023 tại đây đã xảy ra 3 vụ TNGT, làm 2 người chết, 1 người bị thương.

Theo Thượng tá Nguyễn Văn Binh - Phó trưởng Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Nam, nguyên dân dẫn đến các vụ TNGT thời gian qua tại Km1014+800 một phần do đèn tín hiệu dành riêng cho xe máy chưa có. Mỗi lần xe máy đi theo hướng từ Nam - Bắc rẽ trái vào đường nhánh thường xuyên xảy ra xung đột với phương tiện đi thẳng, gây ra TNGT.

"Để ngăn ngừa xung đột, TNGT tại Km1014+800, Phòng CSGT, Công an Quảng Nam đã có kiến nghị sử dụng đèn tín hiệu dành riêng cho xe máy, tránh xung đột giữa các phương tiện và khai thác chế độ đèn giao thông buổi tối giống như ban ngày", Thượng tá Binh cho hay.

Các vạch kẻ được bổ sung giúp người dân lưu thông thuận lợi

Các vạch kẻ được bổ sung giúp người dân lưu thông thuận lợi

Từ kết quả kiểm tra hiện trường, tổ công tác đánh giá cao công tác thưc hiện tổ chức giao thông, xóa điểm đen TNGT, vị trí tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT của tỉnh Quảng Nam. Nhiều điểm đen TNGT, điểm tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT đã được xóa bỏ, khắc phục, tình hình ATGT được bảo đảm.

Để đảm bảo TTATGT tại các điểm tiềm ẩn TNGT, tổ công tác yêu cầu nhà thầu quản lý - Công ty Xây dựng công trình giao thông 5 (Cienco 5) phối hợp với Khu Quản lý đường bộ III, Phòng CSGT tỉnh Quảng Nam cung cấp số liệu các vụ TNGT, hoàn thiện hồ sơ điểm đen TNGT tại Km1014+800 trong tháng 7/2023 để có phương án, biện pháp xử lý. Tuy nhiên, trước mắt để đảm bảo ATGT, nhà thầu phải thực hiện sơn gờ giảm tốc, vạch phân làn,...

Tổ công tác nhận định, tuyến đường qua vị trí Km1009+050 tương đối thông thoáng, hệ thống báo hiệu đường bộ tương đối đầy đủ. Tuy nhiên, do lưu lượng phương tiện giao thông đông đúc, việc người dân đi ngược chiều để quay đầu xe băng qua QL.1 rất nguy hiểm. 

Nhằm xóa vị trí mất ATGT này, tổ công tác đề nghị Công ty Cienco 5 phối hợp với Khu quản lý đường bộ III, Phòng CSGT, Ban ATGT tỉnh Quảng Nam và chính quyền địa phương lên phương án thống nhất về việc mở dải phân cách giữa và đóng điểm quay đầu xe thường xuyên xảy ra tai nạn.

Tổ công tác nhận thấy, hiện nay trên tuyến QL.1 đoạn qua tỉnh Quảng Nam còn xuất hiện một số vị trí người dân lấn chiếm hành lang đường bộ, xuất hiện nhiều đường ngang, lối mở, làn dành cho xe thô sơ từ Km947 đến Km987 chưa có, một số biển báo đặt chưa đúng vị trí. Tổ công tác yêu cầu Công ty Cienco 5, Khu quản lý đường bộ III, Phòng CSGT, Ban ATGT tỉnh Quảng Nam và chính quyền các địa phương liên quan theo dõi và khắc phục, xử lý những tồn tại, lập hồ sơ gửi Cục Đường bộ Việt Nam xem xét để có hướng xử lý kịp thời.

Hệ thống vạch sơn được sơn lại trên QL.1, đoạn qua huyện Duy Xuyên

Hệ thống vạch sơn được sơn lại trên QL.1, đoạn qua huyện Duy Xuyên

Ngày 12/12, trao đổi với PV, ông Nguyễn Danh Tiến – trưởng Văn phòng Quản lý Đường bộ III.1 cho biết, Cienco 5 cũng đã có văn bản gửi Khu Quản lý Đường bộ III báo cáo về việc tăng cường các biện pháp nâng cao ATGT tại Km1014+800/QL.1, tỉnh Quảng Nam. Cienco5 BOT đã tổ chức khắc phục, sửa chữa hoàn thành tại vị trí nút giao giữa QL.1 và đường ĐT617 (Km1014+800), cụ thể: kẻ vạch dừng (chờ tín hiệu đèn đỏ) bố trí phần đường dành riêng cho mô tô, xe máy; sơn lại vạch phân làn, vạch chờ tín hiệu đèn đỏ, vạch giảm tốc, mắc võng, phần đường dành cho người đi bộ...

Được biết, ngoài các vị trí trên đối với các đường ngang tự mở, Văn phòng Quản lý đường bộ III.1 phối hợp với các đơn vị đã rào lại, nhiều vị trí vạch kẻ đường bị mờ đã được các đơn vị quản lý khai thác khắc phục thực trạng và sơn sửa mới như đoạn qua huyện Thăng Bình, huyện Núi Thành, Quế Sơn, Duy Xuyên,…

Đức Mạnh
Bắc Giang có tân Giám đốc Sở GTVT 43 tuổi
UBND tỉnh Bắc Giang vừa công bố quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Thanh Tùng (43 tuổi), Phó chánh Văn phòng Tỉnh ủy làm Giám đốc Sở GTVT Bắc Giang.

Lần đầu tiên Thường trực Tỉnh ủy Bắc Ninh đối thoại với lãnh đạo cấp xã, phường, thị trấn
Ngày 29/2, Thường trực Tỉnh ủy Bắc Ninh đã có buổi đối thoại với trên 250 đại biểu là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND của 126 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Bắc Ninh: Cả khu phố xôn xao vì một con rắn nước
Lợi dụng lòng tin về sự xuất hiện của “rắn thần” một số người dân ở khu phố Tam Lư, phường Đồng Nguyên, TP Từ Sơn (Bắc Ninh) đã tự ý mang bát hương, căng bạt lập đền thờ cúng bái gây hoang mang dư luận, có dấu hiệu được cho là mê tin dị đoan.

Bổ nhiệm ông Hồ An Phong làm Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Ông Hồ An Phong - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình vừa được điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

THACO trao gần 25 tỷ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” năm 2024
Vừa qua, THACO đã triển khai trao tặng gần 25 tỷ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” năm 2024 thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam của 58 tỉnh, thành phố và quận, huyện, phường, xã trên cả nước.

Bỏ túi kinh nghiệm lái xe đường dài cho lái mới
Một số tài xế lái xe đường dài cho chúng tôi biết, “lái xe” là một trong những nghề khá nguy hiểm và đầy thách thức. Đối với những tài xế mới, khi di chuyển đường dài lại càng không hề dễ dàng.

Gần 2.000 thanh niên ở Bắc Ninh hồ hởi lên đường nhập ngũ
Sáng 25/2, hoà chung không khí phấn khởi của Ngày hội tòng quân trong cả nước, hơn 1.700 thanh niên toàn tỉnh Bắc Ninh, trong đó có 117 thanh niên ưu tú được kết nạp Đảng đã hồ hởi lên đường nhập ngũ tại các đơn vị Quân đội và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân.