Chuyên mục


Trọng tài V-League học công nghệ VAR

21/02/2023 05:45 (GMT +7)

Trong kế hoạch đưa công nghệ VAR vào các trận đấu tại V-League, VPF sẽ tổ chức lớp đào tạo trọng tài VAR đối với 18 trọng tài, trợ lý trọng tài V-League từ ngày 20/2 đến 6/3.

Theo chương trình tập huấn, 18 trọng tài và trợ lý trọng tài V.League sẽ được làm quen với công nghệ VAR trên hệ thống mô phỏng. Bên cạnh đó, trọng tài V-League được đào tạo các bước ứng dụng công nghệ VAR ở mức độ 1 với tình huống đơn giản, dưới sự hướng dẫn trực tuyến của Giảng viên từ FIFA cùng các giảng viên Trọng tài Việt Nam.

trong-tai-cong-nghe-var-1

Trưởng Ban trọng tài VFF cho biết, 18 trọng tài và trợ lý trọng tài tham dự lớp đào tạo lần này bao gồm 4 trọng tài FIFA, 12 trọng tài quốc gia và 2 trợ lý FIFA. Trong 14 ngày, các trọng tài, trợ lý sẽ làm quen với thiết bị, phân tích video trong bộ 75 tình huống được FIFA cung cấp. Các trọng tài sẽ thực hành phân tích dựa trên công nghệ video.

Theo quy định, ngoài 4 trọng tài trên sân, mỗi trận đấu áp dụng công nghệ VAR sẽ có 1 trọng tài, 1 trợ lý VAR và 1 kỹ thuật. Việc tập huấn VAR đặc biệt quan trọng với các trọng tài, trợ lý trọng tài. Nếu như chúng ta vượt qua bài kiểm tra của FIFA thì VAR mới có thể được áp dụng trên sân thi đấu.

Đối với công tác đào tạo trọng tài VAR, VPF đã hoàn thành đào tạo lý thuyết cho 50 trọng tài. Kết thúc lớp đào tạo dành cho 18 trọng tài khai giảng nêu trên, công tác đào tạo các bước ứng dụng công nghệ VAR ở mức độ 2 được thực hiện từ cuối tháng 3 hoặc tháng 4/2023. Cho tới tháng 5 hoặc 6/2023, các trọng tài sẽ được đào tại tại các trận đấu không chính thức.

Dự kiến công nghệ VAR sẽ chính thức đưa vào áp dụng tại V-League ở mùa giải 2023/2024 sau khi FIFA phê duyệt triển khai tất cả các bước thực hiện về công nghệ kỹ thuật xe VAR và quy trình đào tạo trọng tài. 

Thanh Bình
Tốc độ Internet băng rộng cố định của Việt Nam tăng 6 bậc
Theo bảng xếp hạng Speedtest Global Index vừa được Ookla công bố, tốc độ Internet băng rộng cố định tại Việt Nam trong tháng 2 tăng đã tăng 6 bậc sau khi có ứng phó kịp thời để đảm bảo nhu cầu kết nối internet của người dùng.

Google tích hợp tính năng AI hỗ trợ Gmail và Docs
Google Docs và Gmail sẽ được tích hợp tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) hỗ trợ tạo văn bản hoàn chỉnh dựa trên các từ khóa đơn giản.

Hàng triệu thuê bao di động có thể bị khóa một chiều
Các thuê bao hoạt động có thông tin không đúng quy định và không trùng khớp với thông tin trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư sẽ bị khóa chiều gọi đi từ ngày 31-3.

Tập huấn “Hội nhập quốc tế về kinh tế trong lĩnh vực thông tin và truyền thông”
Ngày 10/3, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị tập huấn tuyên truyền về hội nhập và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực thông tin và truyền thông.

Messenger được tích hợp trở lại ứng dụng Facebook
Meta đang thử nghiệm tích hợp trở lại Facebook ứng dụng nhắn tin Messenger vào sau gần 10 năm tách ra. Thử nghiệm trên diễn ra khi Facebook đang phải chạy đua quyết liệt cùng TikTok.

Những giấy tờ cần cập nhật khi đổi CCCD gắn chip
Khi tiến hành đổi sang căn cước mới sẽ kéo theo việc thay đổi thông tin trên một số loại giấy tờ để đảm bảo sự đồng nhất khi sử dụng.

Người dùng iPhone có thể gửi tin nhắn iMessage trên máy tính
Người dùng iPhone sẽ sớm có thể gửi và nhận tin nhắn từ iMessage trên máy tính chạy hệ điều hành Windows, Insider đưa tin.