Chuyên mục


Google tự "đổi tên" đường ở TPHCM

16/02/2023 10:45 (GMT +7)

Nhiều người dân tại khu vực TP.HCM đãng gặp sự cố khi di chuyển trong ngày 15-2, do có sự nhầm lẫn tuyến đường Điện Biên Phủ được hiển thị thành Võ Nguyên Giáp trên ứng dụng Google Maps.

Không hiểu bằng cách nào đó, đoạn từ dưới cầu Sài Gòn đến vòng xoay Lý Thái Tổ được nền tảng Google Maps hiển thị tên đường là Võ Nguyên Giáp. Trong khi vốn trước đó con đường này có tên Điện Biên Phủ. Sự cố hiển thị sai tên đường nói trên xảy ra đồng thời trên cả website của Google Maps và ứng dụng bản đồ trên Android.

dien-bien-phu-vo-nguyen-giap-goolge-2-1

Một số địa chỉ của các doanh nghiệp, trường học ở đường Điện Biên Phủ cũng bị thay đổi hiển thị thành Võ Nguyên Giáp, với số nhà được giữ nguyên. Như cửa hàng McDonalds ở địa chỉ 2-6 bis Điện Biên Phủ, phường Đa Cao, quận 1 bị đổi thành 2-6 bis Võ Nguyên Giáp.

Đại diện Sở GTVT TP.HCM cho biết, không có chuyện đường Điện Biên Phủ đổi tên thành đường Võ Nguyên Giáp. “Thành phố không có công bố nào về việc đổi tên đường này, đây là do Google Maps tự động đổi trên bản đồ của mình”, vị đại diện thông tin.

Theo đại diện của Google tại Việt Nam, ứng dụng của hãng này cập nhật dữ liệu vị trí, địa danh, chỉ đường bằng thông tin từ nhiều nguồn khác nhau. Dữ liệu của nhà chức trách, cơ quan quản lý, vệ tinh, cộng đồng hỗ trợ và phản hồi người dùng giúp tăng tính chính xác của ứng dụng. Do đó, việc có sai sót trong cập nhật tên đường Điện Biên Phủ có thể là lỗi đầu vào của một trong những nguồn cấp kể trên. Hãng này đã ghi nhận tình trạng về vấn đề tên đường Điện Biên Phủ-Võ Nguyên Giáp và đang xác minh làm rõ.

Trước đó, Google Maps cũng chỉ sai đường cho lộ trình đi vào đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Cụ thể, cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh hiện vẫn cấm phương tiện ôtô. Tuy nhiên, ứng dụng Google Maps hướng dẫn người dùng đi lên cầu, dẫn đến vi phạm và tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông. 

Thanh Bình
CSGT ghi hình, xử phạt hành vi vượt ẩu trên cao tốc
Cảnh sát sẽ khép kín địa bàn, cử cán bộ chiến sĩ mặc thường phục, ghi nhận các hành vi vi phạm, thông báo cho các chốt liền kề lập biên bản hoặc gửi thông báo phạt nguội đối với hành vi vượt ẩu trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn.

Sắp được đăng ký sim trực tuyến
Trong dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Viễn thông 2023, đang được lấy ý kiến đến tháng 4 có bổ sung hình thức đăng ký thuê bao viễn thông trực tuyến, thay vì chỉ cho đăng ký trực tiếp như trước.

Thủ tướng chỉ thị tiếp tục đẩy mạnh triển khai Đề án 06
Để tiếp tục đẩy mạnh triển khai Đề án 06 trong năm 2024, tạo tiền đề hoàn thành các mục tiêu của Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu quán triệt và thực hiện đồng bộ, thống nhất, kịp thời, hiệu quả nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm.

Chiến lược dữ liệu quốc gia đến 2030
Quyết định số 142/QĐ-TTg ngày 2/2/2024 về chiến lược dữ liệu quốc gia đến năm 2030 vừa được Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang ký phê duyệt.

Vận hành Trung tâm giám sát hình ảnh theo dõi, trấn áp tội phạm tại TP. Thủ Đức
Sáng 2/2, Công an TP Thủ Đức, TP.HCM tổ chức Lễ Khánh thành Trung tâm giám sát hình ảnh camera, ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI để trấn áp tội phạm tại địa bàn.

Việt Nam đang trở thành đối tác công nghệ hàng đầu của châu Âu
Chuyến công tác châu Âu tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 của Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos, Thụy Sĩ của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã định vị Việt Nam là điểm đến hàng đầu cho giới đầu tư công nghệ cao.

CSGT ứng dụng công nghệ kết nối tuần tra, kiểm soát liên tuyến
Cục CSGT đã chỉ đạo Công an địa phương trên tuyến quốc lộ 1 thử nghiệm ứng dụng công nghệ kết nối tuần tra liên tuyến vào hoạt động tuần tra, kiểm soát.