Chuyên mục


TP Bắc Giang sẽ xây dựng 5 bãi đỗ xe

25/04/2023 13:36 (GMT +7)

TP. Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) sẽ xây dựng 5 bãi đỗ xe nhằm đáp ứng nhu cầu bức thiết của nhân dân, bảo đảm ATGT và mỹ quan đô thị.

Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng TP. Bắc Giang, các bãi đỗ xe này có diện tích hơn 1 ha, trong đó bãi đỗ xe trên đường Phạm Túc Minh cạnh hồ Củ Lạc và doanh trại quân đội có diện tích lớn nhất gần 4,3 nghìn m2, các bãi còn lại rộng từ 1,1 nghìn đến gần 1,9 nghìn m2.

Dự kiến các bãi đỗ xe sẽ được khởi công vào tháng 7 và hoàn thành trong năm nay. Tổng mức đầu tư 6,2 tỷ đồng từ ngân sách TP. Các bãi đỗ xe được quy hoạch xây dựng trên đường Trần Quang Khải, ngã tư đường Chu Danh Tề và đường Giáp Văn Phúc, khu vực đường Lê Triện sau ký túc xá sinh viên, ngã tư đường Giáp Lễ và đường Tôn Thất Tùng, trên đường Phạm Túc Minh cạnh hồ Củ Lạc và doanh trại quân đội. 

Xây dựng các bãi đỗ xe nhằm khắc phục tình trạng xe ô tô lấn chiếm vỉa hè lòng đường tại T.P Bắc Giang

Xây dựng các bãi đỗ xe nhằm khắc phục tình trạng xe ô tô lấn chiếm vỉa hè lòng đường tại T.P Bắc Giang

Những năm gần đây, số lượng ô tô trên địa bàn TP. Bắc Giang tăng nhanh. Trung bình mỗi năm, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh) tiếp nhận khoảng 5 nghìn hồ sơ đăng ký ô tô của công dân TP; ngoài ra còn số lượng không nhỏ xe ngoại tỉnh và các địa phương lân cận hằng ngày ra vào địa bàn.

Trong khi toàn TP có 5 bãi đỗ xe ô tô do tư nhân đầu tư xây dựng được cấp phép với quy mô hạn chế lại phân bố thiếu hợp lý nên chưa đáp ứng được nhu cầu của người dân. Nhiều khu đô thị, khu dân cư mới, tòa nhà hành chính, khu chung cư, trung tâm thương mại ... còn thiếu bãi để xe. Tại các khu vực, tuyến đường, ngã ba, ngã tư phổ biến tình trạng đỗ xe chưa đúng quy định lấn chiếm vỉa hè, lòng đường tiềm ẩn mất ATGT và mỹ quan đô thị.

Được biết, thực hiện Đề án phát triển hệ thống giao thông tĩnh giai đoạn 2016-2020 và những năm tiếp theo, UBND TP. Bắc Giang đã xây dựng phương án và tổ chức đấu giá lựa chọn nhà đầu tư xây dựng bãi đỗ xe tĩnh nhưng đến nay chưa có cá nhân, tổ chức nào đăng ký. Vì vậy UBND TP. Bắc Giang đã quyết định đầu tư ngân sách xây dựng các bãi đỗ xe nhằm đáp ứng nhu cầu bức thiết của nhân dân, bảo đảm ATGT và mỹ quan đô thị.

Thanh Tuyền
Vốn FDI vào Bình Phước tăng 12 lần
Lũy kế đến nay, toàn tỉnh Bình Phước có 378 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài với tổng vốn hơn 4 tỷ USD; 1.222 dự án đầu tư trong nước với số vốn đăng ký hơn 119.000 tỷ đồng.

Avatar Thu Duc nằm trong 'tầm ngắm' của khách hàng
Khi lựa chọn một bất động sản để an cư, cho thuê hay đầu tư, tiện ích nội khu và hạ tầng ngoại vi đều là những yếu tố khách hàng quan tâm. Đặc biệt, là các tiện ích liên quan đến sức khỏe.

Bắc Ninh sẵn sàng cùng doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển
Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh: “Thực hiện nghiêm theo tinh thần “nói thật, làm thật và mang lại hiệu quả thật”. Cùng với đó, cần tiếp tục nâng cao năng lực nội sinh cho doanh nghiệp, nâng cao kết nối chuỗi giá trị hiệu quả”.

Bắc Ninh: Đối thoại, gỡ khó cho doanh nghiệp FDI
Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị Đối thoại doanh nghiệp FDI năm 2023 với chủ đề “Sẵn sàng tháo gỡ khó khăn cùng doanh nghiêp, thúc đẩy phát triển”. Hội nghị có sự tham gia của hơn 300 doanh nghiệp FDI đang đầu tư trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

SAVABECO và giá trị từ thương hiệu Việt
CTCP Tập đoàn bia rượu và nước giải khát Sao Vàng (SAVABECO) do Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoành Sơn đầu tư xây dựng tại thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh. Nhà máy sản xuất theo công nghệ hiện đại, bảo vệ môi trường bậc nhất, hứa hẹn sẽ đóng góp vào ngân sách Nhà nước hàng trăm tỷ đồng mỗi năm.

Bộ trưởng Bộ Công Thương nói về cơ chế tính giá năng lượng tái tạo
Việt Nam được đánh giá là quốc gia có tiềm năng lớn phát triển điện gió, điện mặt trời. Cơ chế giá cho các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp như khung giá hiện hành là phù hợp với giá thế giới và thực tiễn kinh tế xã hội trong nước.

Techcombank đến Úc chiêu mộ nhân tài
Năm 2022, chuỗi sự kiện tuyển dụng được Techcombank tổ chức tại Singapore, Vương Quốc Anh và Hoa Kỳ đã đạt thành công lớn, khi thu hút đến hơn 6,000 hồ sơ là các nhân tài gốc Việt.