Chuyên mục


TP Bắc Giang sẽ xây dựng 5 bãi đỗ xe

25/04/2023 13:36 (GMT +7)

TP. Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) sẽ xây dựng 5 bãi đỗ xe nhằm đáp ứng nhu cầu bức thiết của nhân dân, bảo đảm ATGT và mỹ quan đô thị.

Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng TP. Bắc Giang, các bãi đỗ xe này có diện tích hơn 1 ha, trong đó bãi đỗ xe trên đường Phạm Túc Minh cạnh hồ Củ Lạc và doanh trại quân đội có diện tích lớn nhất gần 4,3 nghìn m2, các bãi còn lại rộng từ 1,1 nghìn đến gần 1,9 nghìn m2.

Dự kiến các bãi đỗ xe sẽ được khởi công vào tháng 7 và hoàn thành trong năm nay. Tổng mức đầu tư 6,2 tỷ đồng từ ngân sách TP. Các bãi đỗ xe được quy hoạch xây dựng trên đường Trần Quang Khải, ngã tư đường Chu Danh Tề và đường Giáp Văn Phúc, khu vực đường Lê Triện sau ký túc xá sinh viên, ngã tư đường Giáp Lễ và đường Tôn Thất Tùng, trên đường Phạm Túc Minh cạnh hồ Củ Lạc và doanh trại quân đội. 

Xây dựng các bãi đỗ xe nhằm khắc phục tình trạng xe ô tô lấn chiếm vỉa hè lòng đường tại T.P Bắc Giang

Xây dựng các bãi đỗ xe nhằm khắc phục tình trạng xe ô tô lấn chiếm vỉa hè lòng đường tại T.P Bắc Giang

Những năm gần đây, số lượng ô tô trên địa bàn TP. Bắc Giang tăng nhanh. Trung bình mỗi năm, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh) tiếp nhận khoảng 5 nghìn hồ sơ đăng ký ô tô của công dân TP; ngoài ra còn số lượng không nhỏ xe ngoại tỉnh và các địa phương lân cận hằng ngày ra vào địa bàn.

Trong khi toàn TP có 5 bãi đỗ xe ô tô do tư nhân đầu tư xây dựng được cấp phép với quy mô hạn chế lại phân bố thiếu hợp lý nên chưa đáp ứng được nhu cầu của người dân. Nhiều khu đô thị, khu dân cư mới, tòa nhà hành chính, khu chung cư, trung tâm thương mại ... còn thiếu bãi để xe. Tại các khu vực, tuyến đường, ngã ba, ngã tư phổ biến tình trạng đỗ xe chưa đúng quy định lấn chiếm vỉa hè, lòng đường tiềm ẩn mất ATGT và mỹ quan đô thị.

Được biết, thực hiện Đề án phát triển hệ thống giao thông tĩnh giai đoạn 2016-2020 và những năm tiếp theo, UBND TP. Bắc Giang đã xây dựng phương án và tổ chức đấu giá lựa chọn nhà đầu tư xây dựng bãi đỗ xe tĩnh nhưng đến nay chưa có cá nhân, tổ chức nào đăng ký. Vì vậy UBND TP. Bắc Giang đã quyết định đầu tư ngân sách xây dựng các bãi đỗ xe nhằm đáp ứng nhu cầu bức thiết của nhân dân, bảo đảm ATGT và mỹ quan đô thị.

Thanh Tuyền
SJC 'đứng im' phiên thứ 5 liên tiếp
Vàng trong nước tiếp tục duy trì ổn định ở mức 77 triệu đồng/lượng, trong khi giá thế giới quay đầu giảm sau khi Fed phát tín hiệu sẽ chỉ có một lần cắt giảm lãi suất trong năm nay.

Gọi thầu 8 dự án trạm dừng nghỉ cao tốc Bắc - Nam
Cục Đường cao tốc Việt Nam (Bộ Giao thông vận tải) vừa công bố danh mục kêu gọi đầu tư vào 8 dự án đầu tư kinh doanh công trình trạm dừng nghỉ trên tuyến cao tốc Bắc - Nam với tổng vốn đầu tư 2.509 tỷ đồng.

Có thể đăng ký mua vàng online
Từ ngày 12/6, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chính thức triển khai tiện ích đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến trên website của ngân hàng. Giải pháp này nhằm giải quyết tình trạng khách hàng phải xếp hàng từ sớm tại các điểm bán vàng để lấy số thứ tự giao dịch.

Ngân hàng phát triển bền vững trên nền tảng quản trị rủi ro vững chắc
Quản trị rủi ro (QTRR) là một trong những cấu phần quan trọng giúp tăng trưởng và phát triển bền vững. Trong quá trình hoạt động, SeABank luôn chú trọng đầu tư, nâng cấp, áp dụng QTRR vào quy trình vận hành, tạo nên “lá chắn” vững chắc giúp hoạt động của Ngân hàng luôn ổn định, an toàn và hiệu quả.

SCB thanh lý ô tô chỉ từ hơn 100 triệu đồng
Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) vừa thông báo tìm chủ mới cho lô xe 23 chiếc chuyên dụng chở tiền với giá khởi điểm chỉ từ hơn 100 triệu đồng mỗi chiếc. Đây là lần thứ hai SCB rao bán lô xe này sau lần đầu không thành công vào tháng 1/2024.

Đề xuất đánh thuế giao dịch vàng
Vừa qua, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã tổ chức cuộc họp với các chuyên gia kinh tế để trao đổi về chính sách quản lý thị trường vàng và sửa đổi Nghị định số 24/2012/2012/NĐ-CP.

Chung cư có thể còn tăng giá
Thị trường bất động sản tại hai đô thị lớn nhất cả nước là Hà Nội và TP.HCM đang chứng kiến cơn sốt giá ở phân khúc chung cư trong bối cảnh nguồn cung mới ngày càng khan hiếm. Tại Hà Nội, giá nhà được dự báo sẽ tăng trung bình 20% trong năm 2024, trước khi chững lại ở mức 5-6% vào năm 2025.