Chuyên mục


Thông qua Nghị quyết Cải thiện an toàn giao thông toàn cầu

25/06/2024 15:19 (GMT +7)

Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (ĐHĐ LHQ) vừa thông qua Nghị quyết, kêu gọi các quốc gia thành viên hành động nhanh chóng để giảm số người thiệt mạng và bị thương do tai nạn giao thông trên toàn cầu, thông qua việc triển khai Kế hoạch toàn cầu cho Thập kỷ hành động vì an toàn giao thông trong giai đoạn năm 2021-2030.

Nghị quyết mang tên "Cải thiện an toàn giao thông toàn cầu" hối thúc các nước thành viên của LHQ và các bên liên quan thúc đẩy nhanh chóng, cũng như tăng cường nỗ lực nhằm triển khai kế hoạch trên, đưa vấn đề an toàn giao thông thành ưu tiên chính trị và đảm bảo phù hợp với chương trình nghị sự về phát triển bền vững mở rộng.

Toàn cảnh một Phiên họp cấp cao của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc

Toàn cảnh một Phiên họp cấp cao của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc

Nghị quyết kêu gọi các quốc gia thành viên "xem xét thông qua một đạo luật toàn diện ngăn chặn các yếu tố gây ra rủi ro khi tham gia giao thông", trong đó có việc không cài dây an toàn, không sử dụng ghế ngồi riêng cho trẻ trong ô tô, không đội mũ bảo hiểm và lái xe trong tình trạng say rượu.

Nghị quyết của ĐHĐ LHQ khuyến khích các quốc gia thành lập cơ chế phối hợp giữa các bộ, ngành, đặc biệt là giữa các bộ gồm y tế, giao thông vận tải, giáo dục, hạ tầng, nội vụ và môi trường để giải quyết những vấn đề trên, đồng thời hoan nghênh đề xuất của Maroc đăng cai tổ chức Hội nghị Bộ trưởng toàn cầu về an toàn giao thông lần thứ 4 từ ngày 18-20/2/2025.

Thống kê cho thấy mỗi năm trên thế giới có khoảng 1,2 triệu người thiệt mạng do tai nạn giao thông đường bộ.

Theo Báo điện tử Chính phủ
Tai nạn giao thông liên hoàn, 3 người thương vong ở Bắc Ninh
Tài xế xe tải lấn làn gây va chạm khiến 2 xe chở công nhân đang lưu thông theo chiều ngược lại, gây tai nạn liên hoàn khiến 1 người tử vong, 2 người bị thương.

Phân luồng giao thông phục vụ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Các phương tiện ô tô trọng tải trên 10 tấn và xe khách 40 chỗ trở lên (trừ xe thực thi công vụ) sẽ bị cấm đi vào các tuyến giao thông hướng về trung tâm Hà Nội trong thời gian diễn ra lễ Quốc tang.

Thái Nguyên tăng xử lý vi phạm hoạt động vận tải
Thời gian qua, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Thái Nguyên đẩy mạnh kiểm tra theo kế hoạch, đợt cao điểm. Qua đó đã phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm những vi phạm về kết cấu hạ tầng, hành lang giao thông đường bộ, về kinh doanh vận tải, góp phần đảm bảo trật tự ATGT.

Bắc Giang ngăn chặn tình trạng xe quá trọng tải đi trên đê
Chủ tịch UBND tỉnh vừa ban hành Công văn gửi các Sở GTVT, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công an tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo việc ngăn chặn tình trạng xe quá trọng tải cho phép đi trên đê.

Kiểm soát an ninh hàng không cấp độ 1 trong thời gian Quốc tang
Cục Hàng không Việt Nam vừa ra quyết định áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1 tại các cảng hàng không trong thời gian tổ chức tang lễ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Nhữnh hành vi sẽ bị cấm trong giao thông đường bộ
Từ 1/1/2025, Luật Đường bộ 2024 chính thức có hiệu lực, trong đó quy định 6 hành vi mới bị nghiêm cấm trong giao thông đường bộ

CSGT ghi hình, xử lý nghiêm các vi phạm trên cao tốc
Cục CSGT sẽ tiếp tục bố trí cán bộ ghi hình phương tiện vi phạm trên các tuyến cao tốc, những trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.