Chuyên mục


Rolls Royce mạ vàng bị thu giữ

11/09/2022 11:02 (GMT +7)

FLC Faros đang nợ BIDV Quy Nhơn xấp xỉ 186 tỷ đồng, bao gồm nợ gốc, lãi vay và phí phạt phát sinh.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Quy Nhơn (BIDV Quy Nhơn) vừa gửi đi thông báo thu giữ tài sản là một xe ô tô 5 chỗ hiệu Rolls-Royce Ghost đời 2011 thuộc series I màu đỏ mạ vàng, biển số 30F – 187.88. Chiếc xe  là phương tiện đi lại của ông Trịnh Văn Quyết trước khi bị bắt tạm giam về các tội thao túng thị trường chứng khoán và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Công ty cổ phần Xây dựng FLC Faros (Mã: ROS) đã ký hợp đồng tín dụng và vay BIDV Chi nhánh Quy Nhơn hàng trăm tỷ đồng

Công ty cổ phần Xây dựng FLC Faros (Mã: ROS) đã ký hợp đồng tín dụng và vay BIDV Chi nhánh Quy Nhơn hàng trăm tỷ đồng

BIDV cho biết Công ty cổ phần Xây dựng FLC Faros (Mã: ROS) đã ký hợp đồng tín dụng và vay BIDV Chi nhánh Quy Nhơn và một trong những tài sản bảo đảm của các khoản vay này là xe ô tô 5 chỗ Rolls Royce theo hợp đồng thế chấp tài sản ngày 20/6/2018 giữa BIDV với CTCP Đầu tư Kinh doanh Phát triển Bất động sản FLCHomes (tên cũ là CTCP Đầu tư Du thuyền và Sân golf FLC Biscom).

Theo thông báo của BIDV chi nhánh Quy Nhơn, khoản vay của Công ty CP Xây dựng FLC Faros đã phát sinh nợ quá hạn từ ngày 21/2, với tổng số tiền gốc, lãi và phí phạt phát sinh đến ngày 9/8, là hơn 185 tỉ đồng trong đó nợ gốc 177 tỉ đồng và lãi, phí phạt chậm trả.

"Đến thời điểm hiện tại, dù đã nhiều lần thông báo nợ quá hạn, tuy nhiên bên vay và bên bảo đảm vẫn không tự nguyện trả nợ ngân hàng. Vì vậy, BIDV thông báo tới bên bảo đảm về việc tổ chức thu giữ tài sản bảo đảm để xử lý thu hồi cho khoản nợ", thông báo của BIDV nêu rõ.

Phương thức xử lý là bán đấu giá công khai thông qua tổ chức bán đấu giá có chức năng do BIDV Quy Nhơn chỉ định. Giá xử lý tài sản bảo đảm sẽ do cơ quan có chức năng thẩm định giá đưa ra. Chi phí thuê cơ quan, tổ chức định giá được tính vào chi phí xử lý tài sản bảo đảm.

Thời gian thu giữ tài sản bảo đảm bắt đầu từ 9h30 ngày 8/9/2022. Địa điểm thu giữ là tòa nhà 265 Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội, đây cũng là trụ sở chính của FLC Faros. Thời hạn thu giữ là kể từ thời điểm thu giữ cho đến khi tài sản bảo đảm được xử lý, bán đấu giá thành công để BIDV Quy Nhơn thu hồi nợ hoặc đến khi FLC Faros hoàn thành nghĩa vụ trả nợ vay.

Mỹ Diệu
Giảm 20% cho khách mua vé tàu sớm
Số ngày mua vé trước ngày tàu chạy từ 2-9 ngày bằng 95% giá vé, với mức mua 20 vé/chỗ; mua trước 10-19 ngày bằng 90% giá vé, với mức mua 20 vé/chỗ; mua trước từ 20 ngày trở lên bằng 80% giá vé, với mức mua 20 vé/chỗ...

Nội bộ bất nhất tại Tân Cảng Sài Gòn
Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về đẩy mạnh chuyển đổi số, Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn dẫn đầu, vận hành hệ thống ePort hiệu quả nhiều năm nay, nhưng lạ là công ty thành viên Tân Cảng Hải Phòng (TC-HICT) không phối hợp tốt với hãng tàu xử lý tờ khai khiến doanh nghiệp xuất hàng thông quan phức tạp...

Baemin rục rịch 'rút chân' khỏi Việt Nam
Baemin Việt Nam, một liên doanh giữa Delivery Hero và Woowa Brothers, đã bắt đầu thu nhỏ quy mô hoạt động tại thị trường Việt Nam và tiến hành cắt giảm nhân sự, thông tin này được công bố bởi Tech in Asia.

Khách bay hàng không tăng khoảng 20%
Các hãng hàng không Việt Nam vận chuyển 44,1 triệu khách, tăng 20,3% so với cùng kỳ năm 2022. Riêng hành khách quốc tế tăng 300,2%, đạt 11,5 triệu khách, còn khách nội địa giảm 3,6%, đạt 32,6 triệu khách.

Chuyện của Người làm vận tải khách du lịch
Hải Phòng được xác định là điểm đến quan trọng, là động lực đặc biệt để phát triển du lịch vùng Duyên hải. Người Đất Cảng đều mang trong mình tình yêu, kỳ vọng và góp sức để đưa thành phố chinh phục mục tiêu ấy. Với doanh nghiệp vận tải hành khách thì khát vọng đó thể hiện ở một góc rất riêng biệt...

Gemadept hưởng lợi nếu tăng giá bốc dỡ container?
Kết thúc quý II/2023, Gemadpt (GMD) báo lãi ròng hơn 1.646 tỷ đồng, gấp gần 6 lần so với cùng kỳ năm trước. Đây cũng là quý có mức lãi ròng cao nhất trong lịch sử hoạt động của doanh nghiệp này.

VinFast: Doanh thu quý II đạt 334,1 triệu USD
Số lượng xe ô tô điện VinFast đã bàn giao trong quý II/2023 là 9.535 xe, tăng khoảng 436% so với quý I. Số lượng xe máy điện đã bàn giao trong quý II/2023 là 10.182, tăng 4%.