Chuyên mục


Quảng Bình xin rút danh sách hỗ trợ gạo cứu đói cho dân dịp Tết Nguyên đán

24/01/2024 18:07 (GMT +7)

Tỉnh Quảng Bình vừa có văn bản gửi Văn phòng Chính phủ xin rút khỏi khỏi danh sách hỗ trợ gạo cứu đói cho các hộ dân trong dịp Tết Nguyên đán, để Chính phủ bố trí cho các địa phương khác khó khăn hơn.

Ngày 23/1, UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, UBND tỉnh đã ký công văn chính thức gửi Văn phòng Chính phủ, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ Tài chính về việc địa phương xin rút khỏi danh sách hỗ trợ gạo cứu đói cho các hộ dân trong dịp Tết Nguyên đán và kỳ giáp hạt 2024.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình giúp đồng bào dân tộc thu hoạch lúa.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình giúp đồng bào dân tộc thu hoạch lúa.

Cụ thể, sau khi cân đối lại nguồn lực, tỉnh Quảng Bình xin rút khỏi danh sách hỗ trợ gạo để Chính phủ hỗ trợ các địa phương khác khó khăn hơn. Quảng Bình tự bố trí kinh phí để bảo đảm đời sống cho Nhân dân, đặc biệt là hộ nghèo, gia đình chính sách trong dịp Tết và kỳ giáp hạt 2024.

Được biết, trong 3 năm gần đây, HĐND tỉnh Quảng Bình đã ban hành Nghị quyết quy định về đối tượng và mức thăm, tặng quà cho người có công và hộ nghèo trong dịp Tết hằng năm. Theo đó, gần 10.500 hộ nghèo toàn tỉnh được hỗ trợ mỗi hộ 1 triệu đồng vào dịp Tết Nguyên đán giúp bà con đón Tết ấm áp, vui tươi.

Ngoài ra, các sở, ban, ngành, địa phương cũng đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực chăm lo Tết cho Nhân dân, đặc biệt là hộ nghèo, gia đình chính sách, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, như: “Tết sum vầy - xuân chia sẻ”, “Xuân biên phòng - ấm lòng dân bản”, “Phiên chợ 0 đồng”… với kinh phí hàng tỷ đồng.

Thời gian gần đây, tỉnh Quảng Bình đã dành gần 8 tỷ đồng để tặng 24.557 suất quà cho người có công, thân nhân người có công với cách mạng. Cùng với các phần quà của Chủ tịch nước, tổng các nguồn kinh phí chăm lo tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh khoảng 37 tỷ đồng.

Không chỉ chăm lo đời sống Nhân dân trong dịp Tết, tỉnh Quảng Bình cũng đã ban hành nhiều chính sách thể hiện tính nhân văn nhằm đồng hành, hỗ trợ hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, học sinh, sinh viên… có hoàn cảnh khó khăn yên tâm lao động, sản xuất, học tập, vươn lên thoát nghèo.

Trước đó, nhiều tỉnh trong cả nước đồng loạt có công văn đề nghị Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ Tài chính xem xét trình Thủ tướng Chính phủ xin hỗ trợ gạo cứu đói cho các hộ dân trong dịp Tết Nguyên đán và kỳ giáp hạt 2024.

Lê Ngọc - Linh Giang
Tăng lương cơ sở lên 2,34 triệu đồng/tháng
Chính phủ đề xuất thực hiện 4/6 nội dung cải cách tiền lương khu vực công, điều chỉnh mức lương cơ sở từ 1,8 triệu đồng lên 2,34 triệu đồng/tháng (tăng 30%), áp dụng từ ngày 1/7/2024.

Tôi cập bến muộn với nghề báo
Tôi đến với nghề báo muộn so với nhiều bạn bè đồng nghiệp, đó là một lối rẽ bất ngờ ngay cả với chính bản thân tôi. Bởi chuyên ngành tôi được đào tạo là cử nhân kế toán, là gắn bó với những con số khô khan.

Xử lý hình sự vi phạm PCCC ngay cả khi chưa xảy ra cháy
Từ ngày 18/6, theo Nghị quyết của Hội đồng Thẩm phán TAND tối cao, các trường hợp vi phạm quy định về PCCC sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự ngay cả khi chưa xảy ra cháy, nếu hậu quả chắc chắn sẽ xảy ra và gây thiệt hại nếu không được ngăn chặn kịp thời.

Bắc Ninh xử lý nghiêm vụ giám thị chụp ảnh bài thi lớp 10 của thí sinh nếu phát hiện vi phạm
Ông Vương Quốc Tuấn - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh, cho biết, tỉnh đang xác minh thông tin giám thị bị "tố" vi phạm quy chế tại điểm thi lớp 10 của Trường THPT Nguyễn Đăng Đạo (huyện Tiên Du) với phương châm xử lý nghiêm nếu phát hiện vi phạm.

Nhảy sông cứu con, hai cha con đuối nước thương tâm
Trong lúc chèo thuyền trở về nhà, thấy con trai út bất ngờ rơi xuống sông Bạch Đằng (thuộc địa phận 2 địa phương là Hải Phòng và Quảng Ninh), anh Nguyễn Hồng T. vội nhảy xuống cứu nhưng bất thành.

Cụ bà lạc đường, gặp may ở Yên Phụ
Công an phường Yên Phụ (Hà Nội) ngay sau khi nhận được tin báo của người dân về việc một cụ bà có biển hiện không minh mẫn, đi lang thang tại khu vực đầu phố An Dương (Yên Phụ, Tây Hồ) đã nhanh chóng có phương án giúp đỡ.

Bắt quả tang người phụ nữ mua bán trái phép chất ma tuý
Công an tỉnh Hoà Bình cho biết, vừa bắt giữ một đối tượng buôn bán trái phép chất ma tuý tại huyện Lạc Sơn.