Chuyên mục


Quảng Bình xin rút danh sách hỗ trợ gạo cứu đói cho dân dịp Tết Nguyên đán

24/01/2024 18:07 (GMT +7)

Tỉnh Quảng Bình vừa có văn bản gửi Văn phòng Chính phủ xin rút khỏi khỏi danh sách hỗ trợ gạo cứu đói cho các hộ dân trong dịp Tết Nguyên đán, để Chính phủ bố trí cho các địa phương khác khó khăn hơn.

Ngày 23/1, UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, UBND tỉnh đã ký công văn chính thức gửi Văn phòng Chính phủ, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ Tài chính về việc địa phương xin rút khỏi danh sách hỗ trợ gạo cứu đói cho các hộ dân trong dịp Tết Nguyên đán và kỳ giáp hạt 2024.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình giúp đồng bào dân tộc thu hoạch lúa.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình giúp đồng bào dân tộc thu hoạch lúa.

Cụ thể, sau khi cân đối lại nguồn lực, tỉnh Quảng Bình xin rút khỏi danh sách hỗ trợ gạo để Chính phủ hỗ trợ các địa phương khác khó khăn hơn. Quảng Bình tự bố trí kinh phí để bảo đảm đời sống cho Nhân dân, đặc biệt là hộ nghèo, gia đình chính sách trong dịp Tết và kỳ giáp hạt 2024.

Được biết, trong 3 năm gần đây, HĐND tỉnh Quảng Bình đã ban hành Nghị quyết quy định về đối tượng và mức thăm, tặng quà cho người có công và hộ nghèo trong dịp Tết hằng năm. Theo đó, gần 10.500 hộ nghèo toàn tỉnh được hỗ trợ mỗi hộ 1 triệu đồng vào dịp Tết Nguyên đán giúp bà con đón Tết ấm áp, vui tươi.

Ngoài ra, các sở, ban, ngành, địa phương cũng đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực chăm lo Tết cho Nhân dân, đặc biệt là hộ nghèo, gia đình chính sách, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, như: “Tết sum vầy - xuân chia sẻ”, “Xuân biên phòng - ấm lòng dân bản”, “Phiên chợ 0 đồng”… với kinh phí hàng tỷ đồng.

Thời gian gần đây, tỉnh Quảng Bình đã dành gần 8 tỷ đồng để tặng 24.557 suất quà cho người có công, thân nhân người có công với cách mạng. Cùng với các phần quà của Chủ tịch nước, tổng các nguồn kinh phí chăm lo tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh khoảng 37 tỷ đồng.

Không chỉ chăm lo đời sống Nhân dân trong dịp Tết, tỉnh Quảng Bình cũng đã ban hành nhiều chính sách thể hiện tính nhân văn nhằm đồng hành, hỗ trợ hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, học sinh, sinh viên… có hoàn cảnh khó khăn yên tâm lao động, sản xuất, học tập, vươn lên thoát nghèo.

Trước đó, nhiều tỉnh trong cả nước đồng loạt có công văn đề nghị Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ Tài chính xem xét trình Thủ tướng Chính phủ xin hỗ trợ gạo cứu đói cho các hộ dân trong dịp Tết Nguyên đán và kỳ giáp hạt 2024.

Lê Ngọc - Linh Giang
Cùng Vietjet bay ra thế giới với người phụ nữ yêu thương
Mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Vietjet dành tặng hàng ngàn vé chỉ từ 0 đồng và giảm 10% vé Business cho hành khách.

Bắc Giang có tân Giám đốc Sở GTVT 43 tuổi
UBND tỉnh Bắc Giang vừa công bố quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Thanh Tùng (43 tuổi), Phó chánh Văn phòng Tỉnh ủy làm Giám đốc Sở GTVT Bắc Giang.

Lần đầu tiên Thường trực Tỉnh ủy Bắc Ninh đối thoại với lãnh đạo cấp xã, phường, thị trấn
Ngày 29/2, Thường trực Tỉnh ủy Bắc Ninh đã có buổi đối thoại với trên 250 đại biểu là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND của 126 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Bắc Ninh: Cả khu phố xôn xao vì một con rắn nước
Lợi dụng lòng tin về sự xuất hiện của “rắn thần” một số người dân ở khu phố Tam Lư, phường Đồng Nguyên, TP Từ Sơn (Bắc Ninh) đã tự ý mang bát hương, căng bạt lập đền thờ cúng bái gây hoang mang dư luận, có dấu hiệu được cho là mê tin dị đoan.

Bổ nhiệm ông Hồ An Phong làm Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Ông Hồ An Phong - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình vừa được điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

THACO trao gần 25 tỷ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” năm 2024
Vừa qua, THACO đã triển khai trao tặng gần 25 tỷ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” năm 2024 thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam của 58 tỉnh, thành phố và quận, huyện, phường, xã trên cả nước.

Bỏ túi kinh nghiệm lái xe đường dài cho lái mới
Một số tài xế lái xe đường dài cho chúng tôi biết, “lái xe” là một trong những nghề khá nguy hiểm và đầy thách thức. Đối với những tài xế mới, khi di chuyển đường dài lại càng không hề dễ dàng.