Chuyên mục


Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà thăm, tặng quà Tết tại Bắc Ninh

20/01/2024 12:00 (GMT +7)

Ngày 19/1, đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ về thăm, chúc Tết, tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công và hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Cùng đi có các đồng chí: Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh; Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh; đại diện Văn phòng Chính phủ, lãnh đạo một số Sở, ngành và địa phương liên quan.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã đến thăm, tặng quà cho 30 hộ nghèo tại thị trấn Thứa, huyện Lương Tài. Gửi lời chúc Tết tốt đẹp nhất tới các hộ gia đình, Phó Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh: Đảng, Nhà nước luôn đặc biệt quan tâm đến đời sống Nhân dân, đến công tác xoá đói giảm nghèo, coi đây là yêu cầu cấp bách, là nhiệm vụ trọng tâm, chiến lược của quá trình phát triển nhanh, bền vững đất nước.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà trao quà cho các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà trao quà cho các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Phó Thủ tướng Chính phủ cũng ghi nhận và đánh giá cao tỉnh Bắc Ninh là một trong những địa phương đi đầu cả nước về các chính sách an sinh xã hội, quan tâm, chăm lo tới những gia đình chính sách, người có công với cách mạng các hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, đề nghị các cấp ủy, chính quyền tỉnh Bắc Ninh tiếp tục quan tâm, có các chính sách hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo, tăng cường kiến thức, kỹ năng sản xuất, tạo thêm việc làm để vươn lên trong cuộc sống, làm giàu, thoát nghèo bền vững. Các tổ chức, cá nhân, cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục đồng hành, chung tay, có các hoạt động thiết thực hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Cũng trong chiều nay, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đến thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Vũ Thị Xuân, sinh năm 1931 tại khu phố Hiền Lương, phường Phù Lương, thị xã Quế Võ; gia đình ông Nguyễn Kế Hoà, sinh năm 1947 là thương binh hạng 2/4 tại khu phố 1, phường Tiền An, thành phố Bắc Ninh.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà và Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn trò chuyện với gia đình thương binh Nguyễn Kế Hoà.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà và Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn trò chuyện với gia đình thương binh Nguyễn Kế Hoà.

Ân cần hỏi thăm sức khỏe, cuộc sống của Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh và gia đình, Phó Thủ tướng Chính phủ bày tỏ sự biết ơn, trân trọng những hy sinh, cống hiến của các thế hệ cha anh vì nền độc lập tự do, thống nhất đất nước, vì sự bình yên, hạnh phúc của nhân dân và vì phồn vinh của Tổ quốc.

Phó Thủ tướng Chính phủ mong muốn Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh luôn sống vui, sống khoẻ, tiếp tục gương mẫu thực hiện và vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, động viên con cháu phát huy truyền thống quý báu của gia đình, đóng góp nhiều hơn nữa cho quê hương, đất nước.

Thanh Tuyền
Cùng Vietjet bay ra thế giới với người phụ nữ yêu thương
Mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Vietjet dành tặng hàng ngàn vé chỉ từ 0 đồng và giảm 10% vé Business cho hành khách.

Bắc Giang có tân Giám đốc Sở GTVT 43 tuổi
UBND tỉnh Bắc Giang vừa công bố quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Thanh Tùng (43 tuổi), Phó chánh Văn phòng Tỉnh ủy làm Giám đốc Sở GTVT Bắc Giang.

Lần đầu tiên Thường trực Tỉnh ủy Bắc Ninh đối thoại với lãnh đạo cấp xã, phường, thị trấn
Ngày 29/2, Thường trực Tỉnh ủy Bắc Ninh đã có buổi đối thoại với trên 250 đại biểu là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND của 126 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Bắc Ninh: Cả khu phố xôn xao vì một con rắn nước
Lợi dụng lòng tin về sự xuất hiện của “rắn thần” một số người dân ở khu phố Tam Lư, phường Đồng Nguyên, TP Từ Sơn (Bắc Ninh) đã tự ý mang bát hương, căng bạt lập đền thờ cúng bái gây hoang mang dư luận, có dấu hiệu được cho là mê tin dị đoan.

Bổ nhiệm ông Hồ An Phong làm Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Ông Hồ An Phong - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình vừa được điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

THACO trao gần 25 tỷ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” năm 2024
Vừa qua, THACO đã triển khai trao tặng gần 25 tỷ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” năm 2024 thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam của 58 tỉnh, thành phố và quận, huyện, phường, xã trên cả nước.

Bỏ túi kinh nghiệm lái xe đường dài cho lái mới
Một số tài xế lái xe đường dài cho chúng tôi biết, “lái xe” là một trong những nghề khá nguy hiểm và đầy thách thức. Đối với những tài xế mới, khi di chuyển đường dài lại càng không hề dễ dàng.