Chuyên mục


Hiệp hội Phụ tùng ô tô Hà Nội tiếp sức cho trẻ vùng cao tới trường

19/01/2024 12:57 (GMT +7)

Toàn bộ số tiền đấu giá trong tiệc tất niên sẽ được Hiệp hội Phụ tùng ô tô Hà Nội kết hợp với diễn đàn Otofun dùng để mua trang thiết bị, xây dựng phòng học… cho thầy và trò vùng cao.

Ông Hồ Khắc Hùng (phải) và ông Nguyễn Đình Chiến, thành viên ban quản trị

Ông Hồ Khắc Hùng (phải) và ông Nguyễn Đình Chiến, thành viên ban quản trị

Ngày 18/1, Hiệp hội Phụ tùng ô tô Hà Nội đã tổ chức đấu giá chiếc đồng hồ cổ và mô hình thuyền buồm trong tiệc Tất niên của đơn vị này.

Trao đổi với PV, ông Hồ Khắc Hùng, đại diện Ban quản trị Hiệp hội Phụ tùng ô tô Hà Nội cho biết, trong không khí trước thềm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và chuẩn bị kết thúc năm Quý Mão, Hiệp hội Phụ tùng ô tô Hà Nội tổ chức phiên đấu giá gây quỹ từ thiện, trao gửi yêu thương, giúp đỡ cơ sở vật chất cho các trường học vùng cao, tiếp sức cho các em nhỏ tới trường.

IMG_3006
Hai sản phẩm đấu giá

Hai sản phẩm đấu giá

Ông Hùng cho biết thêm, hoạt động đấu giá là một phần không thể thiếu trong các buổi tất niên của đơn vị. Năm trước, số tiền đấu giá được Hiệp hội Phụ tùng ô tô kết hợp với diễn đàn Otofun mua vật phẩm, xây dựng phòng học, nhà vệ sinh cho các thầy trò vùng cao.

“Bắt đầu từ năm trước, Hiệp hội Phụ tùng ô tô Hà Nội phối hợp với diễn đàn Otofun tổ chức đấu giá một cách bài bản. Năm 2023, diễn đàn được thành viên ủng hộ một bức tượng Phật Di Lặc bằng gỗ hương sau đó chuyển cho Hiệp hội phụ tùng ô tô Hà Nội đấu giá với số tiền thu được khoảng 150 triệu đồng, số tiền này dùng để mua vật phẩm, xây dựng lớp học, nhà vệ sinh,... cho các thầy trò vùng cao. Năm nay, Hiệp hội phụ tùng được Otofun chuyển 2 sản phẩm là chiếc đồng hồ cổ và mô hình thuyền với ý nghĩa thuận buồm xuôi gió để đấu giá. Số tiền đấu giá được chúng tôi sử dụng vào mục đích thiện nguyện”, ông Hùng chia sẻ.

Dương Khuê
Bắc Ninh xử lý nghiêm vụ giám thị chụp ảnh bài thi lớp 10 của thí sinh nếu phát hiện vi phạm
Ông Vương Quốc Tuấn - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh, cho biết, tỉnh đang xác minh thông tin giám thị bị "tố" vi phạm quy chế tại điểm thi lớp 10 của Trường THPT Nguyễn Đăng Đạo (huyện Tiên Du) với phương châm xử lý nghiêm nếu phát hiện vi phạm.

Nhảy sông cứu con, hai cha con đuối nước thương tâm
Trong lúc chèo thuyền trở về nhà, thấy con trai út bất ngờ rơi xuống sông Bạch Đằng (thuộc địa phận 2 địa phương là Hải Phòng và Quảng Ninh), anh Nguyễn Hồng T. vội nhảy xuống cứu nhưng bất thành.

Cụ bà lạc đường, gặp may ở Yên Phụ
Công an phường Yên Phụ (Hà Nội) ngay sau khi nhận được tin báo của người dân về việc một cụ bà có biển hiện không minh mẫn, đi lang thang tại khu vực đầu phố An Dương (Yên Phụ, Tây Hồ) đã nhanh chóng có phương án giúp đỡ.

Bắt quả tang người phụ nữ mua bán trái phép chất ma tuý
Công an tỉnh Hoà Bình cho biết, vừa bắt giữ một đối tượng buôn bán trái phép chất ma tuý tại huyện Lạc Sơn.

Dân làng chài ở Bắc Giang sắp được lên bờ
UBND tỉnh Bắc Giang đã có văn bản yêu cầu cơ quan chức năng khẩn trương thực hiện dự án sắp xếp ổn định dân cư vùng thiên tai xã Vân Hà (thị xã Việt Yên).

Điểm tựa cho người hoàn lương
Quá trình tái hòa nhập cộng đồng và làm lại cuộc đời mới, ổn định cuộc sống, mưu sinh, phát triển kinh tế của những người từng lầm lỡ giờ không còn đơn độc, nhờ có sự đồng hành, tiếp sức của chính sách tín dụng rất nhân văn của Đảng và Nhà nước.

Gần 1.000 CBNV SeABank làm sạch bờ biển tại 11 tỉnh thành
Hoạt động nằm trong chương trình Let’s Go Green with SeABank - Ocean Cleanup của SeABank nhằm giữ gìn vệ sinh các bờ biển, bảo vệ đại dương hướng tới phát triển bền vững, góp phần tạo giá trị cho cộng đồng phù hợp với một trong năm giá trị cốt lõi của ngân hàng - Vì Cộng đồng.