Chuyên mục


Bắc Ninh ấm áp Tết sum vầy cho công nhân lao động

15/01/2024 07:50 (GMT +7)

Hằng năm, khi Tết đến xuân về, hoạt động chăm lo, thăm hỏi đoàn viên, công nhân lại được các cấp Công đoàn lao KCN tỉnh Bắc Ninh tích cực triển khai với hơn 7.000 suất quà trao cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Ngày 13/1, tại Khu công nghiệp Vsip, thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, Công đoàn các khu công nghiệp Bắc Ninh tổ chức Chương trình “Tết sum vầy- Xuân chia sẻ; Ngày hội công nhân- Chợ Tết Công đoàn năm 2024”. Đây là một trong chuỗi hoạt động trong hành trình chăm lo cho người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Chủ tịch Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh Trần Văn Hiệu nhấn mạnh: Những năm qua, Công đoàn các khu công nghiệp Bắc Ninh đã nỗ lực đổi mới phương thức hoạt động, hướng về cơ sở, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên và người lao động với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh trao quà cho công nhân, người lao động tại KCN VSip.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh trao quà cho công nhân, người lao động tại KCN VSip.

Trong đó có nhiều hoạt động đã tạo dấu ấn đậm nét trong đời sống của đông đảo người lao động trong các khu công nghiệp như: Chương trình Tết sum vầy, Ngày hội công nhân, tấm vé ân tình, Mái ấm công đoàn, gian hàng phúc lợi, gian hàng 0 đồng san sẻ yêu thương… và các chương trình phúc lợi phong phú được bổ sung trong các thỏa ước lao động tập thể với mục tiêu ngày càng đem đến nhiều hơn những lợi ích vật chất, tinh thần cho đoàn viên và người lao động.

"Đến với Chương trình “Tết sum vầy- Xuân chia sẻ; Ngày hội công nhân- chợ Tết Công đoàn năm 2024”, đoàn viên công đoàn và người lao động được giao lưu hòa mình với các hoạt động mang đậm chất công nhân Bắc Ninh như: các Hội thi nhảy dân vũ, kéo co, nhảy bao bố, thi nữ công nhân tài năng, duyên dáng, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, lễ hội hóa trang đường phố bảo vệ môi trường với chủ đề “Sắc màu công nhân Bắc Ninh”, lễ hội âm nhạc đường phố “Hát cho công nhân nghe, nghe công nhân hát”…", Chủ tịch Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh nhấn mạnh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh chụp ảnh lưu niệm với công nhân, người lao động nhân dịp “Tết sum vầy – Xuân chia sẻ”.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh chụp ảnh lưu niệm với công nhân, người lao động nhân dịp “Tết sum vầy – Xuân chia sẻ”.

Trong các hoạt động chăm lo cho người lao động năm 2024, Công đoàn các khu công nghiệp trao tặng hơn 7.000 suất quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, trên 10.000 suất hỗ trợ vé xe cho công nhân lao động xa nhà; 2.000 phiếu mua hàng 0 đồng trị giá mỗi phiếu 200.000 đồng. Tổng số tiền ước tính gần 6 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức bố trí các gian hàng giảm giá để các đối tác ký kết chương trình phúc lợi đoàn viên bán các mặt hàng tiêu dùng cho công nhân lao động như: đồ gia dụng, quần áo, lương thực, thực phẩm, bánh kẹo… với nhiều ưu đãi.

Chương trình “Tết sum vầy- Xuân chia sẻ năm 2024” là hoạt động chăm lo thiết thực cho đoàn viên, người lao động. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, bồi đắp niềm tin, giác ngộ giai cấp, ý thức tuân thủ pháp luật của người lao động; gắn bó và tích cực tham gia các hoạt động của tổ chức Công đoàn. Từ đó, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của các cấp công đoàn trong việc thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức mình, đặc biệt là đề xuất phương thức, cách thức mới, hiệu quả chăm lo lợi ích cho đoàn viên và người lao động.

Chương trình còn tổ chức nhiều gian hàng phúc lợi, gian hàng 0 đồng san sẻ yêu thương người lao động.

Chương trình còn tổ chức nhiều gian hàng phúc lợi, gian hàng 0 đồng san sẻ yêu thương người lao động.

Qua đây, là dịp để các cấp uỷ đảng, chính quyền và nhân dân địa phương chung tay, chung sức cùng với Công đoàn làm tốt hơn công tác chăm lo cho người lao động, vì một Bắc Ninh phát triển văn minh, hiện đại.

Bắc Ninh có 16 khu công nghiệp được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, trong đó, có 12 khu công nghiệp đi vào hoạt động với trên 300.000 công nhân, người lao động đang làm việc. Việc chăm lo các hoạt động Tết cho công nhân, người lao động và các hoạt động hàng ngày như bữa ăn ca, bảo đảm an toàn lao động, các hoạt động phúc lợi công đoàn... luôn được Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh chú trọng, đạt được nhiều kết quả. Qua đó, mang lại niềm tin cho người lao động; góp phần tập hợp, giáo dục công nhân, lao động; vận động công nhân lao động thi đua sản xuất, tiết kiệm làm ra nhiều của cải cho đất nước.

Thanh Tuyền
Cùng Vietjet bay ra thế giới với người phụ nữ yêu thương
Mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Vietjet dành tặng hàng ngàn vé chỉ từ 0 đồng và giảm 10% vé Business cho hành khách.

Bắc Giang có tân Giám đốc Sở GTVT 43 tuổi
UBND tỉnh Bắc Giang vừa công bố quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Thanh Tùng (43 tuổi), Phó chánh Văn phòng Tỉnh ủy làm Giám đốc Sở GTVT Bắc Giang.

Lần đầu tiên Thường trực Tỉnh ủy Bắc Ninh đối thoại với lãnh đạo cấp xã, phường, thị trấn
Ngày 29/2, Thường trực Tỉnh ủy Bắc Ninh đã có buổi đối thoại với trên 250 đại biểu là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND của 126 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Bắc Ninh: Cả khu phố xôn xao vì một con rắn nước
Lợi dụng lòng tin về sự xuất hiện của “rắn thần” một số người dân ở khu phố Tam Lư, phường Đồng Nguyên, TP Từ Sơn (Bắc Ninh) đã tự ý mang bát hương, căng bạt lập đền thờ cúng bái gây hoang mang dư luận, có dấu hiệu được cho là mê tin dị đoan.

Bổ nhiệm ông Hồ An Phong làm Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Ông Hồ An Phong - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình vừa được điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

THACO trao gần 25 tỷ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” năm 2024
Vừa qua, THACO đã triển khai trao tặng gần 25 tỷ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” năm 2024 thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam của 58 tỉnh, thành phố và quận, huyện, phường, xã trên cả nước.

Bỏ túi kinh nghiệm lái xe đường dài cho lái mới
Một số tài xế lái xe đường dài cho chúng tôi biết, “lái xe” là một trong những nghề khá nguy hiểm và đầy thách thức. Đối với những tài xế mới, khi di chuyển đường dài lại càng không hề dễ dàng.