Chuyên mục


Quảng Bình có con đường mang tên Liệt sỹ Gạc Ma Trần Văn Phương

14/03/2024 16:15 (GMT +7)

Liệt sỹ Gạc Ma Trần Văn Phương vừa được đặt tên cho một con đường tại phường Quảng Phúc (thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình).

Ngày 14/3, UBND phường Quảng Phúc (thị xã Ba Đồn, Quảng Bình) phối hợp với Ban liên lạc Cựu binh Gạc Ma và Chi hội Văn học nghệ thuật Ba Đồn-Quảng Trạch tổ chức Lễ tưởng niệm 36 năm sự kiện Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa (14/3/1988 - 14/3/2024) và gắn tên đường mang tên Anh hùng liệt sỹ Trần Văn Phương.

Lễ tưởng niệm 36 năm sự kiện Gạc Ma và gắn tên đường liệt sỹ Trần Văn Phương.

Lễ tưởng niệm 36 năm sự kiện Gạc Ma và gắn tên đường liệt sỹ Trần Văn Phương.

Theo đó, Lễ tưởng niệm là dịp để giáo dục truyền thống yêu nước, sự kiên trung, dũng cảm cho các thế hệ trẻ, đồng thời ôn lại sự kiện cách đây 36 năm, vào ngày 14/3/1988, đã diễn ra cuộc chiến đấu kiên cường và sự hy sinh anh dũng của 64 cán bộ, chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam vì sự toàn vẹn chủ quyền biển, đảo thân yêu của Tổ quốc tại đảo đá Gạc Ma.

Ban liên lạc Cựu binh Gạc Ma cho biết, Quảng Bình là một trong những địa phương có số liệt sỹ anh dũng hy sinh tại sự kiện Gạc Ma nhiều nhất, với 13 liệt sỹ. Cuộc chiến ở Gạc Ma đã đi vào lịch sử dân tộc, là một dấu ấn không bao giờ phai trong tâm trí của mỗi người dân Việt Nam.

Những người lính đầy nhiệt huyết, trách nhiệm và dũng cảm đã nằm lại giữa biển khơi để bảo vệ chủ quyền của đất nước tại các đảo đá Gạc Ma, Cô Lin và Len Đao thuộc quần đảo Trường Sa.

Ý chí quật cường của các anh đã trở thành tượng đài bất tử về chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tiếp nối truyền thống đấu tranh giữ nước bất khuất của dân tộc Việt Nam.

Cũng trong sáng 14/3, chính quyền thị xã Ba Đồn cùng Ban liên lạc cựu binh Gạc Ma đã tổ chức gắn tên đường mang tên Liệt sỹ Gạc Ma Trần Văn Phương, Phó Chỉ huy trưởng đảo đá Gạc Ma - Người đến lúc ngã xuống, tay vẫn giữ chặt cán cờ Tổ quốc cắm trên đảo.

Con đường mang tên liệt sỹ Gạc Ma Trần Văn Phương.

Con đường mang tên liệt sỹ Gạc Ma Trần Văn Phương.

Cụ thể, tuyến đường mang tên Liệt sỹ Trần Văn Phương nằm ở tổ dân phố Mỹ Hòa (phường Quảng Phúc, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình).

Con đường có chiều dài khoảng một km, hướng từ phía nhà của Liệt sỹ Trần Văn Phương chạy dọc bờ sông Gianh dẫn ra cửa biển.

Buổi lễ gắn tên đường mang tên Liệt sỹ Gạc Ma Trần Văn Phương thu hút khá đông người dân đến tham dự, chứng kiến với niềm tự hào về người con của quê hương đã anh dũng hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của tổ quốc.

Lê Ngọc - Linh Giang
Tags:
Đóng cửa 2 nút giao cao tốc Mai Sơn – QL. 45
Hai nút giao Thiệu Giang và Đồng Thắng thuộc cao tốc Mai Sơn – QL. 45 tạm dừng hoạt động chỉ sau hai ngày đấu nối đưa vào sử dụng, dự kiến sẽ mở lại vào dịp lễ 1/5.

Xe chở thải từ Dự án chung cư DMC Plaza Hạ Long gây ô nhiễm
Công ty Cổ phần đầu tư Bất động sản Hạ Long đang xin gia hạn dự án này, nhưng hàng ngày vẫn có hàng loạt xe tải cỡ lớn chở đất rơi vãi, bụi bẩn suốt tuyến đường... khiến người dân vô cùng bức xúc.

Quảng Bình đẩy mạnh công tác bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông
Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Bình vừa có Công văn số 1040/SGTVT-KCHT về việc tăng cường công tác quản lý, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ (KCHT GTĐB) trên địa bàn toàn tỉnh.

Quảng Ninh: Thi công ẩu tại Dự án Mở rộng Tỉnh lộ 334
Cán bộ đang phụ trách thi công Dự án Mở rộng Tỉnh lộ 334, qua xã Vạn Yên (huyện Vân Đồn, Quảng Ninh) cho biết: "Trong lúc thi công không tránh được thiếu sót, hôm nay xe tưới nước đường bị hỏng nên mong các anh thông cảm"... Thế nhưng, người dân địa phương lại gánh ô nhiễm hết ngày này qua ngày khác.

Hà Nội sẽ thay thế tuyến buýt BRT bằng đường sắt đô thị
Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa làm việc với UBND TP.Hà Nội về chuyên đề giám sát "Việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông từ năm 2009 đến hết năm 2023".

Khảo sát mở rộng cao tốc Cam Lộ - La Sơn
Chiều 15/4, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế cùng các đơn vị liên quan đã có buổi khảo sát nhằm phục vụ công tác chuẩn bị đầu tư Dự án mở rộng cao tốc Cam Lộ - La Sơn.

Xuất hiện hố sụt có vị trí tương ứng tọa độ sạt lở trong hầm Bãi Gió
Cơ quan chức năng vừa phát hiện xuất hiện một hố sụt diện tích khoảng (2x2m) có vị trí tương ứng với tọa độ vị trí sụt lún trong hầm đường sắt bên dưới. Các phương án phân luồng giao thông trên quốc lộ 1 cũng đã được triển khai.