Chuyên mục


"Quản" cao tốc tạm

22/05/2023 18:52 (GMT +7)

Bộ GTVT vừa có văn bản đề nghị các Cục, Ban QLDA trực thuộc, Sở GTVT Ninh Bình; Công ty TNHH Đầu tư đường cao tốc Nha Trang - Cam Lâm tăng cường triển khai các nhiệm vụ quản lý đối với dự án đường bộ cao tốc được tổ chức khai thác tạm theo thẩm quyền.

Theo Bộ GTVT, tiến độ triển khai dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020, một số dự án thành phần như Cao Bồ - Mai Sơn, Mai Sơn - QL45, Phan Thiết - Dầu Giây, Nha Trang - Cam Lâm được Hội đồng kiểm tra nhà nước tổ chức kiểm tra công tác nghiệm thu, làm cơ sở chủ đầu tư quyết định tổ chức nghiệm thu có điều kiện đưa hạng mục công trình vào khai thác tạm.

'Quy định về việc quản lý, khai thác và bảo trì đối với các tuyến đường cao tốc đưa vào khai thác tạm', dự kiến ban hành trong tháng 5/2023

"Quy định về việc quản lý, khai thác và bảo trì đối với các tuyến đường cao tốc đưa vào khai thác tạm", dự kiến ban hành trong tháng 5/2023

Cục Đường bộ Việt Nam phải khẩn trương xây dựng dự thảo "Quy định về việc quản lý, khai thác và bảo trì đối với các tuyến đường cao tốc đưa vào khai thác tạm", trình Bộ GTVT xem xét, ban hành trong tháng 5/2023.

Bộ GTVT cũng yêu cầu các Ban QLDA, Sở GTVT Ninh Bình, Công ty TNHH đầu tư đường cao tốc Nha Trang - Cam Lâm thực hiện trách nhiệm quản lý, vận hành khai thác tuyến đường tạm đến khi bàn giao chính thức công trình đưa vào sử dụng theo quy định. Kịp thời hiện những bất cập, tồn tại phát sinh trong quá trình khai thác tạm để có phương án, chỉ đạo xử lý.

Đồng thời, các đơn vị tổ chức giám sát và chỉ đạo nhà thầu thi công, nhà thầu quản lý khai thác, bảo trì, tuân thủ quy trình khai thác, bảo trì đã được duyệt, cung cấp đủ trang thiết bị cần thiết để bảo đảm an toàn cho người, phương tiện trong quá trình vừa khai thác vừa thi công xây dựng, hoàn thiện các hạng mục công trình trên tuyến theo quy định tại Điều 115 Luật Xây dựng trong thời gian khai thác tạm.

Khánh Uyên
THACO INDUSTRIES đẩy mạnh đầu tư phát triển công nghiệp hỗ trợ quy mô lớn
Hiện nay xu hướng của những doanh nghiệp lớn trên thế giới tập trung vào nghiên cứu, phát triển sản phẩm và phân chia hoạt động sản xuất cho bên thứ 3, xây dựng chuỗi sản xuất thông qua việc hợp tác với các công ty sản xuất linh kiện gốc - OEM (Original Equipment Manufacturer) ở nhiều quốc gia.

Yêu cầu EVN phối hợp dừng chạy thử 14 trụ điện gió ở Gia Lai
Chủ đầu tư - Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Điện gió Cao Nguyên 1 đã phớt lờ đề nghị của UBND huyện Chư Pưh cho chạy thử nghiệm 14/28 trụ điện gió còn lại của dự án khiến những hộ dân chưa được đền bù bức xúc khiếu kiện với chính quyền địa phương.

Chứng khoán tăng sau mùa báo cáo tài chính
Thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục xu hướng hồi phục nhờ các ngành nhạy cảm với lãi suất hay nhóm xây dựng và vật liệu xây dựng. Đặc biệt là kỳ vọng thúc đẩy giải ngân đầu tư công.

Thanh tra việc quản lý, cung ứng điện của EVN
Hiện nay đang xuất hiện những yếu tố ảnh hưởng tiêu cực đến việc bảo đảm cung ứng đủ điện trong thời gian tới, đặc biệt là ở miền Bắc.

Danko đầu tư lớn ở Thanh Hoá, Phú Thọ
Tiếp sau Thái Nguyên, Phú Thọ, Lạng Sơn, thì Thanh Hóa đang là tỉnh có nhiều cơ chế khá đặc biệt cho Danko trở thành chủ đầu tư nhiều dự án nghìn tỷ. Tuy nhiên, đúng lúc thị trường bất động sản trầm lắng, Danko lại chật vật hơn với những dự án đóng băng.

Bất ngờ số tài khoản chứng khoán mở mới
Nhà đầu tư trong nước đã mở mới 104.745 tài khoản chứng khoán trong tháng 5. Con số này gấp gần 5 lần lượng tài khoản mở mới so với tháng trước và đây cũng là mức cao nhất trong vòng 9 tháng kể từ tháng 8/2022.

Vốn FDI vào Bình Phước tăng 12 lần
Lũy kế đến nay, toàn tỉnh Bình Phước có 378 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài với tổng vốn hơn 4 tỷ USD; 1.222 dự án đầu tư trong nước với số vốn đăng ký hơn 119.000 tỷ đồng.