Chuyên mục


Quá tải đăng kiểm ở TPHCM

04/03/2023 11:04 (GMT +7)

Theo đại diện Sở GTVT TP.HCM cho biết, tính đến ngày 1/3, trên địa bàn hiện chỉ còn 10/19 trung tâm đăng kiểm xe cơ giới đang hoạt động với số đăng kiểm viên tại các đơn vị là 93/197.

Với số đăng kiểm viên đang hoạt động tại các đơn vị, công suất kiểm định tối đa là 1.410 xe/ngày, giảm 33% so với thời điểm trước đây.

dk1

Với công suất này, mỗi tháng TP.HCM có thể kiểm định khoảng 27.000 xe, trong khi dự kiến nhu cầu đăng kiểm tháng Ba là 50.000 xe, tháng Tư khoảng 80.000 xe.

TP.HCM đang có gần 900.000 ôtô, chưa kể xe các tỉnh, thành khác ra vào nên nhu cầu đăng kiểm mỗi ngày rất lớn. Mới vào đầu tháng Ba đã xuất hiện trở lại hiện tượng ùn ứ phương tiện tại các trung tâm đăng kiểm.

Đại diện của Sở GTVT TP.HCM cho biết hiện nay đã có phần mềm đăng ký trực tuyến, giúp các phương tiện hẹn giờ đăng kiểm. Sở cũng yêu cầu các Trung tâm đăng kiểm tăng cường ứng dụng công nghệ, phối hợp với lực lượng Công an điều phối giao thông trước trung tâm, hạn chế trình trạng ùn ứ.

Sở GTVT TP.HCM cũng khuyến cáo chủ phương tiện nên kiểm tra chất lượng xe trước khi đăng kiểm, kịp thời sửa chữa hư hỏng, tránh phải di chuyển nhiều lần. 

Thành Nam
Phạt gần 8.000 lái xe trên QL.20 và QL.1
Ngày 1/12, đại diện Cục CSGT cho biết, kết thúc Kế hoạch Tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự, an toàn giao thông trên tuyến quốc lộ 20 và quốc lộ 1, Công an các tỉnh Lâm Đồng, Đồng Nai, TP. Hồ Chí Minh đã phát hiện 7.983 trường hợp vi phạm.

Đâm đuôi xe tải đang đỗ, 2 người đi xe máy thương vong
Chiếc xe máy lưu thông trên đường Hồ Chí Minh, đoạn qua huyện Lương Sơn, tỉnh Hoà Bình bất ngờ đâm vào đuôi xe tải đang dừng đỗ khiến 2 người thương vong.

'Mát ga' do đường thoáng, gần 10 tài xế bị xử phạt
Lấy lý do đường thoáng để đạp thêm chân ga, gần 10 tài xế đã bị đội CSGT số 12 lập biên bản xử phạt vì chạy quá tốc độ cho phép.

Đoàn xe tải “diễu” phố cấm quận Cầu Giấy
Dù chỉ được phép hoạt động từ 21h đêm trong nội đô Hà Nội nhưng rất nhiều xe tải gắn logo riêng vẫn vô tư chạy trong giờ cấm phục vụ xây dựng dự án nằm trên đường Trần Kim Xuyến, quận Cầu Giấy.

Liên tục xử lý xe quá niên hạn
Cục Đăng kiểm Việt Nam đã và đang liên tục chia sẻ dữ liệu danh sách các xe hết hạn kiểm định, hết niên hạn sử dụng cho lực lượng CSGT, TTGT các địa phương để tăng cường kiểm soát những phương tiện không đủ an toàn vẫn cố tình tham gia giao thông, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông cao.

Rà soát để nâng tốc độ đường cao tốc
Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị phụ trách thực hiện rà soát đường ô tô cao tốc phân kỳ đầu tư được thiết kế với 4 làn xe cơ giới (phần xe chạy 2 làn mỗi bên) để có thể khai thác với vận tốc 90km/h.

Vụ biển giới hạn tải trọng “không cánh mà bay”: Tăng cường công tác xử lý xe vi phạm
Lực lượng chức năng huyện Mỹ Đức sẽ tăng cường công tác kiểm tra, xử lý xe quá khổ, quá tải hoạt động trên tuyến đường An Phú đi thị trấn Tế Tiêu (thị trấn Đại Nghĩa) sau loạt bài phản ánh của báo chí.