Chuyên mục


Quá tải đăng kiểm ở TPHCM

04/03/2023 11:04 (GMT +7)

Theo đại diện Sở GTVT TP.HCM cho biết, tính đến ngày 1/3, trên địa bàn hiện chỉ còn 10/19 trung tâm đăng kiểm xe cơ giới đang hoạt động với số đăng kiểm viên tại các đơn vị là 93/197.

Với số đăng kiểm viên đang hoạt động tại các đơn vị, công suất kiểm định tối đa là 1.410 xe/ngày, giảm 33% so với thời điểm trước đây.

dk1

Với công suất này, mỗi tháng TP.HCM có thể kiểm định khoảng 27.000 xe, trong khi dự kiến nhu cầu đăng kiểm tháng Ba là 50.000 xe, tháng Tư khoảng 80.000 xe.

TP.HCM đang có gần 900.000 ôtô, chưa kể xe các tỉnh, thành khác ra vào nên nhu cầu đăng kiểm mỗi ngày rất lớn. Mới vào đầu tháng Ba đã xuất hiện trở lại hiện tượng ùn ứ phương tiện tại các trung tâm đăng kiểm.

Đại diện của Sở GTVT TP.HCM cho biết hiện nay đã có phần mềm đăng ký trực tuyến, giúp các phương tiện hẹn giờ đăng kiểm. Sở cũng yêu cầu các Trung tâm đăng kiểm tăng cường ứng dụng công nghệ, phối hợp với lực lượng Công an điều phối giao thông trước trung tâm, hạn chế trình trạng ùn ứ.

Sở GTVT TP.HCM cũng khuyến cáo chủ phương tiện nên kiểm tra chất lượng xe trước khi đăng kiểm, kịp thời sửa chữa hư hỏng, tránh phải di chuyển nhiều lần. 

Thành Nam
Va chạm liên hoàn trên QL.12B, thiếu niên tử vong
Chiều 21/3, một vụ va chạm liên hoàn giữa xe mô tô và 2 xe ô tô đã xảy ra trên QL.12B, đoạn qua huyện Tân Lạc, tỉnh Hoà Bình khiến 1 người tử vong.

Khởi tố, bắt tạm giam giám đốc trung tâm sát hạch lái xe ở Hòa Bình
Ba người là lãnh đạo và cán bộ Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe cơ giới đường bộ thuộc Trường Cao đẳng nghề kinh doanh và công nghệ Hà Nội, có trụ sở tại xã Tân Vinh, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình đã bị bắt tạm giam với cáo buộc làm giả chữ ký, tài liệu cơ quan tổ chức.

Bắc Giang quản lý xe lưu thông trên đê
Ngày 20/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ô Pích có văn bản chỉ đạo tăng cường công tác quản lý, xử lý xe quá tải trọng làm ảnh hưởng đến hệ thống đê điều trên địa bàn tỉnh. 

Tai nạn giao thông ở Bắc Giang tăng mạnh
Tháng 3/2023, UBND tỉnh và các địa phương, đơn vị ở tỉnh Bắc Giang đã tích cực chỉ đạo, phối hợp, triển khai các giải pháp bảo đảm trật tự ATGT nhưng tình hình trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh vẫn gia tăng về số vụ và số người bị thương.

Đề xuất quy định mới về cấp, thu hồi đăng ký, biển số xe cơ giới
Bộ Công an vừa hoàn thành dự thảo Thông tư quy định về cấp, thu hồi đăng ký, biển số xe cơ giới với 04 chương 38 điều để lấy ý kiến đóng góp của các cơ quan, tổ chức và cá nhân.

TPHCM mở lại 3 trung tâm đăng kiểm
Theo thông tin của Sở GTVT TP.HCM cho biết ngày 20/3, sau khi làm việc với Cục Đăng kiểm và các bên liên quan, 10 nhân sự thuộc lực lượng quân đội sẽ hỗ trợ các trung tâm đăng kiểm ở thành phố trong tuần này, giúp tăng công suất kiểm định thêm 180 ôtô mỗi ngày.

Tuyên Quang: Người đi xe máy tử vong khi va chạm xe tải
Chiều 20/3, trao đổi với PV, lãnh đạo Văn phòng Quản lý Đường bộ I.4 (Cục Đường bộ Việt Nam) cho biết, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 6h50 cùng ngày, tại Km116+900 QL.2, thuộc địa phận xã Đội Bình, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.