Chuyên mục


Bắc Ninh siết chặt quản lý phương tiện đưa đón học sinh

06/03/2023 16:09 (GMT +7)

Trưởng ban ATGT, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang vừa ký văn bản yêu cầu các sở, ngành, địa phương siết chặt quản lý phương tiện đưa đón trẻ em, học sinh trên địa địa bàn tỉnh.

Theo đó, Trưởng ban ATGT, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu Ban ATGT tỉnh chỉ đạo Ban ATGT các huyện, thành phố; các sở, ngành đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân, nhất là phụ huynh học sinh không thuê xe đưa, đón học sinh đối với xe tự chế, xe hết niên hạn sử dụng, xe quá hạn đăng kiểm, xe không đảm bảo các điều kiện an toàn kỹ thuật theo quy định của pháp luật. Đặc biệt, phải kiểm tra và xử lý nghiêm người lái xe không có giấy phép lái xe hoặc có giấy phép lái xe nhưng không phù hợp với loại xe điều khiển nhưng vẫn điều khiển phương tiện tham gia đưa đón học sinh.

unnamed (17)

Trưởng ban ATGT, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo kiểm tra, xử lý thật nghiêm trên tinh thần không có vùng cấm, không có ngoại lệ đối với xe tự chế, xe ô tô hết niên hạn sử dụng tham gia đưa đón học sinh. Trưởng ban ATGT, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cũng giao Công an tỉnh, Sở GTVT chỉ đạo các đơn vị chức năng tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự ATGT.

Mặt khác, các đơn vị có liên quan cần phối hợp rà soát chất lượng, độ an toàn, điều kiện pháp lý của phương tiện đưa đón trẻ em, học sinh và việc thực hiện những quy định về ATGT đối với người điều khiển phương tiện tham gia đưa đón trẻ em, học sinh trong các cơ sở giáo dục.

Tinh thần chỉ đạo của Trưởng ban ATGT, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh là tăng cường kiểm tra, xử lý thật nghiêm, không có vùng cấm, không có ngoại lệ đối với xe tự chế, xe ô tô hết niên hạn sử dụng, quá hạn đăng kiểm, xe không đảm bảo các điều kiện an toàn kỹ thuật theo quy định của pháp luật, người lái xe không có giấy phép lái xe điều khiển phương tiện tham gia đưa đón trẻ em, học sinh trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.

PV
Bắc Giang: Bảo đảm TTATGT dịp nghỉ lễ 30/4 và cao điểm du lịch hè 2024
Ngày 16/4, ông Lê Ô Pích, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã ký Công văn về việc tăng cường bảo đảm TTATGT phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5 và cao điểm du lịch hè 2024.

Xử lý nam thanh niên giả làm cán bộ kiểm tra Điều lệnh CAND
Nguyễn Lê Ngọc Thi thuê ô tô rồi gắn biển số 80A, giả làm cán bộ kiểm tra Điều lệnh Công an nhân dân để ra oai với người khác.

Nỗ lực đảm bảo trật tự, an toàn giao thông Lễ hội chùa Thầy
Trong 4 ngày (từ 12/4-15/4), các lực lượng chức năng huyện Quốc Oai (Hà Nội) đã túc trực đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn trong dịp Lễ hội chùa Thầy năm 2024.

Triển khai giải pháp để người dân đi lại thuận lợi dịp lễ 30/4 - 01/5
Bộ Giao thông vận tải yêu cầu các cơ quan, đơn vị tổ chức triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, tạo thuận lợi cho nhân dân đi lại trong dịp nghỉ lễ 30/4-01/5 và cao điểm du lịch hè năm 2024 theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Lộ trình mới cho tài xế qua hầm Bãi Gió
Hiện tại, hầm đường sắt Bãi Gió trên tuyến đường sắt Bắc- Nam, qua địa phận xã Đại Lãnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa bị sụt lún đất đá từ đỉnh vòm hầm và đang tiếp tục sụt lún, diễn biến phức tạp.

Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang phát hiện một tài xế xe container vi phạm nồng độ cồn
Đêm 12/4, Tổ công tác thuộc Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 2 (Phòng CSGT, Công an tỉnh Bắc Giang) thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về chuyên đề tốc độ, nồng độ cồn, và ma tuý.

Bắc Giang tăng cường công tác đảm bảo TTATGT cho học sinh
Thực hiện Chỉ thị số 31 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm TTATGT cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới, Công an thành phố Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) đã phối hợp với ngành giáo dục tổ chức cho phụ huynh, học sinh ký cam kết chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ.