Chuyên mục


Bắc Ninh siết chặt quản lý phương tiện đưa đón học sinh

06/03/2023 16:09 (GMT +7)

Trưởng ban ATGT, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang vừa ký văn bản yêu cầu các sở, ngành, địa phương siết chặt quản lý phương tiện đưa đón trẻ em, học sinh trên địa địa bàn tỉnh.

Theo đó, Trưởng ban ATGT, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu Ban ATGT tỉnh chỉ đạo Ban ATGT các huyện, thành phố; các sở, ngành đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân, nhất là phụ huynh học sinh không thuê xe đưa, đón học sinh đối với xe tự chế, xe hết niên hạn sử dụng, xe quá hạn đăng kiểm, xe không đảm bảo các điều kiện an toàn kỹ thuật theo quy định của pháp luật. Đặc biệt, phải kiểm tra và xử lý nghiêm người lái xe không có giấy phép lái xe hoặc có giấy phép lái xe nhưng không phù hợp với loại xe điều khiển nhưng vẫn điều khiển phương tiện tham gia đưa đón học sinh.

unnamed (17)

Trưởng ban ATGT, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo kiểm tra, xử lý thật nghiêm trên tinh thần không có vùng cấm, không có ngoại lệ đối với xe tự chế, xe ô tô hết niên hạn sử dụng tham gia đưa đón học sinh. Trưởng ban ATGT, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cũng giao Công an tỉnh, Sở GTVT chỉ đạo các đơn vị chức năng tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự ATGT.

Mặt khác, các đơn vị có liên quan cần phối hợp rà soát chất lượng, độ an toàn, điều kiện pháp lý của phương tiện đưa đón trẻ em, học sinh và việc thực hiện những quy định về ATGT đối với người điều khiển phương tiện tham gia đưa đón trẻ em, học sinh trong các cơ sở giáo dục.

Tinh thần chỉ đạo của Trưởng ban ATGT, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh là tăng cường kiểm tra, xử lý thật nghiêm, không có vùng cấm, không có ngoại lệ đối với xe tự chế, xe ô tô hết niên hạn sử dụng, quá hạn đăng kiểm, xe không đảm bảo các điều kiện an toàn kỹ thuật theo quy định của pháp luật, người lái xe không có giấy phép lái xe điều khiển phương tiện tham gia đưa đón trẻ em, học sinh trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.

PV
Bắc Giang khai thác hiệu quả camera phạt nguội
Ông Trần Minh Chiêu - Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Bắc Giang nhấn mạnh: "Việc xử lý vi phạm bằng camera phạt nguội mang lại hiệu quả rõ rệt. Ngày nào cũng ghi nhận cả trăm trường hợp vi phạm. Thậm chí, có trường hợp trong 1 ngày bị phát hiện người tham gia giao thông vượt đèn đỏ đến 3 lần".

Tiếp tục tăng cường công tác chống buôn lậu hàng không
Cục Hàng không Việt Nam (Cục HKVN) vừa ban hành Chỉ thị về tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại trong hoạt động của nhân viên hàng không.

Quảng Bình: Camera giám sát vi phạm giao thông hiệu quả
Với 23 camera giám sát giao thông, Công an TP. Đồng Hới (Quảng Bình) đã tiếp nhận 2.433 trường hợp vi phạm TTATGT. Trong đó, đã tra cứu thông tin và gửi thông báo vi phạm hành chính 1.950 trường hợp; đã xử lý vi phạm hành chính 112 trường hợp.

TP.HCM điều chỉnh lưu thông 15 tuyến đường
Theo Sở GTVT TP.HCM, từ ngày 15/4, 15 tuyến đường ở quận 1, 3, 4, 5, 10, Tân Bình, Bình Tân cho ôtô chạy hai chiều từ 22h đến 6h hôm sau.

Đèn xe 'độ' thế nào mới đăng kiểm được?
Xe có thể thay đổi đèn theo kiểu loại khác nhưng chủ xe không được tự ý thay đổi mà phải sử dụng loại đèn được chứng nhận, công bố hợp quy theo các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia liên quan đến đèn chiếu sáng phía trước và phải làm các thủ tục liên quan đến việc thay đổi, cải tạo theo quy định.

Chặn 'quái xế' ở cửa ngõ TP.HCM
Ngày 27/3, Công an TP.HCM thông tin cho biết, vừa bắt giữ hai nhóm thanh thiếu niên liều lĩnh lao xe vào lực lượng chức năng để tẩu thoát sau khi tụ tập đua xe, gây rối trật tự công cộng ở cửa ngõ thành phố.

Hòa Bình: Tai nạn gây tử vong, QL.6 ùn tắc
Thông tin từ lực lượng chức năng tỉnh Hòa Bình cho biết, vụ tai nạn xảy ra vào chiều ngày 27/3, trên QL.6 đoạn qua huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình khiến 1 người tử vong tại chỗ.