Chuyên mục


Uống rượu vẫn lái xe, không “ thoát” được công an

09/03/2023 10:43 (GMT +7)

Lái xe sẽ bị phạt vào khung phạt cao nhất đối với “Điều khiển xe ô tô trong hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở".

Theo tin từ Phòng Cảnh sát giao thông (công an tỉnh Bắc Giang), ngày 6/3, Tổ công tác của Phòng Cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về chuyên đề nồng độ cồn tại Km 98+700 QL1A, địa phận thị trấn Kép ( huyện Lạng Giang) phát hiện xe lái xe ô tô mang biển số 98A-257.XX có dấu hiệu sử dụng rượu bia nên dừng xe để kiểm tra.

Lái xe là ông Vũ Văn C. ở thị trấn Kép, huyện Lạng Giang. Qua kiểm tra, nồng độ cồn trong hơi thở của lái xe là 0,689 miligam/ 1 lít khí thở. Quá trình làm việc, ông C. khai nhận trước đó có uống rượu và đang trên đường đi đổ xăng thì bị kiểm tra.

Tại thời điểm kiểm tra, ông C. chưa xuất trình được giấy phép lái xe và các giấy tờ liên quan đến phương tiện. Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản các hành vi vi phạm và tạm giữ xe ô tô của ông C.

CSGT tiến hành lập biên bản về các hành vi vi phạm của ông C

CSGT tiến hành lập biên bản về các hành vi vi phạm của ông C

Hành vi vi phạm nồng độ cồn của ông C sẽ bị phạt vào khung phạt cao nhất đối với xe ô tô “Điều khiển xe ô tô trong hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở” (quy định tại Điểm a Khoản 10 Điều 5 Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ, được sửa đổi bổ sung tại Nghị định số 123/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 của Chính phủ). Theo đó, hành vi vi phạm này bị phạt với mức tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng, hình phạt bổ sung là tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 22 tháng đến 24 tháng.

Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang đang tiến hành xác minh làm rõ các hành vi vi phạm của ông C. và đề xuất cấp có thẩm quyền ra quyết định xử phạt theo quy định.

                                                                                                                     

PV
'Mát ga' do đường thoáng, gần 10 tài xế bị xử phạt
Lấy lý do đường thoáng để đạp thêm chân ga, gần 10 tài xế đã bị đội CSGT số 12 lập biên bản xử phạt vì chạy quá tốc độ cho phép.

Đoàn xe tải “diễu” phố cấm quận Cầu Giấy
Dù chỉ được phép hoạt động từ 21h đêm trong nội đô Hà Nội nhưng rất nhiều xe tải gắn logo riêng vẫn vô tư chạy trong giờ cấm phục vụ xây dựng dự án nằm trên đường Trần Kim Xuyến, quận Cầu Giấy.

Liên tục xử lý xe quá niên hạn
Cục Đăng kiểm Việt Nam đã và đang liên tục chia sẻ dữ liệu danh sách các xe hết hạn kiểm định, hết niên hạn sử dụng cho lực lượng CSGT, TTGT các địa phương để tăng cường kiểm soát những phương tiện không đủ an toàn vẫn cố tình tham gia giao thông, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông cao.

Rà soát để nâng tốc độ đường cao tốc
Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị phụ trách thực hiện rà soát đường ô tô cao tốc phân kỳ đầu tư được thiết kế với 4 làn xe cơ giới (phần xe chạy 2 làn mỗi bên) để có thể khai thác với vận tốc 90km/h.

Vụ biển giới hạn tải trọng “không cánh mà bay”: Tăng cường công tác xử lý xe vi phạm
Lực lượng chức năng huyện Mỹ Đức sẽ tăng cường công tác kiểm tra, xử lý xe quá khổ, quá tải hoạt động trên tuyến đường An Phú đi thị trấn Tế Tiêu (thị trấn Đại Nghĩa) sau loạt bài phản ánh của báo chí.

Kim Bôi - Hòa Bình: Xe tải hết hạn đăng kiểm vẫn… tung hoành
Tình trạng người dân tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm và xe tải hết hạn đăng kiểm, xe tải “hết date”… vẫn ngang nhiên tham gia lưu thông trên Tỉnh lộ 12B, đoạn qua huyện Kim Bôi nhưng chưa được kiểm tra, xử lý vi phạm.

Đi bộ văn minh
Người đi bộ vi phạm quy định khi sang đường đã trở thành hình ảnh không khó bắt gặp hàng ngày. Từ các con đường trong thành phố đến các tuyến đường tỉnh, quốc lộ, thậm chí cao tốc... thì chỉ cần tiện hoặc đi nhanh hơn, không ít người dân sẵn sàng băng qua, bất chấp việc mất an toàn giao thông.