Chuyên mục


Hà Nội còn bao nhiêu trạm đăng kiểm đang hoạt động?

02/03/2023 08:47 (GMT +7)

Tính đến ngày 1/3, thành phố Hà Nội có 18 trung tâm đăng kiểm đang đóng cửa. Trong đó, 17 trạm đóng cửa phục vụ điều tra và một trạm do yêu cầu về phòng cháy chữa cháy.

Hà Nội có 31 đơn vị đăng kiểm với tổng 61 dây chuyền kiểm tra, trong đó có 6 trạm V, 5 trạm S và 20 trạm D. Tuy nhiên, theo thống kê của Cục Đăng kiểm, tính đến ngày 1/3, thành phố Hà Nội có 18 trung tâm đăng kiểm đang đóng cửa. Trong đó, 17 trạm đóng cửa phục vụ điều tra và một trạm do yêu cầu về phòng cháy chữa cháy.

Hà Nội chỉ còn 13/31 trạm đăng kiểm hoạt động

Hà Nội chỉ còn 13/31 trạm đăng kiểm hoạt động

Trạm mới đóng cửa gần đây nhất là 29-25D (đường Trần Vỹ, Cầu Giấy), đóng cửa vào ngày 28/2 và 29-27D (đường Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm) đóng cửa  ngày 27/2.

Trước đó, công an đã kiểm tra trung tâm đăng kiểm 29-05V trên đường Đức Giang, Long Biên, bắt giữ một nguyên giám đốc và 2 cán bộ của trung tâm. Hai trạm đăng kiểm trên địa bàn Gia Lâm là 29-02V (xã Phú Thị) và 29-02S (Yên Viên) cũng bị đóng cửa để điều tra.

Việc hàng loạt trạm đăng kiểm ở Hà Nội dừng hoạt động đã khiến dòng phương tiện dồn sang các trung tâm còn lại. Dù tháng 2, tháng 3 không phải là giai đoạn cao điểm của chu kỳ kiểm định, nhưng tình trạng quá tải, xếp hàng chờ đợi từ rạng sáng vẫn xảy ra tại một số trạm.

Cũng được biết, cả nước có 281 trung tâm đăng kiểm ôtô với 489 dây chuyền kiểm định. Theo thống kê của Cục Đăng kiểm đến ngày 1/3, 59 trung tâm đã dừng hoạt động, gồm 51 trung tâm phục vụ điều tra và 8 trung trâm dừng do không đủ điều kiện vận hành.

Kim Khánh
Xử lý nam thanh niên giả làm cán bộ kiểm tra Điều lệnh CAND
Nguyễn Lê Ngọc Thi thuê ô tô rồi gắn biển số 80A, giả làm cán bộ kiểm tra Điều lệnh Công an nhân dân để ra oai với người khác.

Nỗ lực đảm bảo trật tự, an toàn giao thông Lễ hội chùa Thầy
Trong 4 ngày (từ 12/4-15/4), các lực lượng chức năng huyện Quốc Oai (Hà Nội) đã túc trực đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn trong dịp Lễ hội chùa Thầy năm 2024.

Triển khai giải pháp để người dân đi lại thuận lợi dịp lễ 30/4 - 01/5
Bộ Giao thông vận tải yêu cầu các cơ quan, đơn vị tổ chức triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, tạo thuận lợi cho nhân dân đi lại trong dịp nghỉ lễ 30/4-01/5 và cao điểm du lịch hè năm 2024 theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Lộ trình mới cho tài xế qua hầm Bãi Gió
Hiện tại, hầm đường sắt Bãi Gió trên tuyến đường sắt Bắc- Nam, qua địa phận xã Đại Lãnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa bị sụt lún đất đá từ đỉnh vòm hầm và đang tiếp tục sụt lún, diễn biến phức tạp.

Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang phát hiện một tài xế xe container vi phạm nồng độ cồn
Đêm 12/4, Tổ công tác thuộc Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 2 (Phòng CSGT, Công an tỉnh Bắc Giang) thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về chuyên đề tốc độ, nồng độ cồn, và ma tuý.

Bắc Giang tăng cường công tác đảm bảo TTATGT cho học sinh
Thực hiện Chỉ thị số 31 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm TTATGT cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới, Công an thành phố Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) đã phối hợp với ngành giáo dục tổ chức cho phụ huynh, học sinh ký cam kết chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ.

Đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp lễ 30/4 - 1/5
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Công điện về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 và cao điểm du lịch hè 2024.