Chuyên mục


Hà Nội còn bao nhiêu trạm đăng kiểm đang hoạt động?

02/03/2023 08:47 (GMT +7)

Tính đến ngày 1/3, thành phố Hà Nội có 18 trung tâm đăng kiểm đang đóng cửa. Trong đó, 17 trạm đóng cửa phục vụ điều tra và một trạm do yêu cầu về phòng cháy chữa cháy.

Hà Nội có 31 đơn vị đăng kiểm với tổng 61 dây chuyền kiểm tra, trong đó có 6 trạm V, 5 trạm S và 20 trạm D. Tuy nhiên, theo thống kê của Cục Đăng kiểm, tính đến ngày 1/3, thành phố Hà Nội có 18 trung tâm đăng kiểm đang đóng cửa. Trong đó, 17 trạm đóng cửa phục vụ điều tra và một trạm do yêu cầu về phòng cháy chữa cháy.

Hà Nội chỉ còn 13/31 trạm đăng kiểm hoạt động

Hà Nội chỉ còn 13/31 trạm đăng kiểm hoạt động

Trạm mới đóng cửa gần đây nhất là 29-25D (đường Trần Vỹ, Cầu Giấy), đóng cửa vào ngày 28/2 và 29-27D (đường Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm) đóng cửa  ngày 27/2.

Trước đó, công an đã kiểm tra trung tâm đăng kiểm 29-05V trên đường Đức Giang, Long Biên, bắt giữ một nguyên giám đốc và 2 cán bộ của trung tâm. Hai trạm đăng kiểm trên địa bàn Gia Lâm là 29-02V (xã Phú Thị) và 29-02S (Yên Viên) cũng bị đóng cửa để điều tra.

Việc hàng loạt trạm đăng kiểm ở Hà Nội dừng hoạt động đã khiến dòng phương tiện dồn sang các trung tâm còn lại. Dù tháng 2, tháng 3 không phải là giai đoạn cao điểm của chu kỳ kiểm định, nhưng tình trạng quá tải, xếp hàng chờ đợi từ rạng sáng vẫn xảy ra tại một số trạm.

Cũng được biết, cả nước có 281 trung tâm đăng kiểm ôtô với 489 dây chuyền kiểm định. Theo thống kê của Cục Đăng kiểm đến ngày 1/3, 59 trung tâm đã dừng hoạt động, gồm 51 trung tâm phục vụ điều tra và 8 trung trâm dừng do không đủ điều kiện vận hành.

Kim Khánh
TP.HCM điều chỉnh lưu thông 15 tuyến đường
Theo Sở GTVT TP.HCM, từ ngày 15/4, 15 tuyến đường ở quận 1, 3, 4, 5, 10, Tân Bình, Bình Tân cho ôtô chạy hai chiều từ 22h đến 6h hôm sau.

Đèn xe 'độ' thế nào mới đăng kiểm được?
Xe có thể thay đổi đèn theo kiểu loại khác nhưng chủ xe không được tự ý thay đổi mà phải sử dụng loại đèn được chứng nhận, công bố hợp quy theo các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia liên quan đến đèn chiếu sáng phía trước và phải làm các thủ tục liên quan đến việc thay đổi, cải tạo theo quy định.

Chặn 'quái xế' ở cửa ngõ TP.HCM
Ngày 27/3, Công an TP.HCM thông tin cho biết, vừa bắt giữ hai nhóm thanh thiếu niên liều lĩnh lao xe vào lực lượng chức năng để tẩu thoát sau khi tụ tập đua xe, gây rối trật tự công cộng ở cửa ngõ thành phố.

Hòa Bình: Tai nạn gây tử vong, QL.6 ùn tắc
Thông tin từ lực lượng chức năng tỉnh Hòa Bình cho biết, vụ tai nạn xảy ra vào chiều ngày 27/3, trên QL.6 đoạn qua huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình khiến 1 người tử vong tại chỗ.

Bến xe buýt Yên Thuỷ - Hoà Bình chìm trong biển lửa
Một vụ cháy bất ngờ xảy ra tại Bến xe buýt Yên Thuỷ - Hoà Bình khiến 2 phương tiện cháy rụi.

Được chủ nhà mời cơm, người thợ đi mô tô mất cả tháng lương
Sau bữa cơm tối được chủ nhà mời, người thợ xây điều khiển xe mô tô về nhà thì bị các chiến sĩ CSGT phát hiện có nồng độ cồn ở mức 0,662mg/L khí thở, đây là vi phạm vượt mức kịch khung.

Va chạm xe điện, nam thanh niên tử vong
Vụ tai nạn xảy ra vào đêm 26/3, trên đường 12B, đoạn qua huyện Kim Bôi, tỉnh Hoà Bình khiến 1 nam thanh niên tử vong.