Chuyên mục


Rào chắn 28 vị trí đấu nối trái phép với cao tốc Liên Khương-Prenn

28/02/2023 15:09 (GMT +7)

Sau khi rà soát, lực lượng chức năng đã dùng lưới B40 rào chắn, khóa hàng chục vị trí đường mòn, lối mở người dân đấu nối trái phép vào cao tốc thời gian qua.

Ngày 27/2, Ủy ban Nhân dân xã Hiệp An, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, cho biết đã phối hợp với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hùng Phát, đơn vị quản lý, vận hành cao tốc Liên Khương-Prenn, thực hiện rào chắn hàng chục vị trí đường mòn, lối mở người dân đấu nối trái phép vào cao tốc thời gian qua.

Tại vị trí Km212+80, bên phải tuyến cao tốc Liên Khương-Prenn (theo hướng từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Đà Lạt), các hộ dân đã tự ý phá hàng rào lưới B40 để mở đường ô tô rộng khoảng 5,5m, chiều dài 50m từ khu dân cư đấu nối với cao tốc.

Tại vị trí Km212+80, bên phải tuyến cao tốc Liên Khương-Prenn (theo hướng từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Đà Lạt), các hộ dân đã tự ý phá hàng rào lưới B40 để mở đường ô tô rộng khoảng 5,5m, chiều dài 50m từ khu dân cư đấu nối với cao tốc.

Sau khi rà soát, lực lượng chức năng đã dùng lưới B40 rào chắn, khóa các điểm đấu nối với cao tốc. Đây là các vị trí đường mòn do người dân địa phương tự mở, đấu nối vào cao tốc Liên Khương-Prenn để phục vụ nhu cầu di chuyển từ khu dân cư đến khu vực canh tác, sản xuất nông nghiệp.

Điển hình trong số đó có con đường ôtô rộng 5,5m, dài khoảng 50m tại vị trí Km212+80, từ khu dân cư xóm R’Chai, thôn Đarahoa, xã Hiệp An, mới được người dân mở rộng, rải đá để nối vào cao tốc.

Tại vị trí này, dải bêtông phân cách giữa 2 tuyến đường đã bị người dân phá bỏ 1 đoạn khoảng 3m để đi vào khu sản xuất.

Trước đó, ngày 21/2 vừa qua, phóng viên TTXVN đã có thông tin về việc Ủy ban Nhân dân xã Hiệp An lập biên bản vụ việc, vận động người dân rào chắn lại hàng rào các vị trí mở đường ôtô đấu nối trái phép tại Km212+80 để băng qua cao tốc Liên Khương-Prenn đến vườn của họ.

Tuyến cao tốc Liên Khương-Prenn có chiều dài khoảng 20km, nối sân bay Liên Khương, huyện Đức Trọng, với thành phố Đà Lạt.

Dù có lưu lượng xe ôtô di chuyển lớn, nhưng cao tốc này lại có nhiều đường mòn, lối mở do người dân tự ý đấu nối, ảnh hưởng đến an toàn của các phương tiện, nhưng vẫn chưa được xử lý dứt điểm.

Theo TTXVN
Chủ tịch tỉnh Bắc Giang chỉ đạo khẩn về đảm bảo ATGT
Chủ tịch UBND, Trưởng Ban ATGT tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương vừa có chỉ đạo khẩn yêu cầu các cơ quan, đơn vị tập trung triển khai các giải pháp bảo đảm TTATGT trên địa bàn tỉnh.

Lập tổ liên ngành chống buôn lậu qua đường hàng không
Tổ công tác liên ngành này được giao nhiệm vụ tiếp nhận, xử lý các thông tin về buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép hàng hóa qua cảng hàng không quốc tế; quyền điều phối các đơn vị, lực lượng phối hợp xử lý vụ việc, tình huống đột xuất, phức tạp về buôn lậu hàng hóa qua đường hàng không.

Đảm bảo an ninh, an toàn khi tạm đóng Cảng hàng không Điện Biên
Cục HKVN yêu cầu đơn vị có trách nhiệm duy trì các điều kiện bảo đảm an ninh, an toàn khai thác cho đến thời điểm đóng tạm thời Cảng hàng không Điện Biên và thông báo đến các cơ quan, đơn vị liên quan biết để phối hợp điều hành hoạt động khai thác bảo đảm an toàn, hiệu quả.

Hơn 570.000 ô tô mua mới được miễn đăng kiểm
Dự tính có khoảng hơn 570.000 ô tô mới được miễn đăng kiểm lần đầu trong năm 2023, ước tính tiết kiệm chi phí gần 130 tỷ đồng.

Tổ chức lại giao thông khu vực Trường Chinh - Lê Trọng Tấn
Trên cơ sở hiện trạng tổ chức giao thông khu vực Trường Chinh - Tôn Thất Tùng - Lê Trọng Tấn (Q. Đống Đa, Thanh Xuân), nút giao Ngã Tư Sở và các nút giao lân cận, Sở GTVT cấm các phương tiện rẽ trái từ Trường Chinh (hướng Ngã Tư Sở đi Ngã Tư Vọng) rẽ trái vào Tôn Thất Tùng

Từ ngày 22/3, miễn đăng kiểm ô tô mới, giãn chu kỳ kiểm định xe
Bộ GTVT vừa ban hành Thông tư 16/2021 sửa đổi về kiểm định phương tiện cơ giới. Trong đó sẽ thực hiện miễn đăng kiểm lần đầu đối với ô tô mới và giãn chu kỳ kiểm định với một số loại xe cơ giới.

Va chạm liên hoàn trên QL.12B, thiếu niên tử vong
Chiều 21/3, một vụ va chạm liên hoàn giữa xe mô tô và 2 xe ô tô đã xảy ra trên QL.12B, đoạn qua huyện Tân Lạc, tỉnh Hoà Bình khiến 1 người tử vong.