Chuyên mục


Bắc Giang tăng cường công tác quản lý, bảo đảm trật tự ATGT đối với học sinh

01/03/2023 11:53 (GMT +7)

Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang ghi nhận tình trạng học sinh trung học phổ thông, trung học cơ sở vi phạm quy định pháp luật về trật tự ATGT tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông. 

Trước thực trạng này, ngày 28/2, ông Lê Ô Pích, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã ký văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan về việc kịp thời chấn chỉnh tình trạng vi phạm pháp luật về trật tự ATGT và bảo đảm ATGT cho học sinh.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo cơ sở giáo dục, nhà trường trên địa bàn tỉnh tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục;  phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh quán triệt, thường xuyên nhắc nhở, giáo dục con em tự giác chấp hành quy tắc giao thông, đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, không chở quá số người quy định khi điều khiển xe máy điện, xe đạp điện; đặc biệt không điều khiển xe mô tô, xe gắn máy khi chưa đủ tuổi, không có giấy phép lái xe.

Các nhà trường và gia đình cam kết về việc bảo đảm ATGT cho con em mình; không giao xe mô tô, xe gắn máy cho trẻ em điều khiển khi chưa đủ tuổi hoặc khi chưa có giấy phép lái xe phù hợp; các lực lượng chức năng nắm bắt và xử lý kịp thời các trường hợp học sinh vi phạm về trật tự ATGT, kiên quyết xử lý kỷ luật đối với học sinh điều khiển xe mô tô, xe gắn máy khi chưa đủ tuổi, không có giấy phép lái xe để tuyên truyền, nâng cao ý thức của các em học sinh khi tham gia giao thông.

Cán bộ Đội CSGT-TT Công an huyện Tân Yên tuyên truyền cho học sinh trường Tiểu học thị trấn Cao Thượng về ATGT

Cán bộ Đội CSGT-TT Công an huyện Tân Yên tuyên truyền cho học sinh trường Tiểu học thị trấn Cao Thượng về ATGT

 Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang giao Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm vi phạm quy định của pháp luật về trật tự ATGT đối với học sinh, nhất là các hành vi vi phạm nguy hiểm như: điều khiển xe mô tô, xe gắn máy khi chưa đủ tuổi, không có giấy phép lái xe, không đội mũ bảo hiểm, đi hàng 2 hàng 3, chở quá số người quy định.... Trong đó tập trung xử lý trách nhiệm của cá nhân giao xe mô tô, xe gắn máy cho trẻ em điều khiển khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe phù hợp; thường xuyên thông báo về học sinh vi phạm trật tự ATGT đến Hiệu trưởng các trường học, chính quyền địa phương để phối hợp giáo dục, xử lý.

Báo Bắc Giang, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh tăng cường thời lượng tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự ATGT, xây dựng văn hóa giao thông cho đối tượng học sinh, chú trọng nhấn mạnh vai trò nêu gương của người lớn khi tham gia giao thông; cảnh báo hậu quả tai nạn giao thông và phản ánh kịp thời tình trạng vi phạm về trật tự ATGT của học sinh trên địa bàn.

UBND các huyện, thành phố chỉ đạo UBND cấp xã, hệ thống Đài Truyền thanh - Truyền hình cơ sở đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân, học sinh chấp hành các quy định về trật tự ATGT, nhất là khu vực trường học; tăng cường tuần tra, kiểm soát các tuyến đường đi qua khu vực trường học, tập trung vào các giờ cao điểm, xử lý kiên quyết các trường hợp học sinh vi phạm; đồng thời duy trì công tác kiểm tra để ngăn chặn kịp thời các trường hợp tái diễn vi phạm.

PV
Chặn 'quái xế' ở cửa ngõ TP.HCM
Ngày 27/3, Công an TP.HCM thông tin cho biết, vừa bắt giữ hai nhóm thanh thiếu niên liều lĩnh lao xe vào lực lượng chức năng để tẩu thoát sau khi tụ tập đua xe, gây rối trật tự công cộng ở cửa ngõ thành phố.

Hòa Bình: Tai nạn gây tử vong, QL.6 ùn tắc
Thông tin từ lực lượng chức năng tỉnh Hòa Bình cho biết, vụ tai nạn xảy ra vào chiều ngày 27/3, trên QL.6 đoạn qua huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình khiến 1 người tử vong tại chỗ.

Bến xe buýt Yên Thuỷ - Hoà Bình chìm trong biển lửa
Một vụ cháy bất ngờ xảy ra tại Bến xe buýt Yên Thuỷ - Hoà Bình khiến 2 phương tiện cháy rụi.

Được chủ nhà mời cơm, người thợ đi mô tô mất cả tháng lương
Sau bữa cơm tối được chủ nhà mời, người thợ xây điều khiển xe mô tô về nhà thì bị các chiến sĩ CSGT phát hiện có nồng độ cồn ở mức 0,662mg/L khí thở, đây là vi phạm vượt mức kịch khung.

Va chạm xe điện, nam thanh niên tử vong
Vụ tai nạn xảy ra vào đêm 26/3, trên đường 12B, đoạn qua huyện Kim Bôi, tỉnh Hoà Bình khiến 1 nam thanh niên tử vong.

Tài xế vi phạm nồng độ cồn vẫn tăng
Theo số liệu của Cục Cảnh sát giao thông, trong 45 ngày qua, cả nước đã có gần 100.000 tài xế vi phạm nồng độ cồn bị xử lý.

TT.Huế giảm số lượng tai nạn giao thông
Ngày 24/3, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, sau hơn 1 tháng ra quân lực lượng CSGT Công an tỉnh đã phát hiện, xử lý gần 1.200 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, trong đó có 43 phương tiện ô tô và hơn 1100 phương tiện mô tô.