Chuyên mục


Bắc Ninh đề nghị sớm xử lý "điểm đen" TNGT trên QL1, QL38

27/02/2023 16:31 (GMT +7)

Ban ATGT tỉnh Bắc Ninh vừa có văn bản đề nghị Bộ GTVT xử lý bất cập trong tổ chức giao thông trên tuyến QL1 và QL38.

Trên tuyến QL1 có điểm đen TNGT tại Km145+500 đến Km145+600 thuộc địa phận huyện Tiên Du. Trên tuyến đường này chưa có điểm dừng, đỗ đón trả khách, vạch kẻ đường có những đoạn đã mờ, bong tróc, không còn tác dụng phân làn gây mất ATGT. Tại 7 gầm cầu vượt trên tuyến đường này có nhiều phương tiện dừng, đỗ đón trả khách tiềm ẩn nguy cơ gây mất trật tự ATGT.

Trên tuyến QL38 (Bắc Ninh - Hải Dương), mặt cầu Hồ xuống cấp nghiêm trọng, có nhiều ổ voi, ổ gà, hệ thống sơn vạch kẻ đường bị mờ, không còn tác dụng tại Km16+600- Km22+465, đèn cảnh báo giao thông không hoạt động. Tại ngã tư giao đường QL38 (Km16+600) với QL17 thuộc Thị trấn Hồ (huyện Thuận Thành) thiếu đèn chiếu sáng, chưa có vạch giảm tốc, vạch sơ kẻ đường bị mờ làm hạn chế tầm nhìn của người tham gia giao thông…

Một vụ TNGT tại ngã tư giao cắt giữa Quốc lộ 38 với đường liên xã Tân Chi (Tiên Du)-Hán Quảng (Quế Võ)

Một vụ TNGT tại ngã tư giao cắt giữa Quốc lộ 38 với đường liên xã Tân Chi (Tiên Du)-Hán Quảng (Quế Võ)

Ngày 15/2, Bộ Công an tổ chức cuộc họp về việc thí điểm tỉnh Bắc Ninh là tỉnh ATGT. Tại cuộc họp, Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đã chỉ đạo tập trung rà soát, xử lý bất cập trong công tác tổ chức giao thông trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, trong đó có QL1 và QL38. Tỉnh Bắc Ninh đã kiến nghị nhiều lần nhưng chưa được khắc phục, sửa chữa.

Để giải quyết các kiến nghị của Ban ATGT tỉnh Bắc Ninh, ngày 21/2, Cục Đường bộ Việt Nam (Bộ GTVT) đã có văn bản yêu cầu Khu QLĐB I, Công ty Cổ phần Đầu tư BOT Hà Nội - Bắc Giang và Công ty Cổ phần BOT 38 đề xuất biện pháp xử lý các kiến nghị của Ban ATGT tỉnh Bắc Ninh trước ngày 01/3/2023.

                                                                                       

Thanh Tuyền
Tags:
Va chạm xe điện, nam thanh niên tử vong
Vụ tai nạn xảy ra vào đêm 26/3, trên đường 12B, đoạn qua huyện Kim Bôi, tỉnh Hoà Bình khiến 1 nam thanh niên tử vong.

Tài xế vi phạm nồng độ cồn vẫn tăng
Theo số liệu của Cục Cảnh sát giao thông, trong 45 ngày qua, cả nước đã có gần 100.000 tài xế vi phạm nồng độ cồn bị xử lý.

TT.Huế giảm số lượng tai nạn giao thông
Ngày 24/3, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, sau hơn 1 tháng ra quân lực lượng CSGT Công an tỉnh đã phát hiện, xử lý gần 1.200 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, trong đó có 43 phương tiện ô tô và hơn 1100 phương tiện mô tô.

Chủ tịch tỉnh Bắc Giang chỉ đạo khẩn về đảm bảo ATGT
Chủ tịch UBND, Trưởng Ban ATGT tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương vừa có chỉ đạo khẩn yêu cầu các cơ quan, đơn vị tập trung triển khai các giải pháp bảo đảm TTATGT trên địa bàn tỉnh.

Lập tổ liên ngành chống buôn lậu qua đường hàng không
Tổ công tác liên ngành này được giao nhiệm vụ tiếp nhận, xử lý các thông tin về buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép hàng hóa qua cảng hàng không quốc tế; quyền điều phối các đơn vị, lực lượng phối hợp xử lý vụ việc, tình huống đột xuất, phức tạp về buôn lậu hàng hóa qua đường hàng không.

Đảm bảo an ninh, an toàn khi tạm đóng Cảng hàng không Điện Biên
Cục HKVN yêu cầu đơn vị có trách nhiệm duy trì các điều kiện bảo đảm an ninh, an toàn khai thác cho đến thời điểm đóng tạm thời Cảng hàng không Điện Biên và thông báo đến các cơ quan, đơn vị liên quan biết để phối hợp điều hành hoạt động khai thác bảo đảm an toàn, hiệu quả.

Hơn 570.000 ô tô mua mới được miễn đăng kiểm
Dự tính có khoảng hơn 570.000 ô tô mới được miễn đăng kiểm lần đầu trong năm 2023, ước tính tiết kiệm chi phí gần 130 tỷ đồng.