Chuyên mục


Bắc Giang siết chặt quản lý hoạt động kinh doanh vận tải bằng ô tô

27/02/2023 12:12 (GMT +7)

Sở GTVT tỉnh Bắc Giang yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải và các đơn vị trong ngành siết chặt quản lý hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô.

 Sở GTVT Bắc Giang yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô tăng cường công tác phổ biến, tuyên truyền, giáo dục đội ngũ lái xe nâng cao trách nhiệm, thái độ, ý thức chấp hành pháp luật về trật tự ATGT; nghiêm cấm các hành vi như chạy quá tốc độ, phóng nhanh, vượt ẩu, chở quá tải trọng cho phép, uống rượu bia khi điều khiển phương tiện, vi phạm thời gian lái xe...  Các đơn vị kinh doanh vận tải đôn đốc, nhắc nhở lái xe chấp hành nghiêm các quy định pháp luật về trật tự ATGT, thận trọng và tập trung chú ý quan sát, giảm tốc độ khi điều khiển xe trên các đoạn đường đèo dốc, quanh co, qua các vị trí giao cắt phức tạp, nhất là thời điểm thời tiết xấu.

Theo đó, các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện nghiêm Quy trình đảm bảo ATGT theo quy định, kiểm tra chặt chẽ các điều kiện an toàn của phương tiện, lái xe trước khi đưa xe vào hoạt động, theo dõi chặt chẽ tình trạng kỹ thuật của phương tiện; thực hiện chế độ kiểm định kỹ thuật và bảo dưỡng, sửa chữa phương tiện theo quy định. Các đơn vị bảo đảm về truyền dẫn dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình, camera lắp trên xe; theo dõi, giám sát trong suốt quá trình hoạt động của các phương tiện thông qua thiết bị giám sát hành trình, camera để kịp thời phát hiện và ngăn chặn các hành vi tiềm ẩn gây mất ATGT (đặc biệt là các hành vi như: chạy quá tốc độ, chở quá số người quy định,...) và có hình thức xử lý nghiêm đối với các trường hợp lái xe vi phạm.

Các Bến xe khách tăng cường kiểm tra điều kiện của phương tiện, lái xe trước khi xuất, kiên quyết không cho xuất bến các trường hợp lái xe sử dụng rượu bia, phương tiện không đủ điều kiện, không bảo đảm an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường (giấy chứng nhận kiểm định hết hạn), thiết bị giám sát hành trình, camera không hoạt động. Trong đó nghiêm cấm hành vi xác nhận vào Lệnh vận chuyển của đơn vị khi không kiểm tra trực tiếp điều kiện của phương tiện, lái xe.

Lực lượng Thanh tra giao thông kiểm tra, xử lý một trường hợp lái xe đưa đón công nhân đỗ xe không đúng nơi quy định tại khu vực KCN Đình Trám (Việt Yên)

Lực lượng Thanh tra giao thông kiểm tra, xử lý một trường hợp lái xe đưa đón công nhân đỗ xe không đúng nơi quy định tại khu vực KCN Đình Trám (Việt Yên)

Thanh tra Sở tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải, đặc biệt là các vi phạm như: Chở quá số người, chạy quá tốc độ, giấy chứng nhận kiểm định hết hạn...; tiến hành thanh tra, kiểm tra đột suất đối với các đơn vị có phương tiện, lái xe vi phạm.

Phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái tiếp tục đôn đốc, hướng dẫn, kiểm tra các đơn vị trong việc chấp hành các quy định về điều kiện kinh doanh vận tải, Luật Giao thông đường bộ; kịp thời tham mưu biện pháp xử lý nghiêm đối với các đơn vị cố tình vi phạm. 

Thanh Tuyền
Đèn xe 'độ' thế nào mới đăng kiểm được?
Xe có thể thay đổi đèn theo kiểu loại khác nhưng chủ xe không được tự ý thay đổi mà phải sử dụng loại đèn được chứng nhận, công bố hợp quy theo các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia liên quan đến đèn chiếu sáng phía trước và phải làm các thủ tục liên quan đến việc thay đổi, cải tạo theo quy định.

Chặn 'quái xế' ở cửa ngõ TP.HCM
Ngày 27/3, Công an TP.HCM thông tin cho biết, vừa bắt giữ hai nhóm thanh thiếu niên liều lĩnh lao xe vào lực lượng chức năng để tẩu thoát sau khi tụ tập đua xe, gây rối trật tự công cộng ở cửa ngõ thành phố.

Hòa Bình: Tai nạn gây tử vong, QL.6 ùn tắc
Thông tin từ lực lượng chức năng tỉnh Hòa Bình cho biết, vụ tai nạn xảy ra vào chiều ngày 27/3, trên QL.6 đoạn qua huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình khiến 1 người tử vong tại chỗ.

Bến xe buýt Yên Thuỷ - Hoà Bình chìm trong biển lửa
Một vụ cháy bất ngờ xảy ra tại Bến xe buýt Yên Thuỷ - Hoà Bình khiến 2 phương tiện cháy rụi.

Được chủ nhà mời cơm, người thợ đi mô tô mất cả tháng lương
Sau bữa cơm tối được chủ nhà mời, người thợ xây điều khiển xe mô tô về nhà thì bị các chiến sĩ CSGT phát hiện có nồng độ cồn ở mức 0,662mg/L khí thở, đây là vi phạm vượt mức kịch khung.

Va chạm xe điện, nam thanh niên tử vong
Vụ tai nạn xảy ra vào đêm 26/3, trên đường 12B, đoạn qua huyện Kim Bôi, tỉnh Hoà Bình khiến 1 nam thanh niên tử vong.

Tài xế vi phạm nồng độ cồn vẫn tăng
Theo số liệu của Cục Cảnh sát giao thông, trong 45 ngày qua, cả nước đã có gần 100.000 tài xế vi phạm nồng độ cồn bị xử lý.