Chuyên mục


Bắc Giang siết chặt quản lý hoạt động kinh doanh vận tải bằng ô tô

27/02/2023 12:12 (GMT +7)

Sở GTVT tỉnh Bắc Giang yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải và các đơn vị trong ngành siết chặt quản lý hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô.

 Sở GTVT Bắc Giang yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô tăng cường công tác phổ biến, tuyên truyền, giáo dục đội ngũ lái xe nâng cao trách nhiệm, thái độ, ý thức chấp hành pháp luật về trật tự ATGT; nghiêm cấm các hành vi như chạy quá tốc độ, phóng nhanh, vượt ẩu, chở quá tải trọng cho phép, uống rượu bia khi điều khiển phương tiện, vi phạm thời gian lái xe...  Các đơn vị kinh doanh vận tải đôn đốc, nhắc nhở lái xe chấp hành nghiêm các quy định pháp luật về trật tự ATGT, thận trọng và tập trung chú ý quan sát, giảm tốc độ khi điều khiển xe trên các đoạn đường đèo dốc, quanh co, qua các vị trí giao cắt phức tạp, nhất là thời điểm thời tiết xấu.

Theo đó, các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện nghiêm Quy trình đảm bảo ATGT theo quy định, kiểm tra chặt chẽ các điều kiện an toàn của phương tiện, lái xe trước khi đưa xe vào hoạt động, theo dõi chặt chẽ tình trạng kỹ thuật của phương tiện; thực hiện chế độ kiểm định kỹ thuật và bảo dưỡng, sửa chữa phương tiện theo quy định. Các đơn vị bảo đảm về truyền dẫn dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình, camera lắp trên xe; theo dõi, giám sát trong suốt quá trình hoạt động của các phương tiện thông qua thiết bị giám sát hành trình, camera để kịp thời phát hiện và ngăn chặn các hành vi tiềm ẩn gây mất ATGT (đặc biệt là các hành vi như: chạy quá tốc độ, chở quá số người quy định,...) và có hình thức xử lý nghiêm đối với các trường hợp lái xe vi phạm.

Các Bến xe khách tăng cường kiểm tra điều kiện của phương tiện, lái xe trước khi xuất, kiên quyết không cho xuất bến các trường hợp lái xe sử dụng rượu bia, phương tiện không đủ điều kiện, không bảo đảm an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường (giấy chứng nhận kiểm định hết hạn), thiết bị giám sát hành trình, camera không hoạt động. Trong đó nghiêm cấm hành vi xác nhận vào Lệnh vận chuyển của đơn vị khi không kiểm tra trực tiếp điều kiện của phương tiện, lái xe.

Lực lượng Thanh tra giao thông kiểm tra, xử lý một trường hợp lái xe đưa đón công nhân đỗ xe không đúng nơi quy định tại khu vực KCN Đình Trám (Việt Yên)

Lực lượng Thanh tra giao thông kiểm tra, xử lý một trường hợp lái xe đưa đón công nhân đỗ xe không đúng nơi quy định tại khu vực KCN Đình Trám (Việt Yên)

Thanh tra Sở tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải, đặc biệt là các vi phạm như: Chở quá số người, chạy quá tốc độ, giấy chứng nhận kiểm định hết hạn...; tiến hành thanh tra, kiểm tra đột suất đối với các đơn vị có phương tiện, lái xe vi phạm.

Phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái tiếp tục đôn đốc, hướng dẫn, kiểm tra các đơn vị trong việc chấp hành các quy định về điều kiện kinh doanh vận tải, Luật Giao thông đường bộ; kịp thời tham mưu biện pháp xử lý nghiêm đối với các đơn vị cố tình vi phạm. 

Thanh Tuyền
Kéo giảm tai nạn giao thông trên 3 tiêu chí
Tại cuộc họp của Thường trực Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia ngày 19/9, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang yêu cầu các lực lượng chức năng quyết liệt hơn trong công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) để bảo vệ sức khỏe, sinh mạng và tài sản của nhân dân.

Công an phường có được xử phạt vi phạm giao thông?
Theo Nghị định 27/2010, trong những trường hợp cần thiết có thể huy động các lực lượng cảnh sát khác và công an xã phối hợp với cảnh sát giao thông đường bộ tham gia tuần tra, kiểm soát trật tự, an toàn giao thông đường bộ.

Cao điểm tổng kiểm soát, Bắc Giang xử lý 815 xe khách, xe container vi phạm
Sau hơn một tháng thực hiện đợt cao điểm tổng kiểm soát xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách và vận tải hàng hóa bằng xe container, lực lượng công an tỉnh Bắc Giang đã xử lý 815 phương tiện.

Bắc Giang xử lý “điểm đen” TNGT
Hiện tại, hệ thống đường giao thông ở tỉnh Bắc Giang đang ngày càng hoàn thiện đồng bộ và hiện đại. Hệ thống giao thông phát triển đã tạo đà quan trọng cho việc phát triển kinh tế-xã hội và cải thiện đời sống dân sinh trong tỉnh.

Gỡ vướng về giao thông 2 tuyến đường quan trọng ở Phú Thọ
Bộ GTVT vừa có Công văn số 10401/BGTVT-KCHT gửi đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Thọ trả lời kiến nghị cử tri tỉnh Phú Thọ gửi tới sau Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.

VATA góp ý điều kiện cấp chứng chỉ lái xe
Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam (VATA) vừa có văn bản góp ý Dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của các Thông tư liên quan đến lĩnh vực vận tải đường bộ, dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ, phương tiện và người lái.

Ô tô va chạm xe máy điện, học sinh tử vong
Một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe ô tô tải và xe máy điện vừa xảy ra trên Quốc lộ 43, đoạn qua huyện Mộc Châu (tỉnh Sơn La) khiến một nữ học sinh tử vong.