Chuyên mục


Phát hiện thêm 22 hang động mới ở Quảng Bình

15/04/2024 11:33 (GMT +7)

Ngày 15/4, thông tin từ Ban Quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, đơn vị vừa phối hợp với đoàn thám hiểm hang động Anh - Việt, tiến hành khảo sát và phát hiện 22 hang động mới tại khu vực Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng và các huyện Minh Hóa, Tuyên Hóa (Quảng Bình).

Theo đó, trong đợt khảo sát tháng 3 vừa qua, đoàn thám hiểm ghi nhận thêm 22 hang động mới và 3 hang động khảo sát bổ sung với tổng chiều dài 3.550m.

Quảng Bình phát hiện thêm 22 hang động mới

Quảng Bình phát hiện thêm 22 hang động mới

Các hang động khảo sát có chiều dài dao động từ 30 - 572 m trong đó có 4 hang dài nhất gồm: hang Va (516 m), hang 12/2 Dry (404 m) thuộc Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng; hang Vuc Hung (430 m) ở xã Thượng Trạch (H.Bố Trạch) thuộc vùng đệm của vườn Phong Nha; hang Ong Dau (572 m) ở xã Lâm Hóa. Độ cao các cửa hang này dao động từ 46 - 550 m, độ sâu dao động từ 32 - 154 m.

Tại khu vực vùng lõi của Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng có 7 hang động được khảo sát với chiều dài 1.415 m; ở vùng đệm có 7 hang động được khảo sát với chiều dài 1.027 m; khu vực thuộc xã Lâm Hóa có 11 hang động được khảo sát với chiều dài 1.108 m.

Một trong những hang động mới được phát hiện

Một trong những hang động mới được phát hiện

Các hang động mới được phát hiện chỉ nằm trong phạm vi nghiên cứu tiếp cận, xác định vị trí, mô tả sơ bộ. Do vậy, cần phải có khảo sát, nghiên cứu chuyên sâu để làm rõ hơn giá trị, qua đó có những nhận định chính xác trong việc bảo tồn và khai thác bền vững cảnh quan, hang động.

Linh Giang - Lê Ngọc
Du lịch Singapore với nguồn cảm hứng mới
Chiến dịch toàn cầu "Made in Singapore" được Tổng cục Du lịch Singapore (STB) khởi động vào tháng 9/2023 đã thổi một làn gió mới, khéo léo khuyến khích du khách lựa chọn Singapore là điểm đến du lịch lý tưởng.

Du lịch quốc tế năm 2024 sẽ phục hồi hoàn toàn
Theo dự báo của UN Tourism, du lịch quốc tế năm 2024 sẽ phục hồi hoàn toàn với lượng khách đến tăng 2% so với mức trước đại dịch.

Việt Nam là điểm đến hàng đầu của du khách Ấn
Thị trường khách du lịch Ấn Độ đang bùng nổ tại Việt Nam, với mức tăng trưởng ấn tượng 248% so với năm 2019, vượt xa các điểm đến nổi tiếng khác như Mỹ (59%) và Nhật Bản (53%)

Hội An vì sao là điểm đến 'Top đầu' thế giới?
Tạp chí Time Out của Anh đã đề xuất 13 điểm đến hấp dẫn hàng đầu trên thế giới để du lịch tháng 7, trong đó Hội An xếp ở vị trí thứ 7 trong danh sách này.

Trường Sơn - chân trần chí thép
Chương trình nghệ thuật đặc biệt "Trường Sơn - chân trần chí thép" thể hiện sự tri ân sâu sắc và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” đối với các thế hệ cha ông đi trước đã hy sinh xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân.

Vietnam Airlines khai thác tàu thân rộng trên đường bay đi Singapore
Nhằm đáp ứng nhu cầu di chuyển của hành khách giữa Việt Nam và Singapore trong cao điểm hè, từ tháng 6 đến hết tháng 7/2024, Vietnam Airlines sẽ khai thác máy bay thân rộng Boeing 787 cho chặng bay Hà Nội – Singapore và chiều ngược lại với tần suất 07 chuyến/tuần.

Lộ trình 'vàng' cho chuyến du lịch Singapore đáng nhớ
Singapore không chỉ có cao ốc hiện đại và dịch vụ đẳng cấp, mà còn ẩn chứa vô vàn trải nghiệm thú vị cho mọi du khách. Hãy tham khảo những gợi ý dưới đây để có lộ trình tối ưu chi phí và một góc nhìn mới cho chuyến đi tới Đảo quốc của bạn.