Chuyên mục


Núi đá sạt lở chắn ngang đường, hàng trăm hộ dân bị cô lập

09/10/2022 11:59 (GMT +7)

Gần 100m3 đá vôi từ trên núi đã rơi vương vãi, nằm ngổn ngang xuống mặt đường, chắn lối đi lại, khiến tuyến đường độc đạo dẫn vào 3 bản của đồng bào Rục ở Quảng Bình bị cô lập.

Khoảng 4h sáng ngày 8/10, một vụ sạt lở xảy ra trên tuyến đường độc đạo vào khu vực sinh sống của đồng bào Rục, gồm 3 bản Mò O Ồ Ồ, Ón và Yên Hợp, xã Thượng Hóa, huyện Minh Hoá (Quảng Bình).

Gần 100m3 đá vôi từ trên núi đã rơi vương vãi, nằm ngổn ngang xuống mặt đường, chắn lối đi lại

Gần 100m3 đá vôi từ trên núi đã rơi vương vãi, nằm ngổn ngang xuống mặt đường, chắn lối đi lại

Một khối lượng lớn đá từ khu vực núi 2 bên đã đổ ập xuống, bịt đường giao thông, khiến 3 bản của đồng bào Rục với 196 hộ, 824 nhân khẩu bị cô lập với vùng trung tâm xã và các địa phương bên ngoài.

Được biết, vụ sạt lở núi đá xảy ra vào ban đêm nên không gây thương vong về người.

Tuyến đường bị tắc khiến người dân và các phương tiện không thể qua lại

Tuyến đường bị tắc khiến người dân và các phương tiện không thể qua lại

Vẫn còn hiện tượng đá rơi rải rác xuống đường, gây nguy hiểm, do đó phía UBND xã Thượng Hóa cũng như lực lượng biên phòng đã tiến hành cắm biển cảnh báo, tuyên truyền người dân không qua lại để đảm bảo an toàn.

Sự việc cũng đã được báo lên UBND huyện Minh Hóa và các cơ quan chức năng để lên phương án sớm di dời đá lở, thông tuyến đường một cách an toàn.

Linh Giang
Tags:
Đường Vành đai 3 TPHCM sẽ là dự án kiểu mẫu về bồi thường
TPHCM sẽ lắng nghe, tôn trọng, tạo điều kiện tốt nhất cho bà con ổn định cuộc sống sau khi di dời. Chính sách bồi thường sẽ cân bằng giữa lợi ích của người dân và Nhà nước và việc bồi thường bảo đảm công khai, minh bạch.

Thủ tướng khảo sát một số dự án trọng điểm tại Bạc Liêu
Sáng 4/12, trong chương trình công tác tại Bạc Liêu, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đi khảo sát một số dự án hạ tầng trọng điểm.

Thủ tướng khảo sát dự án giao thông trọng điểm tại Bình Dương
Sáng 3/12, trong chương trình chuyến công tác tại Bình Dương, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã khảo sát, kiểm tra, đôn đốc một số dự án hạ tầng giao thông trọng điểm trên địa bàn.

Quảng Bình sẽ có tuyến đường du lịch 2.800 tỷ đồng
Theo đề xuất của Tập đoàn Đèo Cả, tuyến đường du lịch kết nối TP. Đồng Hới và Di sản thiên nhiên thế giới VQG Phong Nha - Kẻ Bàng có quy mô 6 làn xe, chiều dài 20km.

Né trạm BOT, xe quá tải ùn ùn phá đê
Dù đã có biển cấm trọng tải 12 tấn từ cầu Hồ (Thuận Thành, Bắc Ninh) rẽ trái nhưng nhiều xe container, xe trọng tải lớn vẫn ngang nhiên lưu thông để không phải qua trạm thu phí BOT trên QL38.

Xử lý 30 điểm đen ùn tắc tại Hà Nội
Giám đốc Sở GTVT Hà Nội đưa ra 7 giải pháp như xén vỉa hè, phân luồng phương tiện, tuyên truyền nâng cao ý thức người tham gia giao thông...để giải quyết hơn 30 điểm đen ùn tắc.

Ùn tắc giao thông là thách thức lớn của Đông Nam Bộ
Dẫn chứng trong 10 năm qua cả vùng chỉ hoàn thành 50 km đường cao tốc, Thủ tướng cho rằng ùn tắc giao thông đang là thách thức lớn của Đông Nam Bộ.