Chuyên mục


Đường tới Đồn biên phòng Phú Gia hư hỏng nặng

12/10/2022 15:48 (GMT +7)

Tuyến đường nối từ thị trấn Hương Khê lên Đồn Biên phòng Phú Gia (xã Phú Gia, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) đã xuống cấp nghiêm trọng từ lâu, nhưng chưa được đầu tư, nâng cấp, sửa chữa.

Tuyến huyện lộ 6 nối từ đường Hồ Chí Minh vào Đồn Biên phòng Phú Gia xuống cấp đã nhiều năm

Tuyến huyện lộ 6 nối từ đường Hồ Chí Minh vào Đồn Biên phòng Phú Gia xuống cấp đã nhiều năm

Đã nhiều năm nay, tuyến đường huyện lộ 6 thuộc xã Phú Gia rất khó đi vì hư hỏng, gây khó khăn cho người dân trong vùng khi cần trao đổi hàng hóa; đồng thời cũng ảnh hưởng đến công tác bảo vệ rừng, cứu hộ, cứu nạn khi có thiên tai.

z3791435970038_e30bf8471637064a7e0a1349284be1cf
Nền thảm nhựa rộng 3,5m bị bong tróc, chi chít ổ voi, ổ gà

Nền thảm nhựa rộng 3,5m bị bong tróc, chi chít ổ voi, ổ gà

Ông Trần Văn Bắc ở thôn Trường Sơn, xã Phú Gia cho biết: "Ở vùng sâu, vùng xa, đường lại hư hỏng nặng nên chúng tôi rất khó khăn trong làm ăn. Mỗi khi đi qua tuyến đường này vô cùng bất an và lo lắng sợ trơn trượt, khuất tầm nhìn, hụt vào ổ voi...Nhất là vào những ngày thời tiết không thuận lợi, mưa gió.”

z3791435991839_dfc1a4730bc190b3410d9631c749f116
Sau trận mưa lớn vừa qua, tuyến đường xuất hiện nhiều vũng nước lớn tạo thành những “cái bẫy” dễ dẫn tới nguy cơ bị tai nạn.

Sau trận mưa lớn vừa qua, tuyến đường xuất hiện nhiều vũng nước lớn tạo thành những “cái bẫy” dễ dẫn tới nguy cơ bị tai nạn.

Theo ghi nhận của PV Banduong, tuyến huyện lộ 6 với chiều dài khoảng 25km, nối liền từ đường Hồ Chí Minh vào tận Đồn Biên phòng Phú Gia, nền thảm nhựa rộng 3,5m hiện đã bị bong tróc nứt nẻ, chi chít ổ voi, ổ gà tạo thành những hố sâu. Cùng với đèo dốc, nhiều khúc cua che khuất tầm nhìn nên tiềm ẩn mất an toàn giao thông rất lớn. Đặc biệt, sau trận mưa lớn vừa qua, tuyến đường xuất hiện nhiều vũng nước lớn tạo thành những “cái bẫy” dễ dẫn tới nguy cơ bị tai nạn.

Tuyến huyện lộ 6 càng lầy lội hơn sau mỗi trận mưa.

Tuyến huyện lộ 6 càng lầy lội hơn sau mỗi trận mưa.

Thiếu tá Nguyễn Mạnh Quang, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Phú Gia chia sẻ: “Sau đợt mưa vừa rồi thì tuyến đường này càng hư hỏng nặng hơn, người dân đi lại vô cùng khó khăn. Ngày trước đường còn đẹp thì từ trung tâm thị trấn Hương Khê vào đồn mất khoảng 30 phút, nay đường xấu nên để thực hiện hành trình phải mất gần 1 tiếng đồng hồ đi bằng ô tô".

Mỗi khi lưu thông qua đây người dân không khỏi bất an

Mỗi khi lưu thông qua đây người dân không khỏi bất an

"Tại các cuộc họp, người dân và chính quyền địa phương đã nhiều lần kiến nghị nâng cấp con đường này. Hiện có thông tin khoảng 7,5 km sắp được sửa sang. Chúng tôi đang rất mong chờ dự án sớm triển khai và tốt nhất là làm lại hết cả tuyến", ông Phạm Đình Long, Phó chủ tịch UBND xã Phú Gia cho hay.

Hoàng Yến - Diệp Bình
Ngành vận tải nâng cao trách nhiệm bảo tồn động thực vật hoang dã
Các doanh nghiệp vận tải đặc biệt là vận tải ô tô đóng vai trò không nhỏ trong việc ngăn chặn, đẩy lùi hành vi mua bán, vận chuyển động thực vật hoang dã.

Yên Bái đề xuất bổ sung quy hoạch sân bay
Cảng hàng không Yên Bái được đề xuất là sân bay cấp 4C (theo mã tiêu chuẩn của tổ chức hàng không dân dụng quốc tế ICAO) và sân bay quân sự cấp II; vị trí chức năng trong mạng Cảng hàng không dân dụng toàn quốc là Cảng hàng không nội địa.

Đường lên Cửa khẩu Cầu Treo sạt lở
Chiều 5/12, thông tin từ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh) cho biết, tại Quốc lộ 8A giao thông bị ách tắc.

Đường Vành đai 3 TPHCM sẽ là dự án kiểu mẫu về bồi thường
TPHCM sẽ lắng nghe, tôn trọng, tạo điều kiện tốt nhất cho bà con ổn định cuộc sống sau khi di dời. Chính sách bồi thường sẽ cân bằng giữa lợi ích của người dân và Nhà nước và việc bồi thường bảo đảm công khai, minh bạch.

Thủ tướng khảo sát một số dự án trọng điểm tại Bạc Liêu
Sáng 4/12, trong chương trình công tác tại Bạc Liêu, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đi khảo sát một số dự án hạ tầng trọng điểm.

Thủ tướng khảo sát dự án giao thông trọng điểm tại Bình Dương
Sáng 3/12, trong chương trình chuyến công tác tại Bình Dương, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã khảo sát, kiểm tra, đôn đốc một số dự án hạ tầng giao thông trọng điểm trên địa bàn.

Quảng Bình sẽ có tuyến đường du lịch 2.800 tỷ đồng
Theo đề xuất của Tập đoàn Đèo Cả, tuyến đường du lịch kết nối TP. Đồng Hới và Di sản thiên nhiên thế giới VQG Phong Nha - Kẻ Bàng có quy mô 6 làn xe, chiều dài 20km.