Chuyên mục


Đà Nẵng lấy ý kiến quy hoạch phân khu sân bay

11/10/2022 10:03 (GMT +7)

Về định hướng phát triển không gian, đô thị sân bay là một tiểu vùng đô thị, trong đó, khu trung tâm bao gồm sân bay và các cụm công trình đô thị với chức năng đa dạng, được quy hoạch để phát triển bền vững trong mối tương quan mật thiết với phát triển sân bay.

Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP Đà Nẵng đang lấy ý kiến đồ án Quy hoạch phân khu sân bay tỉ lệ 1/2.000. Đồ án do Ban này phối hợp đơn vị tư vấn là CTCP Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn Quảng Nam thực hiện.  

Đồ án quy hoạch phân khu sân bay có tổng diện tích 1.326,7 ha

Đồ án quy hoạch phân khu sân bay có tổng diện tích 1.326,7 ha

Đồ án quy hoạch phân khu sân bay có tổng diện tích 1.326,7 ha, trọng tâm của phân khu này là sân bay và cụm logistics hiện đại mới. Khu phát triển đô thị gồm 4 khu vực chính cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, cửa ngõ sân bay phía Đông, khu đô thị phía Nam và khu đô thị phía Tây Bắc. Phân khu sân bay thuộc vùng lõi là khu vực bố trí sân bay Quốc tế Đà Nẵng và cụm logistics hiện đại mới để phát triển thành một trung tâm công cộng tại Đà Nẵng.

Về tính chất, phân khu Sân bay được tập trung quanh Sân bay Quốc tế Đà Nẵng, giới hạn bởi đường Điện Biên Phủ phía Bắc; Trường Chinh phía Tây; Nguyễn Hữu Thọ phía Đông; Cách Mạng Tháng Tám phía Nam. Trọng tâm của phân khu này là sân bay và cụm logistics hiện đại mới. Mục tiêu là tối đa hóa tiềm năng của Sân bay như một trung tâm logistic, đồng thời tận dụng vị trí trung tâm của Sân bay để phát triển thành một trung tâm công cộng tại Đà Nẵng.  

Về định hướng phát triển không gian, đô thị sân bay là một tiểu vùng đô thị, trong đó, khu trung tâm bao gồm sân bay và các cụm công trình đô thị với chức năng đa dạng, được quy hoạch để phát triển bền vững trong mối tương quan mật thiết với phát triển sân bay.

Theo Ban QLDA Đầu tư xây dựng các công trình giao thông Đà Nẵng, đây là khu vực có nhiều dự án đang và chuẩn bị triển khai và đang cần lập quy hoạch phân khu để xác định cụ thể các chức năng sử dụng cho từng khu đất; nguyên tắc tổ chức không gian, kiến trúc cảnh quan cho từng khu vực lập quy hoạch; chỉ tiêu về dân số, sử dụng đất, hạ tầng kỹ thuật đối với từng khu phố.

Chính vì vậy, việc lập đồ án Điều chỉnh quy hoạch phân khu sân bay, tỷ lệ 1/2.000 là cần thiết, làm cơ sở lập điều chỉnh quy hoạch chi tiết, xác định các dự án đầu tư xây dựng và phục vụ công tác quản lý xây dựng đô thị, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội tại khu vực quy hoạch nói riêng và thành phố nói chung. 

Ban quản lý Dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP Đà Nẵng cho biết: Thời gian lấy ý kiến, đối với cơ quan có ý kiến gửi về Ban quản lý dự án trước ngày 15/10/2022 tới đây. Đối với tổ chức, cá nhân, cộng đồng dân cư có ý kiến gửi về Ban quản lý dự án trước ngày 30/10/2022.

Ban quản lý dự án đã phối hợp với đơn vị tư vấn lập Quy hoạch phân khu sân bay tỷ lệ 1/2000 đã hoàn thành đồ án quy hoạch phân khu sân bay tỷ lệ 1/2000 và đăng tải trên trang Thông tin điện tử Sở Xây dựng TP Đà Nẵng để lấy ý kiến đóng góp của các tổ chức, đơn vị và người dân.

Hồng Thơ
Đường lên Cửa khẩu Cầu Treo sạt lở
Chiều 5/12, thông tin từ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh) cho biết, tại Quốc lộ 8A giao thông bị ách tắc.

Đường Vành đai 3 TPHCM sẽ là dự án kiểu mẫu về bồi thường
TPHCM sẽ lắng nghe, tôn trọng, tạo điều kiện tốt nhất cho bà con ổn định cuộc sống sau khi di dời. Chính sách bồi thường sẽ cân bằng giữa lợi ích của người dân và Nhà nước và việc bồi thường bảo đảm công khai, minh bạch.

Thủ tướng khảo sát một số dự án trọng điểm tại Bạc Liêu
Sáng 4/12, trong chương trình công tác tại Bạc Liêu, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đi khảo sát một số dự án hạ tầng trọng điểm.

Thủ tướng khảo sát dự án giao thông trọng điểm tại Bình Dương
Sáng 3/12, trong chương trình chuyến công tác tại Bình Dương, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã khảo sát, kiểm tra, đôn đốc một số dự án hạ tầng giao thông trọng điểm trên địa bàn.

Quảng Bình sẽ có tuyến đường du lịch 2.800 tỷ đồng
Theo đề xuất của Tập đoàn Đèo Cả, tuyến đường du lịch kết nối TP. Đồng Hới và Di sản thiên nhiên thế giới VQG Phong Nha - Kẻ Bàng có quy mô 6 làn xe, chiều dài 20km.

Né trạm BOT, xe quá tải ùn ùn phá đê
Dù đã có biển cấm trọng tải 12 tấn từ cầu Hồ (Thuận Thành, Bắc Ninh) rẽ trái nhưng nhiều xe container, xe trọng tải lớn vẫn ngang nhiên lưu thông để không phải qua trạm thu phí BOT trên QL38.

Xử lý 30 điểm đen ùn tắc tại Hà Nội
Giám đốc Sở GTVT Hà Nội đưa ra 7 giải pháp như xén vỉa hè, phân luồng phương tiện, tuyên truyền nâng cao ý thức người tham gia giao thông...để giải quyết hơn 30 điểm đen ùn tắc.