Chuyên mục


Ngân hàng MB có tổng giám đốc mới

18/05/2023 19:21 (GMT +7)

Một tháng trước, ông Phạm Như Ánh cũng vừa được MB giao làm Phó tổng giám đốc phụ trách ban điều hành, đảm nhiệm quyền hạn và nhiệm vụ của tổng giám đốc.

Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB – Mã CK: MBB) vừa bổ nhiệm ông Phạm Như Ánh giữ chức vụ Tổng giám đốc kể từ ngày 19/5/2023. Trước đó, ngày 12/4/2023, ông Lưu Trung Thái (sinh năm 1975) được bầu làm Chủ tịch HĐQT MB thay cho ông Lê Hữu Đức. 

Ông Phạm Như Ánh, tân tổng giám đốc của MB. Ảnh: MB

Ông Phạm Như Ánh, tân tổng giám đốc của MB. Ảnh: MB

Ông Phạm Như Ánh sinh năm 1980, tốt nghiệp Thạc sỹ chuyên ngành Quản trị kinh doanh – Viện Quản trị kinh doanh UBI - Bỉ, và là cử nhân Kinh tế chuyên ngành Quản trị kinh doanh, trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh, Đại học Đà Nẵng.

Ông Ánh có gần 20 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành tài chính, ngân hàng. Tại MB, ông Phạm Như Ánh từng đảm nhiệm nhiều vị trí chuyên môn và quản lý như giám đốc chi nhánh, giám đốc khối, đến thành viên ban điều hành.

Kết thúc quý 1/2023, MB ghi nhận lợi nhuận trước thuế đạt 6.512 tỷ đồng, hoàn thành 25% kế hoạch năm. MB lãi sau thuế 5.205 tỷ đồng, tăng 10% so với quý I/2022.

Tại ngày 31/3/2023, tổng tài sản của MB đạt 760.761 tỷ đồng, tăng 4,4% so với đầu năm. Trong đó, dư nợ cho vay khách hàng tăng trưởng 4,5%, đạt 481.386,2 tỉ đồng. Tỷ lệ nợ xấu trên tổng dư nợ tăng nhẹ lên mức 1,75%. Tiền gửi khách hàng tại kỳ này của MB đạt 452.414 tỷ đồng, tăng 1,9% so với đầu năm. 

Hồng Thương
THACO INDUSTRIES đẩy mạnh đầu tư phát triển công nghiệp hỗ trợ quy mô lớn
Hiện nay xu hướng của những doanh nghiệp lớn trên thế giới tập trung vào nghiên cứu, phát triển sản phẩm và phân chia hoạt động sản xuất cho bên thứ 3, xây dựng chuỗi sản xuất thông qua việc hợp tác với các công ty sản xuất linh kiện gốc - OEM (Original Equipment Manufacturer) ở nhiều quốc gia.

Yêu cầu EVN phối hợp dừng chạy thử 14 trụ điện gió ở Gia Lai
Chủ đầu tư - Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Điện gió Cao Nguyên 1 đã phớt lờ đề nghị của UBND huyện Chư Pưh cho chạy thử nghiệm 14/28 trụ điện gió còn lại của dự án khiến những hộ dân chưa được đền bù bức xúc khiếu kiện với chính quyền địa phương.

Chứng khoán tăng sau mùa báo cáo tài chính
Thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục xu hướng hồi phục nhờ các ngành nhạy cảm với lãi suất hay nhóm xây dựng và vật liệu xây dựng. Đặc biệt là kỳ vọng thúc đẩy giải ngân đầu tư công.

Thanh tra việc quản lý, cung ứng điện của EVN
Hiện nay đang xuất hiện những yếu tố ảnh hưởng tiêu cực đến việc bảo đảm cung ứng đủ điện trong thời gian tới, đặc biệt là ở miền Bắc.

Danko đầu tư lớn ở Thanh Hoá, Phú Thọ
Tiếp sau Thái Nguyên, Phú Thọ, Lạng Sơn, thì Thanh Hóa đang là tỉnh có nhiều cơ chế khá đặc biệt cho Danko trở thành chủ đầu tư nhiều dự án nghìn tỷ. Tuy nhiên, đúng lúc thị trường bất động sản trầm lắng, Danko lại chật vật hơn với những dự án đóng băng.

Bất ngờ số tài khoản chứng khoán mở mới
Nhà đầu tư trong nước đã mở mới 104.745 tài khoản chứng khoán trong tháng 5. Con số này gấp gần 5 lần lượng tài khoản mở mới so với tháng trước và đây cũng là mức cao nhất trong vòng 9 tháng kể từ tháng 8/2022.

Vốn FDI vào Bình Phước tăng 12 lần
Lũy kế đến nay, toàn tỉnh Bình Phước có 378 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài với tổng vốn hơn 4 tỷ USD; 1.222 dự án đầu tư trong nước với số vốn đăng ký hơn 119.000 tỷ đồng.