Chuyên mục


NFT ông Trịnh Văn Quyết có trị giá vượt hơn 20.000 USD

02/04/2022 11:56 (GMT +7)

Những NFT chân dung hình ảnh ông Trịnh Văn Quyết xuất hiện từ ngày 29/3 trên sàn OpenSea, trong đó có những tấm hình đã được rao bán với giá khởi điểm là 6 ETH (tương đương hơn 20.000 USD).

NFT được rao bán cao nhất hiện nay có giá 6 ETH, tuy nhiên, các sản phẩm NFT này phần lớn vẫn chưa có giao dịch. Ảnh Opensea

NFT được rao bán cao nhất hiện nay có giá 6 ETH, tuy nhiên, các sản phẩm NFT này phần lớn vẫn chưa có giao dịch. Ảnh Opensea

Bắt đầu từ tài khoản có tên AFENFT trên sàn OpenSea, các tấm hình chân dung đầu tiên của ông Trịnh Văn Quyết được đăng lên và có tấm hình đã được rao bán với giá khởi điểm là 5 ETH, tương đương 17.000 USD. Sau đó không lâu, cũng có nhiều tài khoản khác cũng rao bán theo hàng loạt ảnh về cựu Chủ tịch FLC dưới dạng NFT sau vụ việc ông bị bắt vì thao túng chứng khoán.

Hiện nay, giá sàn của NFT có trị giá cao nhất là 6 ETH, nhưng đây vẫn chưa phải giá giao dịch thực tế. Theo một số chuyên gia về tài sản số, việc rao bán NFT trên mang tính xu hướng hơn là đem lại giá trị thật cho người mua bởi chúng đều là những hình ảnh gắn NFT không có nguồn gốc rõ ràng. Do đó, những NFT này thường không có tính độc nhất khiến cho giá trị sưu tầm bị giảm đi và trở nên khó bán.

Không chỉ riêng ông Trịnh Văn Quyết, hình NFT của bà Nguyễn Phương Hằng, một nhân vật nhận được nhiều sự chú ý của cư dân mạng trong tuần, cũng xuất hiện trên nền tảng Opensea. Ảnh Opensea

Không chỉ riêng ông Trịnh Văn Quyết, hình NFT của bà Nguyễn Phương Hằng, một nhân vật nhận được nhiều sự chú ý của cư dân mạng trong tuần, cũng xuất hiện trên nền tảng Opensea. Ảnh Opensea

"Trong trường hợp này, có thể người tạo NFT đơn giản là tải ảnh từ Internet, sau đó đăng lên sàn, đợi ai đó sẽ mua để họ kiếm lời", ông Phan Đức Nhật, chuyên gia về tài sản số, nhận định. Ông cũng chia sẻ rằng phần lớn các NFT hiện giờ chỉ mang giá trị sưu tầm. Chỉ có một số ít trường hợp các NFT này có thể được quy đổi với các quyền lợi khác nhưng sẽ phải thông qua một bên tổ chức thứ 3 khác như đổi với các loại voucher mua sắm hay các nhân vật trong game.

Hải Chu
Sắp có thêm nhiều tuyến cáp quang biển
Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) đặt ra mục tiêu, đến năm 2030, Việt Nam có thêm tối thiểu 10 tuyến cáp quang trên biển mới với công nghệ hiện đại.

Đề xuất công chứng điện tử
Vừa qua, Chính phủ trình Quốc hội dự Luật Công chứng sửa đổi, trong đó bổ sung quy định về công chứng điện tử.

Sắp ra mắt app nhận diện thủ đoạn lừa đảo
App an ninh trật tự của Công an TP.HCM sẽ cung cấp thông tin, kiến thức để người dân nhận diện hành vi, thủ đoạn lừa đảo, tránh tình trạng mất tiền rồi mới báo công an.

Hà Nội sắp triển khai nhiều ứng dụng nền tảng số
Dự kiến ngày 28/6, UBND TP. Hà Nội sẽ tổ chức Lễ công bố vận hành các ứng dụng nền tảng của Đề án 06 của Chính phủ bao gồm: Ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHaNoi), Hồ sơ sức khỏe điện tử trên VNeID, Cấp lý lịch tư pháp trên VNeID, Hệ thống E-Cabinet.

Khánh Hoà miễn 10 loại phí khi nộp hồ sơ online
Tỉnh Khánh Hòa miễn thu đối với 10 loại phí, lệ phí dịch vụ công trực tuyến khi tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường mạng; chính sách này thực hiện đến hết ngày 31/12/2025.

Việt Nam thăng hạng trên hệ sinh thái khởi nghiệp toàn cầu
Theo báo cáo "Chỉ số hệ sinh thái khởi nghiệp toàn cầu năm 2024" được công bố bởi StartupBlink, Việt Nam đã ghi nhận sự tăng trưởng tích cực trong hệ sinh thái khởi nghiệp với việc tăng 2 bậc, từ vị trí 58 lên vị trí 56 trên bảng xếp hạng toàn cầu.

Siết chặt quản lý thương mại điện tử
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 56/CĐ-TTg ngày 06/6/2024 yêu cầu các bộ ngành, địa phương tiếp tục tăng cường công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực thương mại điện tử, kinh doanh trên nền tảng số.