Chuyên mục


Apple cấp dịch vụ cho thuê iPhone

26/03/2022 19:55 (GMT +7)

Theo Bloomberg, Apple hiện đang nghiên cứu dịch vụ đăng ký sử dụng iPhone và một số sản phẩm khác của hãng này bằng cách trả tiền qua tài khoản của Apple thay vì mua hẳn sản phẩm.

Chương trình mới sẽ khác với chương trình nâng cấp iPhone hiện tại của Apple, vốn cho phép người dùng thanh toán trả góp cho iPhone trong 24 tháng và thiết bị sẽ là của người dùng sau khi đã thanh toán đầy đủ.

1648192963953887140

Theo mô hình dịch vụ này, thay vì trả góp trong 12 hoặc 24 tháng, khách hàng có thể thuê sử dụng iPhone và một số sản phẩm khác, với khoản phí hàng tháng tùy vào loại thiết bị mà người dùng lựa chọn.

Apple cũng đã tiến hành thảo luận về kế hoạch cho phép người dùng đổi máy cũ lấy máy mới khi có sản phẩm mới ra mắt.

Chính vì cách hoạt động này, có thể phí thuê bao hàng tháng sẽ thấp hơn rất nhiều khi so với các khoản trả góp mà các nhà mạng hay Apple tính cho các chương trình hiện tại. Báo cáo của Bloomberg cho biết thêm người dùng có thể đổi điện thoại mỗi khi điện thoại mới ra mắt.

Giới công nghệ cho rằng khó có thể tưởng tượng rằng Apple sẽ cho người dùng thuê một chiếc iPhone hoặc iPad hoàn toàn mới, chỉ trong một vài tháng và người dùng sẽ trả lại. Dịch vụ đăng ký sử dụng thiết bị của Apple được kỳ vọng sẽ ra mắt cuối năm 2022, hoặc năm 2023.

Thanh Bình
Việt Nam thăng hạng trên hệ sinh thái khởi nghiệp toàn cầu
Theo báo cáo "Chỉ số hệ sinh thái khởi nghiệp toàn cầu năm 2024" được công bố bởi StartupBlink, Việt Nam đã ghi nhận sự tăng trưởng tích cực trong hệ sinh thái khởi nghiệp với việc tăng 2 bậc, từ vị trí 58 lên vị trí 56 trên bảng xếp hạng toàn cầu.

Siết chặt quản lý thương mại điện tử
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 56/CĐ-TTg ngày 06/6/2024 yêu cầu các bộ ngành, địa phương tiếp tục tăng cường công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực thương mại điện tử, kinh doanh trên nền tảng số.

Những trường hợp khiến tài khoản ngân hàng có thể 'đóng băng' từ 1/7
Theo Nghị định số 52/2024/NĐ-CP của Chính phủ quy định về thanh toán không dùng tiền mặt, có 4 trường hợp phong tỏa tài khoản thanh toán. Nghị định này hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2024.

Hệ thống Vietnam Post bị mã độc tống tiền tấn công
Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) thông tin vào 3 giờ 10 sáng 4/6, hệ thống công nghệ thông tin của đơn vị đã bị tấn công bất hợp pháp bằng mã độc tống tiền (ransomware) gây ảnh hưởng trực tiếp đến việc thực hiện các hoạt động liên quan đến dịch vụ bưu chính chuyển phát.

Ra mắt Tap2Phone, VPBank định nghĩa lại thị trường chấp nhận thanh toán
VPBank T2P của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) là ứng dụng chấp nhận cả 4 hình thức thanh toán một chạm Tap & Pay gồm Apple Pay, Samsung Pay, Google Pay, Garmin Pay được tích hơp trên điện thoại, đồng hồ thông minh cùng đa dạng các dòng thẻ Contactless thông dụng.

Công nghệ cảnh báo trẻ em bị bỏ quên trên xe buýt 
Trên thế giới, rất nhiều quốc gia ứng dụng các công nghệ giám sát giúp phát hiện, định vị xe buýt và học sinh, từ đó gửi cảnh báo tới phụ huynh cũng như người quản lý hệ thống.

Ngân hàng 'ra chiêu' với nạn lừa đảo công nghệ
Từ ngày 1/7/2024, theo quyết định 2345 của Ngân hàng Nhà nước, khách hàng muốn chuyển khoản trên 10 triệu đồng hoặc có tổng giao dịch trị giá trên 20 triệu đồng/ngày sẽ phải trải qua bước xác thực sinh trắc học.