Chuyên mục


Apple cấp dịch vụ cho thuê iPhone

26/03/2022 19:55 (GMT +7)

Theo Bloomberg, Apple hiện đang nghiên cứu dịch vụ đăng ký sử dụng iPhone và một số sản phẩm khác của hãng này bằng cách trả tiền qua tài khoản của Apple thay vì mua hẳn sản phẩm.

Chương trình mới sẽ khác với chương trình nâng cấp iPhone hiện tại của Apple, vốn cho phép người dùng thanh toán trả góp cho iPhone trong 24 tháng và thiết bị sẽ là của người dùng sau khi đã thanh toán đầy đủ.

1648192963953887140

Theo mô hình dịch vụ này, thay vì trả góp trong 12 hoặc 24 tháng, khách hàng có thể thuê sử dụng iPhone và một số sản phẩm khác, với khoản phí hàng tháng tùy vào loại thiết bị mà người dùng lựa chọn.

Apple cũng đã tiến hành thảo luận về kế hoạch cho phép người dùng đổi máy cũ lấy máy mới khi có sản phẩm mới ra mắt.

Chính vì cách hoạt động này, có thể phí thuê bao hàng tháng sẽ thấp hơn rất nhiều khi so với các khoản trả góp mà các nhà mạng hay Apple tính cho các chương trình hiện tại. Báo cáo của Bloomberg cho biết thêm người dùng có thể đổi điện thoại mỗi khi điện thoại mới ra mắt.

Giới công nghệ cho rằng khó có thể tưởng tượng rằng Apple sẽ cho người dùng thuê một chiếc iPhone hoặc iPad hoàn toàn mới, chỉ trong một vài tháng và người dùng sẽ trả lại. Dịch vụ đăng ký sử dụng thiết bị của Apple được kỳ vọng sẽ ra mắt cuối năm 2022, hoặc năm 2023.

Thanh Bình
Xóa “điểm nghẽn” Đề án 06
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành văn bản số 452/TTg-KSTT ngày 23/5/2023 về việc tháo gỡ các “điểm nghẽn” triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06).

Chống thất thu thuế đối với thương mại điện tử
4 tháng đầu năm, toàn ngành thuế thực hiện 9.753 cuộc thanh tra, kiểm tra, đạt 12,2% kế hoạch năm 2023 và bằng 111,5% so với cùng kỳ năm 2022

Cách tích hợp giấy phép lái xe vào ứng dụng VNeID
Hiện nay, ứng dụng tài khoản định danh điện tử (VNeID) phiên bản 2.0.7 đã cho phép tích hợp giấy phép lái xe (GPLX) và thẻ bảo hiểm y tế (BHYT).

ChatGPT miễn phí trên iOS
Theo Theverge, ứng dụng ChatGPT vừa được cung cấp miễn phí trên iOS mang tới chức năng đồng bộ hóa lịch sử trò chuyện với web và có tính năng nhập liệu bằng giọng nói.

Hơn 2,8 triệu thuê bao chuẩn hóa thông tin
Đã có hơn 2,8 triệu thuê bao (chiếm 74,21%) đã thực hiện chuẩn hóa theo quy định trong tổng số 3,84 triệu thuê bao di động cần phải chuẩn hóa thông tin với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Singapore sẽ thông quan không hộ chiếu
Người dân Singapore và du khách sẽ không phải sử dụng hộ chiếu khi làm các thủ tục xuất nhập cảnh tại nước này kể từ quý I/2024.

Gỡ ứng dụng truyền hình vi phạm khỏi Smart TV
Các nhà sản xuất tivi lớn sẽ phải dừng tích hợp hoặc gỡ bỏ ứng dụng xem truyền hình vi phạm pháp luật trên giao diện màn hình và điều khiển tivi thông minh.