Chuyên mục


Năm 2023: THACO tập trung nâng cấp quản trị và đề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu

16/02/2023 17:48 (GMT +7)

Ông Trần Bá Dương, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Tập đoàn Trường Hải - Thaco vừa có thông điệp năm 2023 gửi đến cán bộ, nhân viên, người lao động của Tập đoàn. Ông Dương nhấn mạnh, năm 2023 THACO tập trung nâng cấp quản trị và đề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu.

Theo ông Dương, năm nay, nền kinh tế Việt Nam được dự báo là rất khó khăn, tăng trưởng thấp và sức mua giảm sút do xuất khẩu giảm trong nửa đầu năm, thị trường bất động sản ảm đạm, giao dịch thấp. Chủ tịch HĐQT THACO Trần Bá Dương nhấn mạnh rằng: “Mục tiêu năm 2023 là phải làm tốt công tác quản trị để đảm bảo công việc theo đúng chức năng nhiệm vụ, đúng quy định, quy trình và được thực hiện một cách khoa học; đồng thời kiện toàn bộ máy và nâng cấp quản trị theo cấu trúc và sơ đồ tổ chức, đề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu.

Ngoài ra, cần thực hiện đánh giá hiệu quả công việc thực hiện bằng KPI và năng suất cho toàn hệ thống.” “Trong suốt quá trình phát triển, triết lý và quan điểm phát triển của THACO là cố gắng, nỗ lực để có thể đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế đất nước. Tại THACO và các Tập đoàn thành viên, nhân sự cũng phải phát triển cùng với định hướng đó. Để làm được điều này, cần đẩy mạnh các chương trình đào tạo nhân lực, nhất là đào tạo về nhân sự lãnh đạo, đào tạo về quản trị; nâng cao nghiệp vụ của các nhân sự và đề cao vấn đề phát triển nhân sự. Đồng thời, mỗi nhân sự cần tự rèn luyện, trau dồi, bắt kịp định hướng và xu thế mới”, Chủ tịch Trần Bá Dương yêu cầu.

Ông Trần Bá Dương, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Tập đoàn TRƯỜNG HẢI-THACO

Ông Trần Bá Dương, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Tập đoàn TRƯỜNG HẢI-THACO

Chủ tịch HĐQT THACO Trần Bá Dương nhấn mạnh rằng: “Mục tiêu năm 2023 là phải làm tốt công tác quản trị để đảm bảo công việc theo đúng chức năng nhiệm vụ, đúng quy định, quy trình và được thực hiện một cách khoa học; đồng thời kiện toàn bộ máy và nâng cấp quản trị theo cấu trúc và sơ đồ tổ chức, đề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu. Ngoài ra, cần thực hiện đánh giá hiệu quả công việc thực hiện bằng KPI và năng suất cho toàn hệ thống.”

“Trong suốt quá trình phát triển, triết lý và quan điểm phát triển của THACO là cố gắng, nỗ lực để có thể đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế đất nước. Tại THACO và các Tập đoàn thành viên, nhân sự cũng phải phát triển cùng với định hướng đó. Để làm được điều này, cần đẩy mạnh các chương trình đào tạo nhân lực, nhất là đào tạo về nhân sự lãnh đạo, đào tạo về quản trị; nâng cao nghiệp vụ của các nhân sự và đề cao vấn đề phát triển nhân sự. Đồng thời, mỗi nhân sự cần tự rèn luyện, trau dồi, bắt kịp định hướng và xu thế mới”, Chủ tịch Trần Bá Dương yêu cầu.

Năm 2023 là năm đầu tiên THACO bước vào giai đoạn phát triển mới - là Tập đoàn công nghiệp đa ngành với 6 tập đoàn thành viên hoạt động trong các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, gồm ô tô, cơ khí và công nghiệp hỗ trợ, nông nghiệp, logistics, đầu tư xây dựng và thương mại dịch vụ có tính bổ trợ tích hợp cao.

Thaco Auto phải bán trên 120.000 xe

Theo ông Trần Bá Dương, năm 2022, THACO AUTO là Tập đoàn tiên phong trong quản trị, đã triển khai thực hiện tái cấu trúc toàn diện hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD). VPTQ điều hành xuyên suốt hoạt động SXKD theo chuỗi giá trị từ: Nghiên cứu phát triển sản phẩm (R&D), Sản xuất, Phân phối, Bán lẻ, dịch vụ hậu mãi. THACO AUTO thông qua bộ máy quản trị theo mô hình 3 cấp (VPTQ THACO AUTO; THACO AUTO Chu Lai/Miền và Nhà máy/Công ty trực thuộc), đảm bảo tính độc lập, tuân thủ và vận hành đồng bộ, thông suốt, hiệu quả trong từng mảng hoạt động SXKD và đến từng Công ty/Đơn vị trực thuộc. Chủ tịch HĐQT THACO Trần Bá Dương cho rằng, THACO AUTO đã cơ bản hoàn thành chiến lược đề ra khi sản xuất đầy đủ các phân khúc xe; thực hiện được hệ thống sản xuất kinh doanh từ nghiên cứu phát triển sản phẩm đến sản xuất, phân phối và đặc biệt tự hào về hệ thống bán lẻ trực thuộc. THACO AUTO đã có được phương thức sản xuất đặc thù cùng cấu trúc và sơ đồ tổ chức phù hợp. Ngoài ra, nhân sự thuộc Ban Lãnh đạo đã đủ tâm, tầm, thật sự sẵn sàng để đảm nhận các vị trí, vai trò lãnh đạo.

Thaco Auto phát triển thêm các chi nhánh trực thuộc công ty tỉnh thành tại các quận, thị xã với 15 điểm bán hàng mới, nâng tổng số lên 407 điểm bán hàng. Đầu tháng 3/2023, Thaco Auto đưa vào hoạt động và tổ chức vận hành tổ hợp showroom xe du lịch kiểu mẫu 4 thương hiệu tại Bình Dương;   đầu tháng 7/2023 đưa vào hoạt động mô hình cụm showroom kết hợp với đại siêu thị Thiso Retail tại Phan Huy Ích (TPHCM). Tổng giá trị đầu tư của Thaco Auto được giải ngân trong năm 2023 là 1.000 tỷ đồng.

Với dự báo tình hình thị trường ô tô năm 2023 sẽ giảm so với năm 2022 nhưng Thaco Auto phải hoàn thành chỉ tiêu doanh số trên 120.000 xe (trong đó xe du lịch là 96.000 xe, xe tải 23.500 xe, xe bus và mini bus 1.500 xe), có thị phần cao nhất trong từng chủng loại và tổng thị phần cao nhất trong thị trường ô tô Việt Nam. Tổng doanh thu hợp nhất trước thuế là trên 90.000 tỷ đồng, trong đó doanh thu dịch vụ là 5.200 tỷ đồng.

Đại diện THACO AUTO KHÁNH HÒA (bên phải) và Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp Đào tạo và Sát hạch lái xe Ninh Hòa (bên trái) tại lễ bàn xe

Đại diện THACO AUTO KHÁNH HÒA (bên phải) và Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp Đào tạo và Sát hạch lái xe Ninh Hòa (bên trái) tại lễ bàn xe

Thaco Industries sẽ đầu tư xây dựng Trung tâm R&D mới, tổ hợp nội thất xe du lịch, nhà máy sản xuất kính xe du lịch, 2 nhà máy sản xuất linh kiện ô tô tại Chu Lai với tổng vốn đầu tư hơn 3.000 tỷ đồng, kế hoạch thực hiện chi đầu tư trong năm 2023 là 1.700 tỷ đồng. Thaco Industries phải mang về doanh thu hợp nhất trước thuế hơn 20.000 tỷ đồng, trong đó xuất khẩu hơn 9.600 tỷ, tương đương 400 triệu USD. Sơmi rơmoóc là sản phẩm chủ lực, xuất khẩu sang các nước Mỹ, Canada, Mexico, Nhật Bản với doanh số hơn 15.000 sơmi rơmoóc.

Doanh thu nông nghiệp 10.000 tỷ đồng

Thaco Agri sẽ phát triển diện tích trồng chuối tại các khu liên hợp đạt 14.000 ha, duy trì các vườn cây ăn trái khác với tổng diện tích là 8.500 ha, diện tích cao su chăm sóc khai thác lâu dài là 12.000 ha.

Năm 2023, Thaco Agri sẽ phát triển diện tích trồng chuối tại các khu liên hợp đạt 14.000 ha, duy trì các vườn cây ăn trái khác với tổng diện tích là 8.500 ha

Năm 2023, Thaco Agri sẽ phát triển diện tích trồng chuối tại các khu liên hợp đạt 14.000 ha, duy trì các vườn cây ăn trái khác với tổng diện tích là 8.500 ha

Thaco Agri tiếp tục thực hiện chiến lược nuôi bò sinh sản, sản xuất phân hữu cơ cung cấp cho các vườn trồng, diện tích đầu tư trang trại bò sinh sản là 6.000 ha với quy mô đàn bò đến cuối năm 2023 là hơn 100.000 con. Đối với lĩnh vực sản xuất kinh doanh heo và thức ăn chăn nuôi, Thaco Agri lập kế hoạch phát triển công suất chuồng trại đến cuối năm 2023 là 215.000 con. Thaco Agri đặt mục tiêu tổng doanh thu hợp nhất trước thuế năm 2023 đạt 10.000 tỷ đồng, dự kiến chi đầu tư 8.200 tỷ đồng.

Khởi công 24 dự án thương mại và hạ tầng

Thadico - Đại Quang Minh sẽ tập trung đẩy mạnh công tác pháp lý để đưa vào khai thác nhanh và hiệu quả quỹ đất sẵn có của THACO. Cụ thể, trong năm 2023 sẽ khởi công 24 dự án thương mại và hạ tầng, hoàn thành bàn giao 3 dự án, tổng giá trị đầu tư được giải ngân trong năm 2023 là 6.731 tỷ đồng. Đồng thời, triển khai quản trị hoạt động xây dựng công trình cho 50 dự án, đáp ứng kế hoạch sản xuất kinh doanh của các tập đoàn thành viên THACO.

Với mảng bất động sản của Thaco, trong năm 2023 sẽ khởi công 24 dự án thương mại và hạ tầng, hoàn thành bàn giao 3 dự án

Với mảng bất động sản của Thaco, trong năm 2023 sẽ khởi công 24 dự án thương mại và hạ tầng, hoàn thành bàn giao 3 dự án

Năm 2023, Thiso sẽ đưa vào vận hành Thiso Retail Phan Huy Ích (TPHCM), triển khai xây dựng để đưa vào vận hành trong năm 2024 hai dự án phức hợp là Tây Hồ Tây - Hà Nội, Biên Hòa - Đồng Nai. Riêng Emart Việt Nam đặt mục tiêu giữ vững doanh thu dẫn đầu thị trường đối với cửa hàng Emart Phan Văn Trị và đạt mức hòa vốn trong năm đầu đối với các cửa hàng mới, tổng doanh thu cả chuỗi năm 2023 đạt 3.200 tỷ đồng, tăng trưởng 60% so với năm 2022. Tổng giá trị đầu tư của Thiso giải ngân trong năm 2023 là 3.500 tỷ đồng.

Minh Thư
Mua ô tô không còn là giấc mơ xa vời
“Giấc mơ ô tô” từng xa vời với nhiều người Việt, nay hoàn toàn trong tầm tay với mẫu VinFast VF 3 có mức giá bằng nửa xe xăng cùng chính sách trả góp chỉ hơn 2 triệu đồng/tháng.

Mua xe chỉ từ 235 triệu đồng, người dùng 'phát sốt' với VinFast VF 3
Hiếm khi nào, thị trường ô tô Việt lại sôi động như những ngày qua với từ khóa “VF 3”, đặc biệt khi VinFast chính thức nhận đặt cọc sớm mẫu minicar điện này, từ 13/5 - 15/5/2024.

Vinfast trở thành hãng xe đầu tiên trên thế giới ra mắt dịch vụ giải trí trực tuyến Ridevu
VinFast Auto chính thức công bố ra mắt ứng dụng giải trí trực tuyến RIDEVU trên các mẫu ô tô điện VF8 tại Mỹ. Là nhà sản xuất ô tô đầu tiên trên thế giới cung cấp dịch vụ RIDEVU, VinFast tiếp tục khẳng định đem đến những sản phẩm ô tô điện hiện đại, thông minh và trải nghiệm sử dụng ưu việt.

Hyundai bán ra gần 4.300 xe trong tháng 4
Tập đoàn Thành Công (TC GROUP) thông báo kết quả bán hàng tháng xe ô tô Hyundai tháng 4/2024. Theo đó, tổng doanh số xe Hyundai tháng 4 đạt 4.276 xe.

VinFast chính thức nhận đặt cọc VF 3 với nhiều đặc quyền hấp dẫn
Từ 06h00 ngày 13/05/2024, VinFast chính thức nhận đặt cọc cho mẫu xe điện thông minh VF 3 với mức giá 235 triệu đồng (thuê pin) và 315 triệu đồng (bao gồm pin). Trong đó, 6.868 khách hàng đặt cọc trong 66 giờ đầu có cơ hội nhận phiên bản giới hạn Creators’ Edition với những chi tiết thiết kế đặc biệt.

Loạt hãng xe không tha thiết với triển lãm
Nhiều hãng xe sang như Lexus, Audi, Mercedes và BMW cùng các thương hiệu ô tô nổi tiếng như Mazda, VinFast, Hyundai, Kia… sẽ không tham dự Triển lãm ôtô Việt Nam năm nay.

Honda triệu hồi 14.000 ô tô tại Việt Nam
Công ty Honda Việt Nam (HVN) thông báo từ ngày 8/5 bắt đầu triển khai chiến dịch triệu hồi liên quan đến việc kiểm tra, thay thế bơm nhiên liệu của kiểu loại xe Honda Jazz, Honda Civic, Honda CR-V, Honda Accord, Honda City, Honda Odyssey do HVN nhập khẩu và lắp ráp.