Chuyên mục


Người tiêu dùng đổi thị hiếu ô tô nhập khẩu

18/02/2023 11:16 (GMT +7)

Mỹ đã vượt Trung Quốc trở thành thị trường cung cấp xe ô tô đúng vị trí thứ 3, Thái Lan cũng lấy lại vị trí từ Indonesia trở thành thị trường cung cấp xe ô tô lớn nhất tại Việt Nam.

Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, trong tháng 1, cả nước đã chi tới hơn 314 triệu USD để nhập khẩu gần 14.500 ô tô nguyên chiếc các loại, tăng tới 219% về lượng và tăng gần 150% về kim ngạch so với cùng kỳ năm ngoái.

efwfefwffwfwfwfw

Trong tháng 1 vừa qua, ô tô nguyên chiếc các loại chủ yếu có xuất xứ từ Thái Lan, Indonesia và Hoa Kỳ thay vì nhập khẩu số lượng nhiều từ Trung Quốc của các tháng trước đây.

Đáng chú ý, Thái Lan đã giành lại vị trí từ Indonesia để trở thành thị trường cung cấp xe ô tô lớn nhất tại Việt Nam. Riêng lượng xe từ Thái Lan nhập về trong tháng 1 đạt gần 6.700 xe, với kim ngạch 125,5 triệu USD. Trong khi đó, có gần 6.200 xe từ Indonesia cập các cảng Việt Nam, với kim ngạch 89,7 triệu USD.

Đặc biệt, Mỹ cũng vượt Trung Quốc trở thành thị trường cung cấp xe ô tô lớn thứ 3 tại Việt Nam. Trong tháng đầu năm mới, đã có khoảng 432 xe ô tô các loại từ Mỹ về Việt Nam. Con số này từ thị trường Trung Quốc là 328 xe, với kim ngạch đạt hơn 11 triệu USD. Riêng 4 thị trường này đã chiếm tới 94,3% tổng lượng xe nhập khẩu của cả nước trong tháng 1/2023.

Dù lượng xe nhập về tăng đột biến, song theo VAMA, doanh số bán hàng tháng 1 của toàn thị trường lại chỉ đạt hơn 17.300 xe, giảm 51% so với tháng 12/2022. Trong đó, doanh số bán của xe lắp ráp trong nước đạt 8.000 xe, giảm 54% và doanh số xe nhập khẩu nguyên chiếc hơn 9.200 xe, giảm 48%. 

Hải Hậu
TPHCM tìm cách mở rộng hệ thống trạm sạc cho xe điện
Ngày 11/4, Sở GTVT TPHCM tổ chức hội thảo bàn về tiêu chuẩn trạm sạc cho ô tô điện tại TPHCM với sự tham gia của nhiều đơn vị, cùng chuyên gia trong và ngoài nước.

Hơn 4.500 ô tô Hyundai được bán ra trong tháng 3
Tập đoàn Thành Công (TC GROUP) vừa thông báo kết quả bán hàng tháng xe ô tô Hyundai tháng 3/2024. Theo đó, tổng doanh số xe Hyundai tháng 3 đạt 4.542 xe, tăng gấp 2,23 lần so với tháng 2.

Vinfast chính thức mở bán xe đạp điện VF DrgnFly tại Mỹ
Được mở bán sau hơn 3 tháng kể từ khi chính thức ra mắt tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) 2024, VF DrgnFly khẳng định sức hút với người tiêu dùng Mỹ và tiềm năng lớn tại thị trường dẫn đầu cuộc cách mạng giao thông xanh toàn cầu.

3 yếu tố “đáng tiền” nhất trên VinFast VF 8
Phiên bản mui trần của xe VF 8 khiến nhiều người thích thú chia sẻ. Thực tế, đây không phải là một mẫu xe xa lạ với người dùng Việt. Hội tụ 3 yếu tố đỉnh cao về công nghệ, tiện nghi và vận hành, VF 8 - mẫu SUV hạng D của VinFast là tâm điểm chú ý của cả cộng đồng yêu xe.

VinFast giành cú đúp giải thưởng tại Triển lãm ô tô quốc tế Bangkok 2024
VinFast được Ban Tổ chức Triển lãm Ô tô Quốc tế Bangkok (BIMS 2024) vinh danh với hai giải thưởng “Mẫu xe điện thương mại ý tưởng xuất sắc nhất” dành cho VF Wild và “Thiết kế gian hàng xuất sắc nhất”.

Sạc xe không còn là nỗi lo của người đi xuyên Việt với ô tô điện VinFast
Với hệ thống trạm sạc VinFast được quy hoạch 150.000 cổng sạc phủ khắp 63 tỉnh thành, có mặt trên 125 tuyến quốc lộ và cao tốc, người sử dụng ô tô điện có thể thoải mái di chuyển xuyên Việt với mức chi phí rẻ hơn nhiều xe xăng.

Xanh SM Lào khai trương dịch vụ taxi điện tại Champasak
Tiếp nối thành công của dịch vụ taxi điện tại thủ đô Vientiane, thị trấn Vang Vieng và tỉnh Savannakhet, Xanh SM chính thức mở rộng tới tỉnh Champasak, Lào. Bước Nam tiến của Xanh SM Lào đã khẳng định sứ mệnh kiến tạo giải pháp giao thông xanh, tiện lợi và bền vững tới sâu rộng cộng đồng người dân đất nước Triệu Voi.