Chuyên mục


Người tiêu dùng đổi thị hiếu ô tô nhập khẩu

18/02/2023 11:16 (GMT +7)

Mỹ đã vượt Trung Quốc trở thành thị trường cung cấp xe ô tô đúng vị trí thứ 3, Thái Lan cũng lấy lại vị trí từ Indonesia trở thành thị trường cung cấp xe ô tô lớn nhất tại Việt Nam.

Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, trong tháng 1, cả nước đã chi tới hơn 314 triệu USD để nhập khẩu gần 14.500 ô tô nguyên chiếc các loại, tăng tới 219% về lượng và tăng gần 150% về kim ngạch so với cùng kỳ năm ngoái.

efwfefwffwfwfwfw

Trong tháng 1 vừa qua, ô tô nguyên chiếc các loại chủ yếu có xuất xứ từ Thái Lan, Indonesia và Hoa Kỳ thay vì nhập khẩu số lượng nhiều từ Trung Quốc của các tháng trước đây.

Đáng chú ý, Thái Lan đã giành lại vị trí từ Indonesia để trở thành thị trường cung cấp xe ô tô lớn nhất tại Việt Nam. Riêng lượng xe từ Thái Lan nhập về trong tháng 1 đạt gần 6.700 xe, với kim ngạch 125,5 triệu USD. Trong khi đó, có gần 6.200 xe từ Indonesia cập các cảng Việt Nam, với kim ngạch 89,7 triệu USD.

Đặc biệt, Mỹ cũng vượt Trung Quốc trở thành thị trường cung cấp xe ô tô lớn thứ 3 tại Việt Nam. Trong tháng đầu năm mới, đã có khoảng 432 xe ô tô các loại từ Mỹ về Việt Nam. Con số này từ thị trường Trung Quốc là 328 xe, với kim ngạch đạt hơn 11 triệu USD. Riêng 4 thị trường này đã chiếm tới 94,3% tổng lượng xe nhập khẩu của cả nước trong tháng 1/2023.

Dù lượng xe nhập về tăng đột biến, song theo VAMA, doanh số bán hàng tháng 1 của toàn thị trường lại chỉ đạt hơn 17.300 xe, giảm 51% so với tháng 12/2022. Trong đó, doanh số bán của xe lắp ráp trong nước đạt 8.000 xe, giảm 54% và doanh số xe nhập khẩu nguyên chiếc hơn 9.200 xe, giảm 48%. 

Hải Hậu
Người Mỹ có thật sự thích xe điện?
Cuộc khảo sát do hãng nghiên cứu thị trường Ipsos kéo dài bảy ngày cho thấy 34% số người được hỏi sẽ cân nhắc sử dụng xe điện, trong khi 31% nói không. Hiện có hơn 80 mẫu xe điện được bán tại Hoa Kỳ.

9 ưu điểm vượt trội của VinFast VF 9
Sở hữu thiết kế sang trọng được chắp bút bởi studio Pininfarina danh tiếng, cùng loạt tiện nghi đẳng cấp hàng đầu phân khúc E-SUV, VinFast VF 9 như được “đo ni đóng giày” cho các doanh nhân và gia đình Việt tiên phong dẫn đầu xu hướng di chuyển xanh.

VinFast chính thức bàn giao xe VF 9 cho khách hàng
Ngày 27/3/2023, tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM, VinFast đã tổ chức lễ bàn giao 27 chiếc xe VF 9 đầu tiên cho khách hàng. Việc VinFast bàn giao xe thương mại chỉ sau hơn một năm ra mắt đã khẳng định năng lực triển khai và tốc độ khác biệt của VinFast trên thị trường ô tô thế giới.

Lý giải ý nghĩa màu sơn của hãng Taxi Xanh SM
Gần 50 chiếc ô tô điện VinFast VF e34 đầu tiên sơn màu xanh Cyan - màu nhận diện thương hiệu Taxi Xanh SM đã chính thức được VinFast bàn giao cho Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh (GSM).

Bảng giá cước taxi điện VinFast của GSM
Theo thông tin, GSM đã hoàn tất việc xây dựng giá cước cho người dùng sử dụng dịch vụ taxi điện. Cụ thể, hãng xe này chào giá mở cửa 20.000 đồng cho km đầu tiên. Từ km tiếp theo đến km thứ 25, giá cước là 15.500 đồng/km và giảm xuống 12.500 đồng/km áp dụng cho km thứ 26 trở đi.

Người Nhật không còn thích xe Camry
Toyota đã thông báo cho các đại lý Nhật Bản rằng họ sẽ ngừng sản xuất Camry cho khách hàng trong nước vào cuối năm nay. Tuy nhiên, việc sản xuất xe Camry vẫn sẽ tiếp tục cho thị trường xuất khẩu.

Chuyển đổi taxi điện tại Hà Nội
Ủy viên Ủy Ban Khoa học công nghệ của Quốc hội Phạm Chí Trung cho rằng, cùng với phù hợp xu thế, đúng chủ trương của Quốc hội, Chính phủ, việc các DN taxi Hà Nội đồng tình chuyển đổi sang xe taxi điện trong thời gian tới là hướng đi rất mới trong hoạt động vận tải và phát triển đô thị.