Chuyên mục


Thu hồi xe Lexus lỗi

15/02/2023 11:34 (GMT +7)

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) vừa có thông báo đã tiếp nhận báo cáo của Công ty Ô tô Toyota Việt Nam về chương trình thu hồi xe ô tô Lexus.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng thông báo về chương trình thu hồi xe Lexus để thay thế cụm thông hơi bình nhiên liệu cụ thể là các dòng xe Lexus GS200t/GS350/RC200t sản xuất từ ngày 11/9/2012 đến ngày 10/11/2017 do Công ty Ô tô Toyota Việt Nam nhập khẩu và phân phối chính thức.

Các dòng xe Lexus GS200t/GS350/RC200t sản xuất từ ngày 11/9/2012 đến ngày 10/11/2017 do Công ty Ô tô Toyota Việt Nam nhập khẩu sẽ bị thu hồi do lỗi kỹ thuật

Các dòng xe Lexus GS200t/GS350/RC200t sản xuất từ ngày 11/9/2012 đến ngày 10/11/2017 do Công ty Ô tô Toyota Việt Nam nhập khẩu sẽ bị thu hồi do lỗi kỹ thuật

Cụ thể, cụm thông hơi, bình nhiên liệu (bao gồm bộ kiểm soát hơi nhiên liệu) là một cụm phụ tùng lắp đặt trên xe, có chức năng ngăn ngừa hơi nhiên liệu sinh ra trong bình thoát trực tiếp ra ngoài môi trường.

Tuy nhiên, do việc thiết kế của mặt bích co thể xuất hiện vết nứt tại bề mặt ngoài củ mặt bích. Vết nứt này có thể lan rộng theo thời gian và gây rò rỉ nguyên liệu. Hơn nữa, các xe trong dải ảnh hưởng được trang bị cụm thông hơi bình nhiên liệu, láp với bình nhiên liệu thông qua mặt bích.

Vì vậy, vết nứt này có thể lan rộng theo thời gian dẫn đến việc nhiên liệu sẽ rò rỉ ra ngoài. Tùy thuộc vào lượng nhiên liệu bị thoát ra ngoài và nếu phát sinh nguồn lửa dẫn tới cháy xe.

Cũng theo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, người tiêu dùng có thể mang xe qua tất cả các đại lý Lexus được Công ty ủy quyền trên toàn quốc. Thời gian dự kiến khắc phục: 2 giờ/xe và dự kiến kết thúc tới hết ngày 2/2/2026. Cùng đó, việc kiểm tra, khắc phục cho những xe bị ảnh hưởng là hoàn toàn miễn phí.

Để đảm bảo an toàn cho người lái và hành khách đi cùng, Công ty Ô tô Toyota khuyến cáo, người tiêu dùng cần nhanh chóng mang xe đến các đại lý Lexus gần nhất để được kiểm tra và thay thế cụm thông hơi bình nhiên liệu mới.

64 xe Lexus bị yêu cầu thu hồi do lỗi kỹ thuật

64 xe Lexus bị yêu cầu thu hồi do lỗi kỹ thuật

Với những xe Lexus nhập khẩu không chính hãng thuộc diện thu hồi theo công bố của Tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC), khi có yêu cầu từ chủ xe, công ty sẽ hỗ trợ liên hệ với TMC để lấy thông tin. Sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía TMC, đại lý Lexus sẽ tiến hành thay thế cụm thông hơi bình nhiên liệu mới miễn phí cho người tiêu dùng.

Trường hợp người tiêu dùng muốn kiểm tra thông tin xe đang sở hữu có nằm trong danh sách ảnh hưởng của chương trình này không, người tiêu dùng có thể liên hệ tới công ty và các đại lý Lexus trên toàn quốc để được hỗ trợ.

Thực hiện vai trò của cơ quan quản lý nhà nước về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Cục Quản lý Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã và đang tích cực giám sát chương trình nêu trên do Công ty Ô tô Toyota Việt Nam thực hiện.

Mỹ Diệu
Mẫu xe điện sạc nhanh nhất thế giới
Theo Autocar, các mẫu xe điện này không chỉ có thời gian sạc nhanh mà còn có thể đi được quãng đường tương đối xa chỉ với một lần sạc.

Hyundai tiết lộ doanh số bán hàng ấn tượng
Tập đoàn Thành Công (TC GROUP) vừa thông báo kết quả bán hàng tháng 2/2023 với tổng doanh số đạt 5.467 xe.

Mẫu xe nào đang bán chạy nhất?
Sau tháng đầu năm khá ảm đạm, thị trường xe tháng 2 tại Việt Nam đã có nhiều khởi sắc. Đáng chú ý là mẫu Xpander có sự bứt phá ngoạn mục với 1.443 xe, tăng 730 xe.

VinFast bàn giao hơn 400 ô tô điện VF 8 và VF e34 trong tháng 2
Ngày 14/03/2023, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast công bố kết quả kinh doanh tháng 2/2023, với 416 xe ô tô điện VF 8 và VF e34 được bàn giao cho khách hàng, đạt kế hoạch kinh doanh đã đề ra.

Volkswagen chọn Canada làm địa điểm xây dựng nhà máy pin đầu tiên ngoài châu Âu
Việc xây dựng nhà máy ở quốc gia Bắc Mỹ này sẽ giúp Volkswagen tiếp cận với các nguồn trợ cấp của cả Canada và Mỹ, dự kiến nhà máy bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2027.

VinFast triển khai hệ thống “Xưởng dịch vụ không ngày nghỉ”
Nhằm mang tới dịch vụ xuất sắc và nâng cao trải nghiệm khách hàng, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại & Dịch vụ VinFast thông báo triển khai hệ thống “Xưởng dịch vụ không ngày nghỉ”.

Xe nhập khẩu giảm mạnh trong tháng 2
Lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu trong tháng 2 giảm gần 15% về lượng và hơn 17% về giá trị. Kể từ đầu năm, tổng lượng ôtô nhập khẩu nguyên chiếc vào nước ta là 26.780 xe. Tổng giá trị của nhóm hàng này trong 2 tháng đầu năm đạt mức 570 triệu USD.