Chuyên mục


MB bán khoản nợ 2 công ty thực phẩm

26/08/2022 12:42 (GMT +7)

MB cho biết tài sản đảm bảo cho khoản vay là hàng tồn kho bao gồm cả nguyên liệu, thành phẩm, hàng hóa dùng để sản xuất, kinh doanh lương thực, thực phẩm, thức uống tại địa chỉ 32C ấp Nội Hóa, xã Bình An, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Công ty TNHH Quản lý nợ và Khai thác tài sản ngân hàng MB (MBAMC), công ty trực thuộc MB (HoSE: MBB) thông báo chào bán cạnh tranh toàn bộ khoản nợ của CTCP Tân Tân và CTCP Sing Sing tại MB chi nhánh Bắc Sài Gòn.

Giá khởi điểm cho khoản nợ trên là 2 tỷ đồng, tương đương với mức giá chỉ bằng khoảng 3% tổng dư nợ của cả hai doanh nghiệp

Giá khởi điểm cho khoản nợ trên là 2 tỷ đồng, tương đương với mức giá chỉ bằng khoảng 3% tổng dư nợ của cả hai doanh nghiệp

Tài sản chào bán là toàn bộ nghĩa vụ nợ gốc, lãi của hai doanh nghiệp nêu trên tính đến hết ngày 17/8. Trong đó, tổng dư nợ của CTCP Sing Sing là hơn 31,1 tỷ đồng, nợ gốc 6,8 tỷ đồng, còn lại hơn 24,2 tỷ đồng là nợ lãi. CTCP Tân Tân ghi nhận khoản nợ bao gồm cả gốc và lãi là hơn 28,7 tỷ đồng (nợ gốc 6,3 tỷ đồng).

MB cho biết tài sản đảm bảo cho khoản vay là hàng tồn kho bao gồm cả nguyên liệu, thành phẩm, hàng hóa dùng để sản xuất, kinh doanh lương thực, thực phẩm, thức uống tại địa chỉ 32C ấp Nội Hóa, xã Bình An, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Các tài sản trên được thế chấp theo hai hợp đồng thế chấp từ tháng 7/2011 và tháng 9/2011.

Giá khởi điểm cho khoản nợ trên là 2 tỷ đồng, tương đương với mức giá chỉ bằng khoảng 3% tổng dư nợ của cả hai doanh nghiệp. MB cho biết khi trúng thầu chào giá cạnh tranh thì nhà đầu tư/hoặc người mua tự chịu trách nhiệm liên hệ với các cơ quan chức năng để nộp các loại thuế và phí theo quy định của pháp luật có liên quan đến việc mua bán tài sản.

Tổng dư nợ của hai doanh nghiệp tại Bình Dương tính đến 17/8 là gần 60 tỷ đồng, khoản nợ thế chấp bằng hàng tồn kho gồm các nguyên liệu để sản xuất, kinh doanh lương thực, thực phẩm...CTCP Sing Sing thành lập từ năm 2006, có địa chỉ tại TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Doanh nghiệp hoạt động chính trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm. Tháng 6/2020, Tòa án Nhân dân TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương đang thụ lý giải quyết yêu cầu mở thủ tục phá sản của CTCP Sing Sing.

Cùng với đó, Tòa án Nhân Dân TP Dĩ An cũng công bố danh sách 15 chủ nợ của doanh nghiệp này tính đến thời điểm 19/6/2020 là hơn 79,1 tỷ đồng, trong đó nợ có tài sản đảm bảo là 10,1 tỷ đồng, nợ không có đảm bảo là 67,9 tỷ đồng. Ngoài khoản nợ tại MB, doanh nghiệp còn ghi nhận khoản nợ tại Cục thuế tỉnh Bình Dương là 8,5 tỷ đồng, nợ tại VietinBank là 1,7 tỷ đồng, Công ty TNHH Gas Phoenix là 1 tỷ đồng...

CTCP Tân Tân thành lập từ năm 2007, có cùng trụ sở với CTCP Sing Sing tại TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Theo thông tin đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp hiện vẫn đang hoạt động, hoạt động chính trong lĩnh vực bán buôn thực phẩm, bán buôn đồ uống...

Hồng Thơ
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái: Đồng ý chủ trương bổ sung ngành điện hóa, ủng hộ Vinachem tăng vốn điều lệ
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đồng ý chủ trương bổ sung ngành nghề điện hóa theo đề xuất của Vinachem; ủng hộ Vinachem tăng vốn điều lệ nhưng phải bảo đảm đủ điều kiện và nguồn lực theo quy định để tăng vốn.

Bắc Giang triển khai đồng bộ các giải pháp tiêu thụ vải thiều
Đến thời điểm này, trà vải sớm trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đang bước vào giai đoạn thu hoạch (dự kiến thu hoạch từ ngày 25/5 đến ngày 15/6); trà vải chính vụ đang trong giai đoạn phát triển quả (dự kiến thu hoạch từ ngày 10/6 đến ngày 30/7).

Ngân hàng Bảo Việt cho vay vượt 6 lần mức được phép
Ngân hàng TMCP Bảo Việt được Ngân hàng Nhà nước giao mức tăng trưởng tối đa cho phép là 5,5%, nhưng lại thực hiện 31,82%.

Dự án nào hưởng lợi từ Quy hoạch điện 8?
So với Quy hoạch điện 7, phương án chính thức trong Quy hoạch điện 8 sẽ cắt giảm được đáng kể việc phụ thuộc vào nhập khẩu nhiên liệu hóa thạch và giảm thiểu gánh nặng nhập khẩu điện.

VietinBank bán nợ của công ty đóng tàu
VietinBank dự kiến tổ chức đấu giá vào ngày 7/6/2023 với mức giá khởi điểm 2.895 tỷ đồng. Tiền đặt trước bằng 20% giá khởi điểm, tương đương 579 tỷ đồng.

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã ký ban hành Công điện 469/CĐ-TTg về tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững.

FDI tăng gần 28%
Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cho biết, tính đến 20/05/2023, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài đã được cải thiện đáng kể, đạt khoảng 10,86 tỷ USD.