Chuyên mục


MB bán khoản nợ 2 công ty thực phẩm

26/08/2022 12:42 (GMT +7)

MB cho biết tài sản đảm bảo cho khoản vay là hàng tồn kho bao gồm cả nguyên liệu, thành phẩm, hàng hóa dùng để sản xuất, kinh doanh lương thực, thực phẩm, thức uống tại địa chỉ 32C ấp Nội Hóa, xã Bình An, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Công ty TNHH Quản lý nợ và Khai thác tài sản ngân hàng MB (MBAMC), công ty trực thuộc MB (HoSE: MBB) thông báo chào bán cạnh tranh toàn bộ khoản nợ của CTCP Tân Tân và CTCP Sing Sing tại MB chi nhánh Bắc Sài Gòn.

Giá khởi điểm cho khoản nợ trên là 2 tỷ đồng, tương đương với mức giá chỉ bằng khoảng 3% tổng dư nợ của cả hai doanh nghiệp

Giá khởi điểm cho khoản nợ trên là 2 tỷ đồng, tương đương với mức giá chỉ bằng khoảng 3% tổng dư nợ của cả hai doanh nghiệp

Tài sản chào bán là toàn bộ nghĩa vụ nợ gốc, lãi của hai doanh nghiệp nêu trên tính đến hết ngày 17/8. Trong đó, tổng dư nợ của CTCP Sing Sing là hơn 31,1 tỷ đồng, nợ gốc 6,8 tỷ đồng, còn lại hơn 24,2 tỷ đồng là nợ lãi. CTCP Tân Tân ghi nhận khoản nợ bao gồm cả gốc và lãi là hơn 28,7 tỷ đồng (nợ gốc 6,3 tỷ đồng).

MB cho biết tài sản đảm bảo cho khoản vay là hàng tồn kho bao gồm cả nguyên liệu, thành phẩm, hàng hóa dùng để sản xuất, kinh doanh lương thực, thực phẩm, thức uống tại địa chỉ 32C ấp Nội Hóa, xã Bình An, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Các tài sản trên được thế chấp theo hai hợp đồng thế chấp từ tháng 7/2011 và tháng 9/2011.

Giá khởi điểm cho khoản nợ trên là 2 tỷ đồng, tương đương với mức giá chỉ bằng khoảng 3% tổng dư nợ của cả hai doanh nghiệp. MB cho biết khi trúng thầu chào giá cạnh tranh thì nhà đầu tư/hoặc người mua tự chịu trách nhiệm liên hệ với các cơ quan chức năng để nộp các loại thuế và phí theo quy định của pháp luật có liên quan đến việc mua bán tài sản.

Tổng dư nợ của hai doanh nghiệp tại Bình Dương tính đến 17/8 là gần 60 tỷ đồng, khoản nợ thế chấp bằng hàng tồn kho gồm các nguyên liệu để sản xuất, kinh doanh lương thực, thực phẩm...CTCP Sing Sing thành lập từ năm 2006, có địa chỉ tại TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Doanh nghiệp hoạt động chính trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm. Tháng 6/2020, Tòa án Nhân dân TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương đang thụ lý giải quyết yêu cầu mở thủ tục phá sản của CTCP Sing Sing.

Cùng với đó, Tòa án Nhân Dân TP Dĩ An cũng công bố danh sách 15 chủ nợ của doanh nghiệp này tính đến thời điểm 19/6/2020 là hơn 79,1 tỷ đồng, trong đó nợ có tài sản đảm bảo là 10,1 tỷ đồng, nợ không có đảm bảo là 67,9 tỷ đồng. Ngoài khoản nợ tại MB, doanh nghiệp còn ghi nhận khoản nợ tại Cục thuế tỉnh Bình Dương là 8,5 tỷ đồng, nợ tại VietinBank là 1,7 tỷ đồng, Công ty TNHH Gas Phoenix là 1 tỷ đồng...

CTCP Tân Tân thành lập từ năm 2007, có cùng trụ sở với CTCP Sing Sing tại TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Theo thông tin đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp hiện vẫn đang hoạt động, hoạt động chính trong lĩnh vực bán buôn thực phẩm, bán buôn đồ uống...

Hồng Thơ
Quy định về chi phí trong lựa chọn nhà thầu
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 24/2024/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Đấu thầu về lựa chọn nhà thầu.

Giá chung cư tăng mạnh
Thời gian gần đây, giá nhà chung tại TP. Hà Nội và TPHCM liên tục tăng mạnh làm cho giấc mơ có nhà của nhiều người càng trở nên xa vời.

Nhóm cổ phiếu ngành vận tải được kỳ vọng bứt phá năm 2024
Triển vọng lợi nhuận hồi phục sẽ tiếp tục là động lực cho giá cổ phiếu trong năm 2024, nhưng khó diễn ra trên diện rộng mà chỉ tập trung ở các ngành có câu chuyện thực sự.

SeABank tăng cường năng lực quản trị điều hành
Hội đồng Quản trị (HĐQT) SeABank vừa ban hành các Nghị quyết kiện toàn đội ngũ lãnh đạo cao cấp, nhằm triển khai mạnh mẽ chiến lược phát triển bền vững với các trụ cột về quản trị ngân hàng, quản trị rủi ro, nâng cao năng lực đội ngũ nhân sự, văn hóa tổ chức, an sinh xã hội và môi trường xã hội.

Giải ngân gói tín dụng ưu đãi 120.000 tỷ đồng chậm ở đâu?
Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 06 dự án nhà ở xã hội tại 5 địa phương được giải ngân với số vốn khoảng 415 tỷ đồng.

VietinBank rao bán nợ của Công ty Khách sạn Bến Du Thuyền
Tổng dư nợ tính đến hết ngày 16/1/2024 là 646,4 tỷ đồng. Trong đó, dư nợ gốc gần 486 tỷ đồng, nợ lãi hơn 160 tỷ đồng.

Quảng Ninh đón 2 dự án FDI lớn
Từ đầu năm 2024 đến nay, các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh đã thu hút được 8 dự án đầu tư FDI với tổng vốn 478 triệu USD. Dự kiến trong quý I/2024, tổng vốn FDI thu hút vào các khu công nghiệp sẽ đạt khoảng 1 tỷ USD.